08:35 23-05-2022 189 lượt xem

Công ty blockchain được nhà nước hậu thuẫn của Trung Quốc sẽ khởi động dự án lớn ở nước ngoài

Công ty blockchain được nhà nước hậu thuẫn của Trung Quốc sẽ khởi động dự án lớn ở nước ngoài

Mạng lưới dịch vụ dựa trên chuỗi khối của Trung Quốc (BSN) đang lên kế hoạch cho một dự án mở rộng quốc tế lớn vào tháng 8.

Yuichiro Chino | Khoảnh khắc | những hình ảnh đẹp

Giám đốc điều hành của công ty này nói với CNBC, công ty blockchain được nhà nước hậu thuẫn của Trung Quốc đang lên kế hoạch mở rộng quy mô quốc tế đầu tiên khi Bắc Kinh tiếp tục ưu tiên công nghệ này.

Mạng dịch vụ dựa trên chuỗi khối (BSN) tự lập hóa đơn là “một cửa” để triển khai các ứng dụng blockchain trên đám mây, một quy trình có thể tốn kém và mất thời gian. Nó nhằm mục đích liên kết các blockchain khác nhau với nhau để giúp các doanh nghiệp triển khai công nghệ.

Công ty khởi nghiệp Red Date Technology có trụ sở chính tại Hồng Kông là một trong những thành viên sáng lập của BSN. Giám đốc điều hành của công ty Yifan He nói với CNBC rằng BSN đang có kế hoạch khởi động một dự án có tên là BSN Spartan Network ở nước ngoài vào tháng 8.

Blockchain trở nên nổi tiếng với bitcoin tiền điện tử nhưng định nghĩa của nó đã được mở rộng kể từ đó. Nó đề cập đến một hệ thống sổ cái hoạt động được chia sẻ, có thể công khai và có sẵn cho tất cả mọi người xem hoặc riêng tư, nơi chỉ một số người tham gia nhất định mới có thể sử dụng và sửa đổi nó. Bitcoin là một ví dụ về blockchain công khai.

Tuy nhiên, các mạng blockchain của BSN không hoạt động với bất kỳ loại tiền điện tử nào vì Trung Quốc đã phá vỡ các đồng tiền kỹ thuật số.

Những người ủng hộ công nghệ blockchain nói rằng nó có thể giảm chi phí và tăng tốc độ của một số quy trình kinh doanh. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đích thân xác nhận công nghệ này, nâng nó lên thành ưu tiên quốc gia.

Kế hoạch quốc tế sẽ là một động lực lớn cho BSN.

Mạng Spartan cuối cùng sẽ được tạo thành từ nửa tá blockchain công khai không hoạt động với tiền điện tử. Một trong số đó sẽ là phiên bản không phải tiền điện tử của chuỗi khối Ethereum khi dự án ra mắt vào tháng 8.

Các giao dịch trên chuỗi khối thường mất phí. Nhưng ông ấy nói rằng phí sẽ được trả bằng đô la Mỹ chứ không phải là tiền điện tử liên quan của Ethereum được gọi là ether.

“Mục đích của việc này là giảm chi phí sử dụng chuỗi công cộng xuống mức rất tối thiểu để CNTT truyền thống hơn [information technology] Hệ thống và hệ thống kinh doanh có thể sử dụng chuỗi công cộng như một phần của hệ thống của họ, “ông nói.

Mọi người sẽ nói BSN đến từ Trung Quốc, thật nguy hiểm. Hãy để tôi nhấn mạnh, BSN Spartan sẽ là mã nguồn mở… chúng tôi sẽ không truy cập bất cứ thứ gì từ đầu của chúng tôi.

Yifan Anh ấy

Giám đốc điều hành, Mạng lưới dịch vụ dựa trên chuỗi khối

“Đó là lý do tại sao chúng tôi đang làm việc với các giao thức chuỗi công khai lớn khác để thuyết phục họ rằng xu hướng chủ đạo là chuỗi công cộng không tiền điện tử.”

Giám đốc điều hành của Red Date Technology thừa nhận rằng không có tiền điện tử như một phần của việc cung cấp sản phẩm của công ty là một thách thức. Ông cho biết BSN Spartan Network sẽ “khó thúc đẩy trong năm đầu tiên hoặc năm thứ hai vì hầu hết mọi người trong ngành công nghiệp blockchain chỉ hiểu về tiền điện tử.”

‘Thách thức lớn’ do liên kết với Trung Quốc

BSN có thể sẽ phải đối mặt với sự giám sát ở nước ngoài do có mối liên hệ với chính phủ Trung Quốc. Công ty được hỗ trợ bởi Trung tâm Thông tin Nhà nước (SIC) trực thuộc Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) quyền lực của Trung Quốc. China Mobile, một công ty viễn thông thuộc sở hữu nhà nước, cũng đứng sau dự án.

Ông nói rằng nền tảng tiếng Trung của BSN là một “thách thức lớn” khi nó mở rộng ra quốc tế.

Ông nói: “Đó là lý do tại sao khi chúng tôi ra mắt vào tháng 8, chúng tôi sẽ sử dụng mã nguồn mở ngay lập tức và chúng tôi đang làm việc với rất nhiều công ty phương Tây.

“Mọi người sẽ nói BSN đến từ Trung Quốc, điều đó thật nguy hiểm. Hãy để tôi nhấn mạnh, BSN Spartan sẽ là mã nguồn mở … chúng tôi sẽ không truy cập bất cứ thứ gì từ đầu của chúng tôi.”

Ông cũng cho biết người dùng sẽ có thể kiểm tra mã đằng sau dự án để đảm bảo không có quyền truy cập cửa sau của chính phủ Trung Quốc.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan