01:08 23-12-2021 178 lượt xem

Công nhân kho hàng của Amazon trên đảo Staten làm đơn kiện công đoàn

Công nhân kho hàng của Amazon trên đảo Staten làm đơn kiện công đoàn

Người lao động và những người ủng hộ cầm biển hiệu sau khi nộp đơn yêu cầu bầu cử để thành lập công đoàn bên ngoài văn phòng khu vực của Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia (NLRB) ở Brooklyn Borough của New York, vào thứ Hai, ngày 25 tháng 10 năm 2021.

Gabby Jones | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Một nhóm lao động đang tìm cách tổ chức các công nhân kho hàng của Amazon trên Đảo Staten của New York đã đệ đơn công đoàn lên Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia, cơ quan này xác nhận hôm thứ Tư.

Nhóm, được gọi là Liên đoàn Lao động Amazon, lần đầu tiên nộp đơn yêu cầu một cuộc bỏ phiếu của công đoàn vào cuối tháng 10 với chữ ký của hơn 2.000 nhân viên. Nhưng vào tháng trước, các công nhân đã rút lại đơn yêu cầu của họ, sau khi NLRB xác định rằng nhóm đã không thu thập đủ chữ ký để buộc một cuộc bầu cử.

Người phát ngôn NLRB Kayla Blado xác nhận Liên đoàn Lao động Amazon đang trong quá trình nộp tất cả các thủ tục giấy tờ cần thiết để nộp đơn cho một cuộc bầu cử công đoàn. Nhóm đã đệ trình bản kiến ​​nghị ban đầu để bắt đầu quá trình này, nhưng vẫn chưa nộp hai tài liệu còn lại, bao gồm một bản thể hiện sự quan tâm, cho thấy họ đã đáp ứng ngưỡng yêu cầu đối với chữ ký của nhân viên, NLRB cho biết.

Nhóm do cựu nhân viên Amazon Christian Smalls dẫn đầu đang tìm cách tổ chức công nhân tại 4 nhà kho của Amazon trên đảo Staten. NLRB yêu cầu nhân viên thu thập chữ ký của ít nhất 30% công nhân trong đơn vị thương lượng tiềm năng để kiến ​​nghị của công đoàn được chấp thuận. Các nhà kho của Đảo Staten sử dụng khoảng 5.500 công nhân, theo Bloomberg.

Liên đoàn Lao động Amazon cho biết trong một thông cáo hôm thứ Tư rằng họ đã “đăng ký hàng nghìn công nhân kho hàng của Staten Island Amazon muốn có công đoàn.”

Chiến dịch công đoàn chủ yếu tập trung tại một trong những kho hàng lớn nhất của Amazon trên Đảo Staten, được gọi là JFK8. Smalls, một cựu công nhân của Amazon, người đã bị sa thải sau khi anh ta tổ chức một cuộc biểu tình tại JFK8, và những công nhân khác đã dựng lều bên ngoài cơ sở trong vài tháng qua, cung cấp thực phẩm và tài liệu vận động để thử và tuyển dụng nhân viên.

Nhóm sẽ tổ chức một “buổi đi bộ vào giờ ăn trưa” bên ngoài JFK8 vào thứ Tư để thúc giục Amazon “ngay lập tức nhận ra liên minh”, nhóm cho biết trong thông cáo. Ngoài ra, nhóm đã kêu gọi mức lương cao hơn, điều kiện làm việc an toàn hơn, thời gian nghỉ dài hơn và cải thiện các phúc lợi, chẳng hạn như các lựa chọn nghỉ phép y tế nâng cao và thời gian nghỉ được trả lương bổ sung.

Nếu NLRB chấp thuận yêu cầu của nhóm về một cuộc bỏ phiếu công đoàn, nó sẽ bắt đầu cuộc bỏ phiếu công đoàn thứ hai tại một nhà kho của Amazon trong vòng chưa đầy một năm. Vào tháng 4, Amazon đã đảm bảo đủ số phiếu bầu để đánh bại xu hướng hợp nhất hóa tại một trong những kho hàng ở Alabama của mình.

Cuộc chiến lao động đó vẫn đang tiếp diễn. Cuối tháng trước, NLRB đã cho phép tổ chức một cuộc bầu cử công đoàn mới tại cơ sở Bessemer, Alabama, sau khi phát hiện Amazon can thiệp bất hợp pháp vào cuộc bỏ phiếu.

ĐỒNG HỒ: Cuộc bỏ phiếu của công đoàn Amazon có thể nhận được ‘do-over’

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan