08:21 03-06-2022 295 lượt xem

Coinbase tạm dừng tuyển dụng trong ‘tương lai gần’ và sẽ hủy bỏ các đề nghị

Coinbase tạm dừng tuyển dụng trong ‘tương lai gần’ và sẽ hủy bỏ các đề nghị

Brian Armstrong, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Coinbase phát biểu trên sân khấu trong ‘Tales from the Crypto: Tiền tệ của tương lai có ý nghĩa gì đối với bạn’ tại Hội nghị thượng đỉnh thành lập mới hàng năm lần thứ 6 của Vanity Fair tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Wallis Annenberg vào ngày 23 tháng 10 năm 2019 ở Beverly Hills, California.

Matt Winkelmeyer | những hình ảnh đẹp

Hai tuần sau khi công bố kế hoạch làm chậm việc tuyển dụng, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase hiện cho biết việc đóng băng sẽ kéo dài trong “tương lai gần”. Công ty cũng sẽ thu hút một số lời mời làm việc được chấp nhận.

Coinbase cho biết họ đã thông báo triển vọng về các đề nghị bị hủy bỏ qua email vào thứ Năm. Công ty cũng cho biết họ đang mở rộng chính sách thôi việc đối với những cá nhân này và sẽ giúp họ sắp xếp công việc cũng như xem xét lại hồ sơ.

“Sau khi đánh giá các ưu tiên kinh doanh, số lượng nhân viên hiện tại và các vai trò mở của chúng tôi, chúng tôi đã quyết định tạm dừng tuyển dụng miễn là môi trường vĩ mô này yêu cầu”, LJ Brock, giám đốc nhân sự của Coinbase, đã viết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Năm. “Việc tạm dừng tuyển dụng kéo dài sẽ bao gồm việc lấp đầy, ngoại trừ các vai trò cần thiết để đáp ứng các tiêu chuẩn cao mà chúng tôi đặt ra về bảo mật và tuân thủ hoặc để hỗ trợ các công việc quan trọng khác.”

Coinbase đã mất hơn 70% giá trị trong năm nay do việc bán tháo tiền điện tử cùng với bất ổn kinh tế đã thúc đẩy sự sụt giảm người dùng và thu hẹp doanh thu. Phần lớn lĩnh vực công nghệ đều có thể cảm nhận được nỗi đau này, với việc công ty mẹ của Uber và Facebook là Meta cũng thực hiện các bước tương tự và Robinhood cắt giảm khoảng 9% số nhân viên.

Trước thời kỳ suy thoái năm 2022, Coinbase từng là một trong những công ty có giá trị cao nhất trong ngành công nghệ. Công ty đã tăng gấp ba lần quy mô nhân viên vào năm ngoái lên 3.730 nhân viên. Sau khi ra mắt Nasdaq vào tháng 4 năm 2021, Coinbase đã báo cáo doanh số bán hàng trong quý thứ hai tăng 12 lần lên 2,28 tỷ đô la, trong khi lợi nhuận tăng 4,900% lên 1,6 tỷ đô la.

Nhưng các công ty công nghệ có tốc độ tăng trưởng cao nhất năm ngoái đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong năm nay khi các nhà đầu tư xoay vòng vào các tài sản được coi là an toàn hơn trong thế giới lãi suất tăng và lạm phát tăng vọt. Với việc bitcoin giảm hơn 1/3 trong năm nay và ethereum giảm 50%, ngày càng ít người chạy đua đến Coinbase để mở tài khoản và thực hiện giao dịch.

Coinbase cho biết vào tháng trước rằng doanh thu trong quý gần nhất đã giảm 27% so với một năm trước đó, trong khi tổng khối lượng giao dịch giảm từ 547 tỷ USD trong quý 4 xuống còn 309 tỷ USD trong ba tháng đầu năm 2022.

Brock viết trong bài đăng hôm thứ Năm: “Chúng tôi luôn biết rằng tiền điện tử sẽ biến động, nhưng sự biến động đó cùng với các yếu tố kinh tế lớn hơn có thể kiểm tra công ty và cá nhân chúng tôi, theo những cách mới”, Brock viết trong bài đăng hôm thứ Năm. “Nếu chúng tôi linh hoạt và kiên cường, và vẫn tập trung vào dài hạn, Coinbase sẽ trở nên mạnh mẽ hơn ở khía cạnh khác.”

ĐỒNG HỒ: Ủy ban đầu tư ‘Báo cáo giờ nghỉ giải lao’ cân nhắc về fintech

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan