21:02 05-05-2022 188 lượt xem

Con bò tót của Tesla, Ron Baron nói rằng Musk có một thỏa thuận tốt trên Twitter

Con bò tót của Tesla, Ron Baron nói rằng Musk có một thỏa thuận tốt trên Twitter

Ron Baron

Cameron Costa | CNBC

Ron Baron, một trong những cổ đông lớn nhất của Tesla và là Giám đốc điều hành của Baron Capital, hôm thứ Năm đề nghị rằng Musk có một thỏa thuận tốt với việc mua lại Twitter của mình, sau khi trước đó gọi sự tham gia của CEO Tesla vào công ty là “vô nghĩa”.

Trong một tuyên bố với Becky Quick của CNBC, Baron nói rằng, sau hai ngày làm việc siêng năng ban đầu, ông cảm thấy kế hoạch này rất thú vị.

“Tôi đoán sẽ quay trở lại gấp 2-3 lần hoặc hơn 4-5 năm tới nếu thành công”, Baron nói với Quick. “Giá mua thực sự quá rẻ vì hoạt động kinh doanh quá kém. Thực tế là rẻ đến khó tin và có thể sẽ vẫn như vậy nếu Musk không đề nghị mua lại. Theo ý kiến ​​của tôi.”

Bình luận được đưa ra khi một hồ sơ quy định mới được công bố hôm thứ Năm cho thấy công ty con BAMCO của Baron Capital đã cam kết 100 triệu USD vốn chủ sở hữu để hỗ trợ việc tiếp quản của Musk. Musk đã bảo đảm tổng cộng hơn 7 tỷ đô la từ một nhóm các nhà đầu tư bao gồm BAMCO để hỗ trợ việc mua Twitter trị giá 44 tỷ đô la của ông, mà ông dự định sẽ chuyển sang chế độ riêng tư.

Giám đốc điều hành của Baron Capital trước đó đã phủ nhận tầm quan trọng của khoản đầu tư khoảng 9% ban đầu của Musk vào Twitter và ghế hội đồng quản trị đi kèm, gọi nó là “nhỏ” đối với một người đàn ông trị giá hàng trăm tỷ đô la. Kể từ những bình luận đó, Musk đã đảo ngược hướng đi, quyết định rằng ông muốn mua Twitter và đặt nó ở chế độ riêng tư hơn là ngồi vào hội đồng quản trị chỉ đơn giản là một trong những cổ đông lớn nhất của nó.

Sau khi hội đồng quản trị của Twitter chấp nhận giá thầu tiếp quản của Musk, Securities and Exchange Filings tiết lộ rằng ông đã bán khoảng 8,4 tỷ USD cổ phiếu Tesla. Musk cho biết ông đã đảm bảo khoản nợ 25,5 tỷ đô la đã cam kết đầy đủ để giúp tài trợ cho thỏa thuận Twitter, bao gồm cả khoản vay 12,5 tỷ đô la đối với cổ phiếu Tesla của mình.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Elon Musk dành 7,2 tỷ đô la tài trợ cho việc tiếp quản Twitter

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan