03:59 01-05-2022 296 lượt xem

Công nhân Amazon sẽ không được trả tiền khi nghỉ việc ở Covid nữa

Công nhân Amazon sẽ không được trả tiền khi nghỉ việc ở Covid nữa

Một công nhân sắp xếp các bưu kiện trong bến gửi đi tại trung tâm xử lý hàng hóa của Amazon ở Eastvale, California vào thứ Ba, ngày 31 tháng 8 năm 2021.

Watchara Phomicinda | MediaNews Group | The Riverside Press-Enterprise qua Getty Images

Amazon đang cắt giảm thời gian được trả lương cho các công nhân Mỹ tuyến đầu có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, có hiệu lực vào thứ Hai.

Tất cả công nhân Amazon có trụ sở tại Hoa Kỳ có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 giờ đây sẽ được nghỉ phép không lương, có lý do tới 5 ngày, công ty nói với các công nhân trong một thông báo gửi hôm thứ Bảy. Một phát ngôn viên nói với CNBC rằng các công nhân vẫn có thể sử dụng thời gian nghỉ ốm nếu cần.

Trong thông báo hôm thứ Bảy, Amazon nói thêm rằng những người lao động chờ đợi kết quả xét nghiệm Covid sẽ không còn thời gian nghỉ phép vì các xét nghiệm nhanh hiện đã được phổ biến rộng rãi.

Gã khổng lồ thương mại điện tử đã từ từ rút lại các chính sách Covid của mình khi vắc xin trở nên phổ biến rộng rãi hơn và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã thay đổi hướng dẫn của mình. Ban đầu, công ty cung cấp thời gian nghỉ có lương lên đến hai tuần cho bất kỳ nhân viên nào được chẩn đoán mắc bệnh Covid-19 hoặc bị đưa vào diện cách ly. Vào tháng Giêng, công ty đã giảm thời gian nghỉ phép có lương xuống một tuần, hoặc tối đa 40 giờ.

Là một phần của việc rút lui, Amazon sẽ ngừng gửi thông báo trên toàn trang web về các trường hợp tích cực trong các cơ sở của mình, trừ khi luật pháp yêu cầu. Công ty cũng sẽ chấm dứt các nỗ lực khuyến khích tiêm chủng, nó cho biết.

Công ty cho biết trong thông báo: “Việc đại dịch giảm nhẹ liên tục, sự sẵn có liên tục của vắc-xin và phương pháp điều trị COVID-19 cũng như hướng dẫn cập nhật từ các cơ quan y tế công cộng, tất cả đều cho thấy chúng ta có thể tiếp tục điều chỉnh một cách an toàn cho các chính sách trước COVID của mình”, công ty cho biết trong thông báo.

Quyết định này có thể sẽ gây ra phản ứng dữ dội từ những người ủng hộ công đoàn, những người đang tranh cãi về điều kiện làm việc tốt hơn và cải thiện lợi ích tại các nhà kho của công ty. Động thái này diễn ra một ngày sau khi một nhà kho của Amazon trên Đảo Staten của New York đóng cửa công đoàn. Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia sẽ bắt đầu kiểm phiếu vào ngày 2 tháng Năm.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan