19:23 28-06-2022 58 lượt xem

CoinFlex phát hành đồng tiền mới để huy động vốn sau khi nhà đầu tư không trả được nợ

CoinFlex phát hành đồng tiền mới để huy động vốn sau khi nhà đầu tư không trả được nợ

Một đợt sụt giá tiền điện tử và sự khởi đầu của cái gọi là “mùa đông tiền điện tử” mới đã khiến nhiều công ty trong ngành đối mặt với cuộc khủng hoảng thanh khoản.

Artur Widak | Nurphoto | những hình ảnh đẹp

Sàn giao dịch tiền điện tử CoinFlex vào hôm thứ Ba đã phát hành một mã thông báo mới để gây quỹ nhằm khởi động lại việc rút tiền cho khách hàng của mình, sau khi một khách hàng không trả được một khoản nợ lớn.

CoinFlex cho biết họ sẽ phát hành một đồng tiền kỹ thuật số trị giá 47 triệu đô la, cung cấp lãi suất 20%, được gọi là Giá trị khôi phục USD hoặc rvUSD.

Nó diễn ra sau khi công ty tạm dừng rút tiền cho khách hàng vào tuần trước với lý do “điều kiện thị trường khắc nghiệt” và “sự không chắc chắn liên quan đến một đối tác.”

Vào thứ Hai, CoinFlex đã xuất bản một bài đăng trên blog với nhiều chi tiết hơn về đối tác. Giám đốc điều hành Mark Lamb cho biết trong một bài đăng rằng tài khoản của một khách hàng lâu năm đã rơi vào tình trạng “âm vốn chủ sở hữu”. Điều đó đã khiến công ty phải tạm dừng việc rút tiền.

CoinFlex cho biết trong các trường hợp bình thường, nó sẽ tự động thanh lý vị thế của nhà đầu tư nhưng nhà giao dịch có một điều khoản trong tài khoản của mình không cho phép điều đó xảy ra. Điều kiện đó yêu cầu cá nhân phải “cam kết đảm bảo cá nhân nghiêm ngặt về vốn chủ sở hữu tài khoản và các cuộc gọi ký quỹ để đổi lấy việc không bị thanh lý”, CoinFlex cho biết.

Công ty từ chối nêu tên nhà đầu tư, nhưng cho biết cá nhân này “là một người có tính chính trực cao và có ý nghĩa quan trọng, đang gặp phải các vấn đề thanh khoản tạm thời do sự suy giảm tín dụng (và giá cả) trong thị trường tiền điện tử (và thị trường không tiền điện tử), với cổ phần đáng kể trong một số công ty tư nhân kỳ lân và một danh mục đầu tư lớn. “

Bằng cách phát hành mã thông báo rvUSD mới, CoinFlex sẽ hy vọng huy động đủ tiền để trang trải khoản thiếu hụt trong sổ sách do nhà đầu tư để lại và tiếp tục rút tiền cho người dùng. Nó đang đưa ra mức lãi suất 20% cho những người sẵn sàng mua rvUSD để lôi kéo các nhà đầu tư.

“Chúng tôi đã nói chuyện với những người mua lớn tiềm năng và tin rằng có sự quan tâm đáng kể đến các điều khoản được trình bày,” Lamb nói.

Nhưng một phần trong kế hoạch của CoinFlex là hy vọng rằng nó sẽ được nhà đầu tư hoàn trả, điều này tất nhiên có thể không xảy ra. Lamb nói với Bloomberg hôm thứ Hai rằng ông tin rằng nhà đầu tư sẽ trả nợ cho công ty “vào một thời điểm nào đó trong tương lai.”

Ông nói thêm rằng công ty có “cơ chế thay thế” nếu họ không thể huy động tiền từ việc phát hành rvUSD, nhưng không nói rõ về những điều đó sẽ là gì.

CoinFlex cho biết họ hy vọng sẽ tiếp tục rút tiền vào ngày 30 tháng 6. Nếu việc phát hành mã thông báo rvUSD được đăng ký đầy đủ, CoinFlex sẽ kích hoạt lại tính năng rút tiền và khôi phục nền tảng về chức năng đầy đủ, công ty cho biết.

Nhiều người dùng đã tức giận với Lamb. Trong kênh Telegram chính thức của công ty, người dùng đã đặt câu hỏi tại sao CoinFlex không nêu tên nhà đầu tư, chỉ trích chiến lược quản lý rủi ro của công ty và cũng hỏi làm thế nào công ty có thể đưa ra mức lợi tức 20% trên đồng tiền mới của mình.

Lamb đã không trả lời yêu cầu bình luận khi được CNBC liên hệ qua Telegram.

CoinFlex là nạn nhân mới nhất của việc giá tiền điện tử giảm mạnh trong vài tuần qua, điều này đã xóa sổ hàng tỷ đô la khỏi thị trường tiền kỹ thuật số.

Cái gọi là “mùa đông tiền điện tử” mới đã phơi bày những điểm yếu trong mô hình kinh doanh của một số công ty chủ yếu dựa vào các chiến lược cho vay và giao dịch có đòn bẩy cao.

Celsius, một nền tảng cho vay tiền điện tử hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao cho những người dùng gửi tiền điện tử của họ, đã tạm dừng việc rút tiền vào đầu tháng này. Vào thứ Hai, quỹ đầu cơ tiền điện tử nổi tiếng Three Arrows Capital đã vỡ nợ với khoản vay trị giá hơn 670 triệu đô la từ Voyager Digital.

CoinFlex’s Lamb hứa hẹn sẽ minh bạch hơn trong bài đăng trên blog hôm thứ Hai. Ông nói rằng giá trị của mọi vị thế tương lai của tài khoản sẽ được công bố công khai thông qua một công ty kiểm toán bên ngoài sẽ chứng thực những vị thế này mỗi giờ. Công ty cũng sẽ cung cấp thông tin về các tài sản thế chấp hỗ trợ các vị thế giao dịch này. Tuy nhiên, dữ liệu sẽ được ẩn danh, CoinFlex cho biết.

Lamb cho biết dữ liệu này sẽ cung cấp cho người dùng cái nhìn sâu sắc về “mức độ rủi ro của nền tảng, mức độ đòn bẩy của người dùng và liệu có bất kỳ hoạt động thanh lý nào xảy ra gây thiệt hại cho nền tảng hay không.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan