21:24 12-04-2022 144 lượt xem

Công nhân Amazon bị thương nặng gấp đôi đối thủ

Công nhân Amazon bị thương nặng gấp đôi đối thủ

Một nhà kho của Amazon

những hình ảnh đẹp

Theo một nghiên cứu mới đây, công nhân kho hàng của Amazon ở Mỹ bị thương nặng với tỷ lệ cao gấp đôi so với các công ty đối thủ.

Vào năm 2021, cứ 100 công nhân kho hàng của Amazon thì có 6,8 ca chấn thương nghiêm trọng. Trung tâm tổ chức chiến lược cho biết trong một báo cáo công bố hôm thứ Ba, con số này cao hơn gấp đôi so với tất cả những người sử dụng lao động khác trong ngành kho hàng, vốn có 3,3 ca thương tích nghiêm trọng trên 100 công nhân.

SOC, là một liên minh của các liên đoàn lao động bao gồm International Brotherhood of Teamsters và Service Nhân viên Quốc tế, đã phân tích dữ liệu mà Amazon gửi cho Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp về các kho hàng của họ vào năm 2021.

Ngay cả khi Amazon năm ngoái đặt mục tiêu cải thiện an toàn tại nơi làm việc, bao gồm cam kết trở thành “Nơi làm việc an toàn nhất trên Trái đất”, thương tích tại các kho hàng ở Mỹ đã tăng lên từ năm 2020 đến năm 2021.

Tổng cộng, Amazon đã báo cáo khoảng 38.300 tổng số ca chấn thương tại các cơ sở ở Mỹ vào năm 2021, tăng khoảng 20% ​​so với 27.100 ca chấn thương vào năm 2020. Phần lớn các ca chấn thương vào năm 2021 được phân loại là nghiêm trọng hoặc chấn thương “trong đó công nhân bị thương nặng đến mức hoặc không thể thực hiện chức năng công việc thường xuyên của họ (nhiệm vụ nhẹ) hoặc buộc phải nghỉ việc hoàn toàn (mất thời gian), “theo báo cáo.

Báo cáo cho thấy Amazon đã phải chịu trách nhiệm về số lượng công nhân bị thương ở mức “đáng kinh ngạc”. Vào năm 2021, Amazon chiếm gần một nửa tổng số thương vụ trong ngành, trong khi chiếm một phần ba tổng số công nhân kho hàng của Hoa Kỳ.

Đại diện từ Amazon đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về kết quả nghiên cứu.

Đầu năm nay, Amazon tiết lộ rằng họ đã chi 300 triệu đô la cho việc cải thiện an toàn cho người lao động vào năm 2021. Họ cho biết tỷ lệ nhân viên nghỉ việc do chấn thương tại nơi làm việc đã giảm 43% vào năm 2020 so với năm trước.

Tuy nhiên, Amazon đã phải đối mặt với áp lực từ các nhà lập pháp và chính nhân viên của mình trong việc giải quyết tốc độ làm việc chóng mặt bên trong các kho hàng của mình. Mùa thu năm ngoái, Thượng viện bang California đã thông qua một dự luật mang tính bước ngoặt nhằm hạn chế việc Amazon sử dụng hạn ngạch năng suất trong các cơ sở của mình.

Các nhân viên kho hàng và giao hàng thường xuyên lên tiếng chống lại công ty, cho rằng “nỗi ám ảnh của khách hàng” và việc tập trung vào giao hàng nhanh chóng đã tạo ra một môi trường làm việc không an toàn. Họ đã tuyên bố rằng tốc độ chóng mặt không cho phép có đủ thời gian nghỉ ngơi và phòng tắm.

Những lo ngại đó đã trở nên tập trung hơn khi các nỗ lực hợp nhất hóa đang tăng lên tại các kho hàng của Amazon. Tháng này, công nhân Amazon trên Đảo Staten của New York đã bỏ phiếu để thành lập công đoàn đầu tiên tại một nhà kho của Amazon. Liên minh đã kêu gọi Amazon đưa ra tỷ lệ năng suất “hợp lý hơn” trong kho hàng, cùng với những nhu cầu khác.

Năm ngoái, người sáng lập Amazon, Jeff Bezos, đã đưa ra tầm nhìn về việc cải thiện an toàn tại nơi làm việc của công ty, thừa nhận rằng công ty cần “một tầm nhìn tốt hơn cho sự thành công của nhân viên.” Amazon cũng tung ra một loạt các chương trình chăm sóc sức khỏe, với mục tiêu giảm tỷ lệ sự cố kỷ lục xuống 50% vào năm 2025.

SỰ CANH GÁC: Liên đoàn Lao động Amazon thắng – Chủ tịch phá vỡ các quyết định trong tương lai

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan