19:48 22-03-2022 125 lượt xem

Công ty cho biết họ không tìm thấy bằng chứng về cuộc tấn công mới

Công ty cho biết họ không tìm thấy bằng chứng về cuộc tấn công mới

Trong hình minh họa này, logo Okta được hiển thị trên điện thoại thông minh.

Rafael Henrique | Hình ảnh SOPA | LightRocket | những hình ảnh đẹp

Công ty quản lý danh tính Okta cho biết họ không tìm thấy bằng chứng về hoạt động độc hại đang diễn ra sau khi một nhóm có tên Lapsus $ đăng những bức ảnh tuyên bố đã hack công ty.

Lapsus $ đã đăng ảnh chụp màn hình trên kênh Telegram của mình vào cuối ngày thứ Hai tuyên bố rằng họ có quyền truy cập vào một số hệ thống của Okta. Nhóm hack cho biết họ không truy cập hoặc đánh cắp bất kỳ cơ sở dữ liệu nào từ Okta, mà thay vào đó, họ tập trung vào việc tiếp cận khách hàng của mình.

Okta cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã “phát hiện nỗ lực xâm phạm tài khoản của một kỹ sư hỗ trợ khách hàng bên thứ ba làm việc cho một trong những nhà xử lý phụ của chúng tôi” vào tháng Giêng.

“Vấn đề đã được nhà xử lý phụ điều tra và ngăn chặn. Chúng tôi tin rằng các ảnh chụp màn hình được chia sẻ trực tuyến có liên quan đến sự kiện tháng 1 này. Dựa trên cuộc điều tra của chúng tôi cho đến nay, không có bằng chứng về hoạt động độc hại đang diễn ra ngoài hoạt động được phát hiện vào tháng 1”, công ty cho biết thêm .

Cổ phiếu của Okta đã giảm khoảng 7% trong giao dịch trước thị trường ở Mỹ

Okta là một công ty phần mềm quản lý danh tính và xác thực được hơn 15.000 tổ chức sử dụng. Bất kỳ vi phạm dữ liệu nào của Okta đều làm dấy lên lo ngại rằng tin tặc có thể truy cập vào các tổ chức khác sử dụng sản phẩm của Okta.

Hàng nghìn công ty sử dụng Okta để bảo mật và quản lý danh tính của họ. Thông qua các khóa cá nhân được lấy trong Okta, băng đảng mạng có thể có quyền truy cập vào các mạng và ứng dụng của công ty “, Ekram Ahmed, người phát ngôn của công ty an ninh mạng Check Point, cho biết trong một tuyên bố.

Ông nói rằng khách hàng của Okta nên “thực hiện cảnh giác cao độ và thực hành an toàn mạng.”

Matthew Prince, Giám đốc điều hành của Cloudflare, một công ty cơ sở hạ tầng internet có chi tiết Lapsus $ được bao gồm trong một trong những ảnh chụp màn hình của nó, cho biết “không có bằng chứng” công ty của ông đã bị xâm phạm.

“Rất may, chúng tôi có nhiều lớp bảo mật ngoài Okta và sẽ không bao giờ coi chúng là một lựa chọn độc lập”, ông nói thêm.

Lapsus $ đã lên tiếng nhận trách nhiệm về một số vụ vi phạm dữ liệu của các công ty nổi tiếng trong vài tháng qua, bao gồm cả tại Samsung và gã khổng lồ chip Nvidia.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan