20:20 27-03-2022 219 lượt xem

Công nhân Amazon tại nhà kho Staten Island bỏ phiếu về việc có nên hợp nhất hay không

Công nhân Amazon tại nhà kho Staten Island bỏ phiếu về việc có nên hợp nhất hay không

Công nhân đứng xếp hàng để bỏ phiếu cho một cuộc bầu cử công đoàn tại trung tâm phân phối JFK8 của Amazon, ở quận Staten Island của Thành phố New York, Hoa Kỳ ngày 25 tháng 3 năm 2022.

Brendan Mcdermid | Reuters

Vào chiều thứ Sáu, một nhóm công nhân Amazon đã rời khỏi một nhà kho rộng lớn trên Đảo Staten của New York sau khi kết thúc ca làm việc ban ngày. Nhiều người trong số họ đã lên xe buýt thành phố để về nhà. Trên đường đi, họ đi ngang qua một căn lều lớn, màu trắng trải dài trên một đoạn của bãi đậu xe.

Căn lều đó sẽ là một địa điểm quan trọng trong năm ngày tới.

Các công nhân tại cơ sở này, được gọi là JFK8, vừa bắt đầu bỏ phiếu về việc có tham gia Liên đoàn Lao động Amazon hay không, một nhóm bao gồm các nhân viên hiện tại và trước đây của công ty. Kết quả sẽ có ý nghĩa vượt xa khu vực nhỏ nhất của Thành phố New York và ảnh hưởng đến công nhân tại tất cả các kho hàng của Amazon, nơi có thể thực hiện giao hàng Prime trong hai ngày.

Dư luận có thể thấy rõ vào thứ Sáu khi các nhân viên tại JFK8 đi quanh một trạm xe buýt gần đó để trò chuyện về cuộc bầu cử. Một số có dây buộc “bỏ phiếu có” màu vàng, trong khi những người khác mặc áo phông “bỏ phiếu không” màu xanh lam.

Cuộc bầu cử diễn ra đến hết ngày 30 tháng 3 và Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia sẽ bắt đầu kiểm phiếu vào ngày hôm sau. ALU đã kêu gọi Amazon tăng lương, cùng với các yêu cầu khác. Amazon gần đây đã tăng mức lương khởi điểm trung bình của mình lên 18 đô la một giờ.

Đó là cuộc bỏ phiếu của công đoàn lần thứ hai tại một nhà kho của Amazon trong một năm, một dấu hiệu có khả năng liên quan đến một công ty từ lâu đã xa lánh lao động có tổ chức. Các nhân viên tại cơ sở của Amazon ở Bessemer, Alabama, là những người đầu tiên cố gắng đoàn kết vào mùa xuân năm ngoái. Nỗ lực đó đã thất bại, nhưng những người lao động ở đó lại tiếp tục thực hiện sau khi NLRB ra lệnh ngừng hoạt động vì sự can thiệp không đúng cách vào động lực của công đoàn trước đó.

Ở Alabama và New York, công nhân đang bỏ phiếu xem có nên tham gia Liên minh bán lẻ, bán buôn và cửa hàng bách hóa hay không. Các nỗ lực tổ chức đang được tiến hành tại các cơ sở khác, bao gồm cả tại một nhà kho khác của Đảo Staten, nơi một cuộc bầu cử dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào cuối tháng sau.

Càng có nhiều liên đoàn lao động quốc gia nhắm mục tiêu vào Amazon, Amazon càng trở nên quyết liệt hơn trong việc không khuyến khích nhân viên tham gia.

Tại JFK8, Amazon dán các bức tường với biểu ngữ tuyên bố “Bỏ phiếu không” Công ty thậm chí còn thiết lập một trang web, nói với nhân viên, “ALU đang đưa ra những lời hứa lớn nhưng cung cấp rất ít chi tiết về cách họ sẽ đạt được chúng.” Amazon cũng đã tổ chức các cuộc họp hàng tuần với các bài thuyết trình chống công đoàn mà nhân viên được yêu cầu phải ngồi thông qua.

Kevin Pardee, người đã làm việc tại JFK8 trong hai năm rưỡi, cho biết thật khó để bỏ qua “sự phá hoại liên minh áp đảo” của Amazon khi đi bộ khắp cơ sở.

“Bạn không thể đi bất cứ đâu nếu không có một số hình thức tuyên truyền chống công đoàn trực diện”, Pardee nói.

Kelly Nantel, người phát ngôn của Amazon, đã giới thiệu với CNBC về các tuyên bố trước đây mà công ty đã đưa ra về vấn đề này.

Amazon đã dán các bức tường của cơ sở Staten Island với các biểu ngữ tuyên bố “Bỏ phiếu số”

Kevin Pardee

“Mỗi ngày, chúng tôi trao quyền cho mọi người tìm cách cải thiện công việc của họ và khi họ làm điều đó, chúng tôi muốn thực hiện những thay đổi đó – một cách nhanh chóng”, Amazon nói. “Loại cải tiến liên tục đó khó thực hiện nhanh chóng và nhanh chóng hơn với các công đoàn ở giữa.”

Ban tổ chức ALU cũng đã lên tiếng. Năm ngoái, họ dựng một cái lều gần bến xe buýt bên ngoài cơ sở để phát tờ rơi và nhận thẻ ủy quyền của công đoàn. Gần đây hơn, họ đã giao bữa ăn cho nhân viên trong phòng nghỉ của JFK8, đồng thời thu hút sự chú ý đến nguyên nhân của họ trên Twitter và TikTok.

‘Chúng tôi không tình cờ đi được xa đến mức này’

Chủ nghĩa tích cực của các nhân viên Amazon đã tăng lên kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch coronavirus. Được coi là công nhân thiết yếu, nhân viên giao hàng và kho hàng lao động trên tuyến đầu trong khi nhiều nhân viên cổ cồn trắng làm việc trong sự thoải mái của ngôi nhà của họ.

Khi đại dịch kéo dài, công nhân Amazon đã tổ chức các cuộc biểu tình và lên tiếng về an toàn tại nơi làm việc. Thị trường lao động thắt chặt ở Mỹ càng tạo thêm hỗ trợ cho quá trình công đoàn hóa, và người lao động đã nắm bắt thời điểm này để yêu cầu trả lương cao hơn và lợi ích tốt hơn từ người sử dụng lao động của họ.

JFK8, nằm ngay gần Đường cao tốc Staten Island nhộn nhịp trong một công viên văn phòng với hai kho hàng khác của Amazon, đóng vai trò là điểm phân phối chính cho các hoạt động của gã khổng lồ thương mại điện tử trong khu vực. Nhiều hơn 2,4 triệu gói hàng được chuyển đến mỗi ngày tại Thành phố New York.

Trong thời gian khóa cửa, khoảng 6.000 công nhân tại JFK8 đã giúp giữ cho các gói hàng được chuyển đến cư dân của thành phố, những người đang ở nhà và muốn có nhiều thứ hơn được gửi đến trước cửa nhà của họ.

Vào tháng 3 năm 2020, ngay sau khi đại dịch tấn công Mỹ, các công nhân tại cơ sở này đã tổ chức một buổi đi dạo, bày tỏ sự thất vọng của họ với những gì họ cho là Amazon đã thất bại trong việc giữ an toàn cho họ.

Ngay sau đó, Amazon đã thu hút sự chú ý của toàn quốc khi sa thải Chris Smalls, khi đó là trợ lý quản lý dẫn đầu cuộc biểu tình. Một bản ghi nhớ bị rò rỉ do Vice có được tiết lộ David Zapolsky, tổng cố vấn của Amazon, đã gọi Smalls là “không thông minh hoặc không rõ ràng” trong cuộc họp với các giám đốc điều hành hàng đầu của công ty, một sự cố càng khiến những người chỉ trích tức giận về hoạt động lao động của Amazon.

Các công nhân của Amazon tại nhà kho Staten Island của Amazon đình công yêu cầu cơ sở này phải đóng cửa và dọn dẹp sau khi một nhân viên xét nghiệm dương tính với coronavirus vào ngày 30 tháng 3 năm 2020 tại New York.

Angela Weiss | AFP | những hình ảnh đẹp

Vào tháng 10, ALU đã đệ đơn kiến ​​nghị hợp nhất với NLRB để hợp nhất. Sau khi đệ trình đơn thỉnh cầu của mình vào đầu năm nay, NLRB đã bật đèn xanh cho ALU để tiến tới bằng một cuộc bỏ phiếu. Smalls là chủ tịch của ALU.

Cuộc bầu cử hơi bất thường, vì ALU là một tổ chức cấp cơ sở, do công nhân lãnh đạo, không phải là liên đoàn lao động quốc gia. Nhưng các nhà tổ chức nói rằng điều đó làm cho nó trở nên dễ hiểu hơn đối với nhân viên.

Angelika Maldonado, chủ tịch ủy ban công nhân của ALU, đã trở lại Amazon vào tháng 9 sau khi cô ấy nghỉ việc tại JFK8 vào năm 2019. Cô ấy nhanh chóng gặp một số nhà tổ chức ALU, những người đang tụ tập xung quanh đống lửa gần bến xe buýt bên ngoài nhà kho.

Maldonado, một bà mẹ đơn thân có con trai nhỏ, cho biết cô đã học được rất nhiều điều về những khó khăn mà các đồng nghiệp của cô đang phải đối mặt. Một trong những người tổ chức là người vô gia cư và một số công nhân đang ngủ trong xe của họ, cô nói.

ALU đang thu thập hỗ trợ từ bên ngoài. Hiệp hội Công nhân Thương mại và Thực phẩm Thống nhất và chương Đoàn kết Thành phố New York, một công đoàn khách sạn, đều đã hỗ trợ chiến dịch.

“Chúng tôi có kinh nghiệm từ các công đoàn đang hướng dẫn chúng tôi,” Derrick Palmer, một nhà tổ chức ALU và nhân viên tại JFK8 cho biết. “Chúng tôi không tình cờ đi được xa như vậy.”

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Cuộc bỏ phiếu của công đoàn Amazon có thể nhận được một ‘do-over’


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan