21:47 01-04-2022 297 lượt xem

Công nhân Amazon ở Alabama từ chối công đoàn lần thứ hai

Công nhân Amazon ở Alabama từ chối công đoàn lần thứ hai

Những người ủng hộ Liên minh tại kho hàng của Amazon ở Bessemer, Alabama, hôm thứ Năm dường như đã đứng trước thất bại lần thứ hai. Tuy nhiên, với hàng trăm lá phiếu đang được tranh cãi, kết quả bầu cử vẫn còn quá gần để gọi.

Trong số 2.375 phiếu bầu, có 993 phiếu phản đối công đoàn và 875 phiếu ủng hộ. Khoảng 6.153 công nhân tại nhà kho Bessemer đã đủ điều kiện bỏ phiếu xem có tham gia Liên minh Bán lẻ, Bán buôn và Cửa hàng bách hóa hay không.

Khoảng 416 phiếu bầu vẫn bị Amazon và RWDSU thách thức. Trong số các lá phiếu được đệ trình, 59 lá phiếu đã bị bỏ phiếu. Kết quả bầu cử vẫn cần được chứng nhận chính thức bởi Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia.

Số lượng lá phiếu bị thách thức lớn hơn thâm hụt của liên minh, có nghĩa là Amazon vẫn có thể mất vị trí dẫn đầu. NLRB sẽ tổ chức một buổi điều trần trong những tuần tới để quyết định xem các lá phiếu bị phản đối có được mở và đếm hay không.

Mọi người cầm biểu ngữ tại cơ sở của Amazon khi các thành viên của một phái đoàn quốc hội đến để bày tỏ sự ủng hộ đối với những người lao động sẽ bỏ phiếu về việc có nên thành lập hay không, ở Bessemer, Alabama, Hoa Kỳ vào ngày 5 tháng 3 năm 2021.

Dustin Chambers | Reuters

Chủ tịch RWDSU Stuart Appelbaum nói với các phóng viên sau khi thống kê rằng Amazon và công đoàn đã từng thách thức hơn 100 lá phiếu.

NLRB vào tháng 11 năm ngoái đã ra lệnh cho một cuộc bầu cử khác tại cơ sở này sau khi phát hiện Amazon đã can thiệp không đúng vào cuộc bỏ phiếu. Trong cuộc bầu cử được tổ chức vào mùa xuân năm ngoái, các nhân viên của Bessemer đã bác bỏ áp đảo việc hợp nhất với tỷ lệ chênh lệch hơn 2 ăn 1.

Kết quả sơ bộ lần này gần hơn rất nhiều.

RWDSU có khả năng sẽ phản đối kết quả bầu cử. Nó đã đệ trình các phản đối với NLRB về hành vi của Amazon trong cuộc bầu cử thay thế, bao gồm cả việc công ty sử dụng các cuộc họp đối tượng bị giam giữ. Trước cuộc bầu cử, các nhân viên của Bessemer được yêu cầu tham gia các cuộc họp hàng tuần với các bài thuyết trình chống công đoàn từ Amazon.

Appelbaum nói: “Chúng tôi tin rằng mọi phiếu bầu hợp lệ đều phải được kiểm đếm và mọi ý kiến ​​phản đối đều được lắng nghe. “Công nhân ở đây xứng đáng được như vậy.”

Đại diện từ Amazon đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về kết quả sơ bộ.

Chủ nghĩa tích cực của các nhân viên Amazon đã tăng lên kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch coronavirus. Được coi là công nhân thiết yếu, nhân viên giao hàng và kho hàng lao động trên tuyến đầu trong khi nhiều nhân viên cổ cồn trắng làm việc trong sự thoải mái của ngôi nhà của họ.

Khi đại dịch kéo dài, công nhân Amazon đã tổ chức các cuộc biểu tình và lên tiếng về an toàn tại nơi làm việc. Thị trường lao động thắt chặt ở Mỹ càng tạo thêm hỗ trợ cho quá trình công đoàn hóa, và người lao động đã nắm bắt thời điểm này để yêu cầu trả lương cao hơn và lợi ích tốt hơn từ người sử dụng lao động của họ.

Các nhà tổ chức cho biết hơn 130 cửa hàng Starbucks ở 26 bang đã yêu cầu NLRB hợp nhất. Và vào đầu tháng này, các công nhân tại một cửa hàng REI ở thành phố New York đã bỏ phiếu để hợp nhất.

Ở Bessemer, các nhà tổ chức đã sử dụng các chiến lược khác nhau để thúc đẩy sự ủng hộ của nhân viên đối với công đoàn lần thứ hai. Với vắc-xin coronavirus có sẵn, họ đã chọn cách đi gõ cửa từng nhà. Jennifer Bates, một nhân viên đã tổ chức cả hai chiến dịch cho biết: Các nhân viên cũng đã lên tiếng nhiều hơn trong các cuộc họp bắt buộc để thách thức thông điệp của Amazon.

Bates nói: “Chúng tôi có một nhóm lớn nhân viên đã tham gia hỗ trợ giáo dục.

Theo phân tích dữ liệu NLRB của Bloomberg, gần một nửa số cuộc bầu cử tái cử gần đây đã thất bại.

Trong khi đó, một cuộc kiểm phiếu tương tự cũng đang diễn ra tại một nhà kho của Amazon trên Đảo Staten của New York. Phe ủng hộ công đoàn hiện đang dẫn trước trong cuộc bầu cử đó, dựa trên kết quả sớm được công bố vào thứ Năm.

NLRB dự kiến ​​sẽ tiếp tục kiểm phiếu vào sáng thứ Sáu.

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Miễn phí vận chuyển đã ra mắt

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan