01:57 03-05-2022 250 lượt xem

Công nhân Amazon tại nhà kho Staten Island thứ hai từ chối công đoàn

Công nhân Amazon tại nhà kho Staten Island thứ hai từ chối công đoàn

Các nhà tổ chức của Liên đoàn Lao động Amazon tổ chức các biển báo bên ngoài Trung tâm Sắp xếp LDJ5 Amazon vào ngày 25 tháng 4 năm 2022 tại Thành phố New York.

Michael M. Santiago | những hình ảnh đẹp

Nhân viên tại một nhà kho của Amazon trên Đảo Staten đã bỏ phiếu áp đảo chống lại việc hợp nhất vào thứ Hai.

Cuộc kiểm phiếu có 380 phiếu ủng hộ việc gia nhập công đoàn và 618 phiếu phản đối. Các quan chức cho biết 1.633 công nhân tại nhà kho LDJ5 đã đủ điều kiện để bỏ phiếu xem họ có nên trở thành một phần của Liên đoàn Lao động Amazon hay không. Có hai lá phiếu vô hiệu. Kết quả vẫn cần được chứng nhận chính thức bởi Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia.

Đó là một chiến thắng đáng kể cho Amazon, công ty đã phải chịu thất bại vào tháng trước sau khi một kho hàng lân cận của Amazon, được gọi là JFK8, đã bỏ phiếu ủng hộ công đoàn Hoa Kỳ đầu tiên của công ty.

Liên đoàn Lao động Amazon kêu gọi tất cả công nhân LDJ5 nhận ít nhất 30 đô la một giờ. Mức lương khởi điểm trung bình hàng giờ tại các trung tâm thực hiện của Hoa Kỳ là 18 đô la một giờ, theo Amazon. Công đoàn cũng tìm kiếm thời gian nghỉ dài hơn và cải thiện lợi ích, cùng với các nhu cầu khác.

Nhưng Amazon đã kiên định và quyết liệt trong việc cố gắng không khuyến khích nhân viên tham gia. Trước cuộc bỏ phiếu, gã khổng lồ thương mại điện tử đã tổ chức các cuộc họp bắt buộc tại LDJ5, nơi các nhân viên được yêu cầu ngồi thông qua các bài thuyết trình chống công đoàn và thuê một nhà thăm dò có ảnh hưởng của đảng Dân chủ để hỗ trợ chiến dịch của mình, CNBC đưa tin trước đó.

Hoạt động tích cực của người lao động trên khắp nước Mỹ đã tăng lên kể từ khi đại dịch Covid tấn công nước này vào đầu năm 2020. Thị trường lao động căng thẳng đã tạo thêm hỗ trợ cho công đoàn hóa và người lao động đã nắm bắt thời điểm này để yêu cầu trả lương cao hơn và hưởng lợi tốt hơn từ người sử dụng lao động của họ.

ALU, do cựu quản lý JFK8 Christian Smalls lãnh đạo, bắt đầu sau khi Smalls bị công ty sa thải, bị cáo buộc vi phạm các quy tắc về cách xa xã hội. Smalls lập luận rằng anh ta đã bị sa thải để trả đũa vì đã tổ chức một cuộc biểu tình trong những tuần đầu của đại dịch coronavirus để kêu gọi các biện pháp an toàn mạnh mẽ hơn.

Trước đại dịch, cuộc bỏ phiếu quan trọng cuối cùng của công đoàn tại một cơ sở Amazon của Mỹ đã diễn ra tại một nhà kho ở Delaware vào năm 2014, khi một nhóm kỹ thuật viên sửa chữa bỏ phiếu từ 21 đến 6 không tham gia Hiệp hội Thợ máy và Công nhân Hàng không Vũ trụ Quốc tế.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan