21:00 16-08-2022 47 lượt xem

Công nhân Amazon bỏ tiền lương, lo ngại an toàn tại trung tâm hàng không California

Công nhân Amazon bỏ tiền lương, lo ngại an toàn tại trung tâm hàng không California

Một chuyên cơ vận tải Boeing 767 mang nhãn hiệu Amazon, có biệt danh là Amazon One, bay qua Hồ Washington trong Triển lãm Hàng không Seattle Seafair vào ngày 5 tháng 8 năm 2016 tại Seattle.

những hình ảnh đẹp

Các công nhân của Amazon tại trung tâm hàng không lớn nhất của công ty ở California đã nghỉ việc vào đầu tuần này để yêu cầu trả lương cao hơn và cải thiện an toàn.

Việc ngừng việc hôm thứ Hai được điều phối bởi một nhóm nhân viên tại cơ sở San Bernardino, những người đang tổ chức với biệt danh Inland Empire Amazon worker United. Cơ sở này, được gọi là KSBD, là một trong những trung tâm vận chuyển hàng hóa hàng không rộng lớn của công ty, nơi các máy bay mang nhãn hiệu Amazon vận chuyển các gói hàng đến các kho hàng trên khắp đất nước.

Hơn 150 công nhân đã tham gia cuộc đi bộ, The Washington Post đưa tin, trích dẫn số liệu từ các nhà tổ chức. Amazon phản bác rằng khoảng 74 công nhân đã bỏ việc trong số 1.500 nhân viên của cơ sở.

Hiệp hội Công nhân Nội địa Amazon đang kêu gọi Amazon tăng mức lương cơ bản lên 22 đô la một giờ, tăng từ 17 đô la một giờ.

Hơn 900 nhân viên đã ký đơn yêu cầu tăng lương, theo Trung tâm Tài nguyên Công nhân Kho, một tổ chức phi lợi nhuận ủng hộ công nhân ở Inland Empire, một khu vực nằm ở phía đông Los Angeles.

Người phát ngôn của Amazon, Paul Flaningan cho biết nhân viên toàn thời gian tại cơ sở này có thể kiếm được tới 19,25 USD một giờ, tùy thuộc vào ca làm việc của họ.

Nhóm cũng đưa ra lo ngại về cái nóng “ngột ngạt”. Nhóm cho biết có 24 ngày trong tháng trước nhiệt độ lên tới 95 độ hoặc nóng hơn tại sân bay San Bernardino. Các công nhân trước đây đã nói chuyện với các quản lý tại cơ sở về nhiệt độ cao, dẫn đến việc họ phải tạo ra các khu vực nghỉ ngơi bổ sung.

Nhiệt độ cao nhất được ghi nhận tại cơ sở là 77 độ, Flaningan cho biết. Ông nói thêm rằng công ty tôn trọng quyền nói lên ý kiến ​​của nhân viên.

“Mặc dù chúng tôi luôn lắng nghe và tìm cách cải thiện, chúng tôi vẫn tự hào về mức lương cạnh tranh, lợi ích toàn diện và trải nghiệm làm việc an toàn, hấp dẫn mà chúng tôi cung cấp cho các nhóm của mình trong khu vực”, Flaningan nói.

Inland Empire là trọng tâm phát triển của Amazon và các công ty thương mại điện tử khác. Các nhà kho và trung tâm giao hàng đã nhanh chóng mọc lên trong những năm gần đây, làm dấy lên lo ngại về ô nhiễm và các tác hại môi trường khác.

Amazon là công ty sử dụng lao động khu vực tư nhân lớn nhất trong khu vực, Hiệp hội Công nhân Amazon Inland Empire nói trong một tuyên bố.

Bước đi diễn ra khi Amazon phải đối mặt với sự gia tăng đột biến trong việc tổ chức hoạt động trên toàn bộ kho hàng và lực lượng giao hàng của mình. Một nhà kho của Amazon trên Đảo Staten đã bỏ phiếu trong công đoàn Hoa Kỳ đầu tiên của công ty, trong khi kết quả của một cuộc bầu cử tại một cơ sở ở Alabama vẫn còn quá gần để gọi. Các công nhân cũng tổ chức các cuộc biểu tình để nhấn mạnh những lo ngại về an toàn khi đại dịch Covid-19 lên cao trào.

ĐỒNG HỒ: Tại sao các chiến thắng liên minh khó có thể xảy ra tại hơn 200 Starbucks, Google, Apple và hơn thế nữa

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan