12:35 23-06-2022 60 lượt xem

Con tàu lai lớn nhất thế giới chở khách giữa Vương quốc Anh, Pháp

Con tàu lai lớn nhất thế giới chở khách giữa Vương quốc Anh, Pháp

Ấn tượng của một nghệ sĩ về Saint-Malo trên biển. Theo Brittany Ferries sẽ có công suất pin 11,5 megawatt giờ.

Phà Brittany

Theo nhà điều hành Brittany Ferries, một con tàu được thiết lập để chở hành khách giữa Anh và Pháp trong vài năm tới sẽ là loại tàu lai lớn nhất từng được chế tạo.

Trong một tuyên bố hôm thứ Ba, công ty cho biết tàu Saint-Malo sẽ có công suất pin 11,5 megawatt giờ. Công ty cho biết thêm, điều này là “gần gấp đôi so với thường được sử dụng cho động cơ hybrid trong tàu biển.”

Brittany Ferries cho biết con tàu dự kiến ​​được giao vào năm 2024. Một chiếc hybrid thứ hai sẽ gia nhập đội tàu của nó ngay sau đó, đi giữa Portsmouth và Caen.

Ý tưởng đằng sau những con tàu lai là chúng có thể chạy bằng khí tự nhiên hóa lỏng (nhiên liệu hóa thạch), năng lượng pin hoặc kết hợp cả hai.

Brittany Ferries cho biết có tổng cộng ba chiếc tàu lai đang được Stena RoRo đóng bằng công nghệ hybrid của công ty Phần Lan Wärtsilä.

“Kích thước pin lớn sẽ cho phép các tàu hoạt động với toàn bộ năng lượng, sử dụng cả chân vịt và tất cả các động cơ đẩy để di chuyển trong và ngoài cảng không phát thải, ngay cả khi thời tiết xấu”, Hakan Agnevall, Giám đốc điều hành Wartsila, cho biết.

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

Vận tải biển không khác với các loại hình di chuyển khác ở chỗ nó có ảnh hưởng đến môi trường đáng kể.

Theo Giao thông & Môi trường, một nhóm vận động có trụ sở tại Brussels, các con tàu đại diện cho “một nguồn tiêu thụ dầu và khí thải đáng kể ở EU.”

Trích dẫn phân tích dữ liệu từ Eurostat, T&E cho biết thêm rằng năm 2019 chứng kiến ​​hoạt động vận chuyển của EU tiêu thụ “12,2% tổng lượng nhiên liệu vận tải”.

Trong một diễn biến khác, Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết vận tải biển quốc tế là nguyên nhân gây ra khoảng 2% lượng khí thải carbon dioxide liên quan đến năng lượng của hành tinh vào năm 2020.

Với những lo ngại về sự gắn kết bền vững và các nền kinh tế lớn và các doanh nghiệp trên thế giới đang tìm cách cắt giảm lượng khí thải và đạt được các mục tiêu bằng không, ngành sẽ cần phải tìm ra những cách mới để giảm thiểu tác động đến môi trường trong các hoạt động của mình.

Nhiệm vụ là rất lớn. Đầu năm nay, Giám đốc điều hành của hãng vận tải khổng lồ Moller-Maersk thừa nhận với CNBC rằng việc chuyển sang sử dụng nhiên liệu “xanh” sẽ phải trả một cái giá đắt, nhưng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tập trung vào bức tranh lớn hơn là nỗi đau ngắn hạn.

Ý kiến ​​của Soren Skou được đưa ra một ngày sau khi công ty của ông cho biết họ muốn toàn bộ hoạt động kinh doanh đạt mức phát thải khí nhà kính ròng bằng 0 vào năm 2040, trước mục tiêu trước đó 10 năm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan