04:17 20-07-2022 75 lượt xem

Công nhân Activision Blizzard thành lập công đoàn thứ hai trước thương vụ của Microsoft

Công nhân Activision Blizzard thành lập công đoàn thứ hai trước thương vụ của Microsoft

Bobby Kotick, Giám đốc điều hành của Activision Blizzard, tham dự Hội nghị Thung lũng Mặt trời của Allen & Công ty vào ngày 8 tháng 7 năm 2022, tại Sun Valley, Idaho.

Kevin Dietsch | Tin tức về hình ảnh Getty | những hình ảnh đẹp

Một nhóm các nhà kiểm tra phần mềm tại Activision Blizzard đã thành lập liên minh thứ hai của công ty, vài tháng trước khi Microsoft dự kiến ​​sẽ kết thúc thương vụ mua lại nhà phát hành trò chơi điện tử trị giá gần 69 tỷ USD.

Các nhân viên tại bộ phận Blizzard Entertainment của công ty ở Albany, New York, đang làm việc với Công nhân Truyền thông Hoa Kỳ để tập hợp nhóm của riêng họ trong Liên minh Công nhân Trò chơi, được thành lập bởi các nhân viên ở những nơi khác tại Activision.

Trong một loạt các tweet dưới tên GWA Albany, nhóm cho biết họ đang tìm kiếm mức lương thưởng cạnh tranh với tính minh bạch, lợi ích tốt hơn, quy trình giao tiếp rõ ràng hơn về các vấn đề tại nơi làm việc và cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Đơn vị này bao gồm 20 người, theo CWA.

Mặc dù trước đây rất hiếm khi di chuyển lao động trong ngành công nghệ, nơi tiền lương và phúc lợi có xu hướng mạnh hơn các bộ phận khác của nền kinh tế, nhưng gần đây chúng đã trở nên quen thuộc hơn. Các nhóm nhỏ công nhân tại Alphabet và Apple đã thực hiện các bước để tổ chức, và vào tháng 4, công nhân Amazon trên Đảo Staten của New York đã trở thành nhóm đầu tiên bỏ phiếu ủng hộ việc hợp nhất tại một trong những cơ sở của công ty ở Mỹ.

Tại Activision, nhu cầu lao động ngày càng gia tăng sau những vụ việc bị cáo buộc có hành vi sai trái tình dục tại công ty mà CEO Bobby Kotick đã báo cáo đã biết trong nhiều năm mà không thông báo cho hội đồng quản trị. Microsoft lần đầu tiên liên hệ với Activision về khả năng ràng buộc vào cùng tuần mà báo cáo xuất hiện, theo một hồ sơ quy định về thỏa thuận.

Người phát ngôn của Activision cho biết công ty sẽ trả lời kiến ​​nghị của công đoàn Albany lên Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia.

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi tôn trọng sâu sắc quyền của tất cả nhân viên theo luật được tự quyết định về việc có nên tham gia công đoàn hay không. “Chúng tôi tin rằng mối quan hệ trực tiếp giữa công ty và nhân viên là mối quan hệ hiệu quả nhất.”

Hoạt động công đoàn tại Activision, nơi có bộ phận Blizzard sản xuất các trò chơi bao gồm Diablo, Overwatch và World of Warcraft, bắt đầu từ cuối năm 2021. Những người thử nghiệm tại Raven Software, studio đứng sau loạt trò chơi Call of Duty nổi tiếng, đã tổ chức một buổi dạo chơi tại trụ sở chính của công ty ở Wisconsin sau khi báo cáo sa thải các nhà thầu. Những người thử nghiệm trước đây đã được thông báo rằng lương của họ sẽ tăng lên, một cựu công nhân nói trên Twitter.

Đến tháng 1, một nhóm nhỏ người thử nghiệm đã thành lập một liên minh có tên là Liên minh Công nhân Trò chơi hợp tác với CWA. Hai tháng sau, CWA cáo buộc rằng một quản lý tại Activision đã “đe dọa nhân viên rằng họ không được thảo luận các vấn đề liên quan đến tiền lương, giờ làm và điều kiện làm việc trên Slack.” Nhưng các nhân viên đã bỏ phiếu ủng hộ việc hợp nhất.

Sau cuộc bỏ phiếu, Kotick cho biết công ty sẽ tiến hành các cuộc đàm phán thiện chí để đạt được thỏa thuận thương lượng tập thể cho những người thử nghiệm Raven.

“Mặc dù các hợp đồng lao động đầu tiên có thể mất một thời gian để hoàn thành, nhưng chúng tôi sẽ gặp lãnh đạo TTK tại bàn thương lượng và hướng tới một thỏa thuận hỗ trợ sự thành công của tất cả nhân viên của chúng tôi, điều đó củng cố thêm cam kết của chúng tôi để tạo ra ngành công nghiệp tốt nhất, chào đón nhất và bao trùm nơi làm việc và nâng cao khả năng cung cấp các trò chơi đẳng cấp thế giới cho người chơi của chúng tôi “, Kotick nói với các nhân viên Hoa Kỳ trong một bức thư vào tháng trước.

Microsoft đã thực hiện một cách tiếp cận hợp lý hơn để tổ chức lao động.

Brad Smith, phó chủ tịch kiêm chủ tịch của Microsoft, cho biết trong một bài đăng trên blog vào tháng 6 rằng “chúng tôi cam kết thực hiện các cách tiếp cận hợp tác và sáng tạo với các công đoàn khi nhân viên muốn thực hiện các quyền của họ và Microsoft được đưa ra một đề xuất hợp tác cụ thể.” Ông cho biết công ty không tin rằng những nỗ lực ngăn cản nhân viên bắt đầu hoặc tham gia công đoàn là có lợi.

ĐỒNG HỒ: Microsoft cho biết họ sẵn sàng làm việc với các công đoàn

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan