19:22 14-06-2022 213 lượt xem

Coinbase giảm 18% khi các nhà điều hành chuẩn bị cho cuộc suy thoái, ‘mùa đông tiền điện tử’

Coinbase giảm 18% khi các nhà điều hành chuẩn bị cho cuộc suy thoái, ‘mùa đông tiền điện tử’

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, tham dự Consensus 2019 tại Hilton Midtown vào ngày 15 tháng 5 năm 2019 ở Thành phố New York.

Steven Ferdman | những hình ảnh đẹp

Coinbase đang sa thải gần một phần năm lực lượng lao động của mình trong bối cảnh giá cổ phiếu và tiền điện tử sụt giảm.

Sàn giao dịch tiền điện tử sẽ cắt giảm 18% công việc toàn thời gian, theo một email được gửi cho nhân viên vào sáng thứ Ba. Coinbase có khoảng 5.000 nhân viên toàn thời gian, dẫn đến việc giảm số lượng nhân viên xuống còn khoảng 1.100 người.

Cổ phiếu của Coinbase giảm khoảng 7%.

Giám đốc điều hành Brian Armstrong đã chỉ ra một cuộc suy thoái có thể xảy ra và cần phải quản lý tỷ lệ đốt của Coinbase và tăng hiệu quả. Ông cũng cho biết công ty đã tăng trưởng “quá nhanh” trong thời kỳ thị trường tăng giá.

Armstrong nói: “Chúng ta có vẻ như đang bước vào một cuộc suy thoái sau cuộc bùng nổ kinh tế hơn 10 năm. Một cuộc suy thoái có thể dẫn đến một mùa đông tiền điện tử khác và có thể kéo dài trong một thời gian dài”, Armstrong nói và nói thêm rằng những mùa đông tiền điện tử trong quá khứ đã dẫn đến sự sụt giảm đáng kể trong giao dịch hoạt động. “Mặc dù rất khó để dự đoán nền kinh tế hoặc thị trường, nhưng chúng tôi luôn lên kế hoạch cho điều tồi tệ nhất để chúng tôi có thể vận hành công việc kinh doanh thông qua bất kỳ môi trường nào.”

Coinbase ban đầu cho biết họ đang tạm dừng tuyển dụng. Hai tuần sau, gã khổng lồ tiền điện tử thông báo rằng họ đang mở rộng thời gian đóng băng cho “tương lai gần”. Đầu năm nay, Coinbase cho biết họ có kế hoạch bổ sung 2.000 việc làm trên các lĩnh vực sản phẩm, kỹ thuật và thiết kế.

Armstrong nói: “Chi phí nhân viên của chúng tôi quá cao để quản lý hiệu quả thị trường không chắc chắn này. “Mặc dù chúng tôi đã cố gắng hết sức để làm điều này vừa phải, nhưng trong trường hợp này, tôi thấy rõ rằng chúng tôi đã thuê quá nhiều.”

Tin tức này được đưa ra trong một đợt diễn biến sâu sắc đối với cổ phiếu Coinbase. Cổ phiếu đã được niêm yết trực tiếp vào tháng 4 năm ngoái trong thời gian bùng nổ thị trường tiền điện tử và các nhà đầu tư đang săn lùng cổ phiếu công nghệ tăng trưởng cao. Cổ phiếu của Coinbase đã giảm 79% trong năm nay và 85% so với mức cao nhất mọi thời đại. Trong khi đó, bitcoin đã giảm xuống gần 22.000 USD và mất 53% giá trị trong năm nay.

Coinbase có trụ sở tại San Francisco đã báo cáo lượng người dùng sụt giảm trong quý trước và doanh thu giảm 27% so với một năm trước. Công ty tạo ra phần lớn lợi nhuận từ phí giao dịch, vốn gắn chặt với hoạt động giao dịch.

Nhân viên của Coinbase Global Inc, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ, theo dõi khi danh sách của họ được hiển thị trên jumbotron Nasdaq MarketSite tại Quảng trường Thời đại ở New York, Hoa Kỳ, ngày 14 tháng 4 năm 2021.

Shannon Stapleton | Reuters

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Emilie Choi gọi đây là một “quyết định rất khó khăn đối với Coinbase” nhưng với bối cảnh kinh tế “, cô ấy nói đây” cảm thấy đây là điều thận trọng nhất cần làm ngay bây giờ. “

Nhân viên bị ảnh hưởng đã nhận được thông báo từ bộ phận nhân sự. Nếu vậy, bản ghi nhớ đã được gửi đến email cá nhân khi Coinbase cắt quyền truy cập vào hệ thống của công ty. Armstrong gọi đây là “sự lựa chọn thiết thực duy nhất” dựa trên số lượng nhân viên có quyền truy cập thông tin khách hàng và một cách để “đảm bảo không một người nào đưa ra quyết định hấp tấp gây tổn hại cho doanh nghiệp hoặc chính họ.”

Nhân viên của Coinbase sẽ có quyền truy cập vào một trung tâm tài năng để tìm việc làm mới trong ngành, bao gồm các công ty đầu tư của Coinbase Ventures. Choi cho biết họ vẫn sẽ “tăng gấp đôi” trong các lĩnh vực như an ninh và tuân thủ và có thể “định hướng lại” nhân viên cho các động lực thúc đẩy doanh thu trong thời gian ngắn.

“Nếu có bất kỳ sự cắt giảm nào đối với các lĩnh vực sản phẩm mới, nó sẽ xoay quanh các lĩnh vực mạo hiểm thử nghiệm mà chúng tôi vẫn rất lạc quan, nhưng chúng tôi không muốn đầu tư vào phần này của chu kỳ”, Choi nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn tại trụ sở chính của công ty.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực tiền điện tử sáng tạo đáng kinh ngạc mà chúng tôi cho rằng đang nổi lên trong thời gian dài hơn, nhưng chúng tôi có thể sẽ thực hiện những điều đó theo cách được đo lường hơn trong loại môi trường này.”

Coinbase tham gia cùng với hàng chục công ty công nghệ và tiền điện tử khác đang hãm mình trong việc tuyển dụng. Công ty cho vay tiền điện tử BlockFi cho biết họ đã cắt giảm 20% nhân viên vào thứ Hai. Công cụ theo dõi mã nguồn mở Layoffs.fyi ước tính rằng hơn 5.500 công việc khởi nghiệp và công nghệ đã bị cắt giảm chỉ trong tháng 6.

Ý định của Coinbase là “đây là sự kiện chỉ diễn ra một lần”, Choi nói thêm rằng công ty có 6 tỷ đô la tiền mặt trên bảng cân đối kế toán. Công ty đã trải qua nhiều thị trường gấu tiền điện tử trước đây, còn được gọi là “mùa đông tiền điện tử”.

“Chúng tôi sẽ cung cấp sức mạnh thông qua bất kỳ môi trường vĩ mô nào, bất kỳ mùa đông tiền điện tử nào hoặc bất kỳ điều gì sắp đến”, cô nói. “Tuy nhiên, thực tế là chúng ta phải điều chỉnh khi chúng ta cảm thấy rằng có một môi trường kinh tế rất năng động đang diễn ra.”

Các công ty công nghệ đã phải chiến đấu với tinh thần thấp và sự tiêu hao khi cổ phiếu của họ bị sụt giảm nghiêm trọng. Tuần trước, một bản kiến ​​nghị được đăng lên một nền tảng xuất bản phi tập trung kêu gọi loại bỏ và “bỏ phiếu bất tín nhiệm” liên quan đến một số giám đốc điều hành Coinbase, bao gồm cả Choi.

Coinbase Brian Armstrong đã kêu gọi sự chú ý đến bản kiến ​​nghị đã bị xóa kể từ đó, và trong một Tweet kêu gọi nhân viên nghỉ việc nếu họ không tin tưởng vào công ty.

TIẾNG RIU RÍU

“Chúng tôi sẽ luôn khuyến khích nhân viên của mình chia sẻ phản hồi trong nội bộ về cách chúng tôi hoạt động như một công ty – và chúng tôi có một số cơ chế để họ làm điều đó. Rất nhiều điều không rõ ràng nếu tài liệu này đến từ nội bộ công ty”, Choi nói . “Tuy nhiên, nếu nó xảy ra, chúng tôi thất vọng vì những kẻ đứng sau nó cảm thấy cần phải xâm phạm lòng tin của công ty và đồng nghiệp của họ bằng cách chia sẻ thông tin này theo cách được thiết kế rõ ràng để gây tranh cãi hơn là một cuộc đối thoại có ý nghĩa.”

Coinbase không có kế hoạch cung cấp thêm các khoản trợ cấp vốn cổ phần của công ty hoặc bồi thường tiền mặt trong bối cảnh giá giảm, Choi nói. Công ty cung cấp các khoản tài trợ hàng năm, một phần để nhân viên có thể “giảm thiểu sự dao động” và biến động trong tiền điện tử. Đối với nhân viên và nhà đầu tư, COO ví nó như Amazon hoặc Tesla: một khoản đầu tư dài hạn với sự biến động trong thời gian chờ đợi.

“Chúng tôi nghĩ rằng bất kỳ ai đầu tư, cho dù họ là nhân viên hay nhà đầu tư, sẽ có lợi nhuận cao trong dài hạn”, Choi nói. “Coinbase là một cuộc chơi dài hạn – chúng tôi có niềm tin rất sâu sắc vào giá trị lâu dài của cổ phiếu.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan