20:19 17-08-2022 71 lượt xem

Công nghệ cáp quang cung cấp sức mạnh cho Internet và đó là một ngành kinh doanh lớn

Công nghệ cáp quang cung cấp sức mạnh cho Internet và đó là một ngành kinh doanh lớn

Mạng dựa trên sợi quang chiếm phần lớn mạng sống của internet. Những sợi cáp quang dưới biển trải dài hàng nghìn dặm kết nối các lục địa với nhau, trao đổi dữ liệu với tốc độ gần bằng tốc độ ánh sáng. Trong khi đó, các trung tâm dữ liệu khổng lồ lưu trữ tất cả các ứng dụng dựa trên đám mây của chúng tôi cũng dựa vào kết nối cáp quang. Càng ngày, những kết nối cáp quang này càng đi thẳng vào nhà của mọi người, cung cấp cho họ một mạng internet nhanh chóng, đáng tin cậy. Tuy nhiên, chỉ có 43% hộ gia đình ở Mỹ có kết nối internet cáp quang.

Julija Jurkevic, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao của S&P Global Market Intelligence, cho biết: “Trong một số trường hợp, đặc biệt là ở các vùng nông thôn và những vùng địa lý rất khó khăn để triển khai cáp quang. .

Luật Cơ sở hạ tầng lưỡng đảng được thông qua vào tháng 11 năm 2021 hứa hẹn sẽ thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số này, với 65 tỷ đô la được dành để mở rộng quyền truy cập vào internet băng thông rộng cho tất cả người Mỹ. Sự hỗ trợ như vậy của chính phủ cùng với một số yếu tố khác đã khiến nhu cầu về các sản phẩm sợi tăng đột biến.

Để hiểu công nghệ đằng sau internet cáp quang và thị trường sản phẩm sợi quang đang thay đổi như thế nào, CNBC đã đến thăm các cơ sở sản xuất cáp quang và cáp quang của Corning ở Bắc Carolina. Nổi tiếng nhất là nhà sản xuất kính Gorilla Glass cho iPhone, Corning cũng là nhà sản xuất cáp quang lớn nhất thế giới tính theo năng lực sản xuất và thị phần, đồng thời là nhà sản xuất cáp quang lớn nhất ở Bắc Mỹ. Trong quý 2 năm 2022, Corning tiết lộ rằng mảng kinh doanh truyền thông quang học là mảng lớn nhất tính theo doanh thu, đạt doanh thu 1,3 tỷ đô la.

Xem video để tìm hiểu thêm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan