19:56 05-07-2022 51 lượt xem

Công ty cho vay tiền điện tử Nexo đề nghị mua lại đối thủ Vauld

Công ty cho vay tiền điện tử Nexo đề nghị mua lại đối thủ Vauld

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới, giảm hơn 50% kể từ đầu năm 2022.

Nurphoto | những hình ảnh đẹp

Công ty cho vay tiền điện tử được bảo đảm Vauld đã bị đối thủ cạnh tranh lớn hơn Nexo ném một dây cứu sinh, trong một dấu hiệu của sự hợp nhất gắn kết trong thị trường tiền điện tử.

Nexo cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã ký một thỏa thuận điều khoản với Vauld, cho họ 60 ngày đàm phán độc quyền để khám phá một thương vụ mua lại toàn bộ vốn chủ sở hữu của công ty. Nếu thành công, Nexo cho biết họ có kế hoạch tái cấu trúc công ty và theo đuổi việc mở rộng ở Đông Nam Á và Ấn Độ.

Vauld hôm thứ Hai đã tạm dừng hoạt động và cho biết họ đang khám phá các lựa chọn tái cấu trúc do “những thách thức tài chính” gây ra bởi sự sụt giảm mạnh của tiền điện tử. Công ty có trụ sở tại Singapore này được hậu thuẫn bởi Coinbase và tỷ phú Peter Thiel ở Thung lũng Silicon.

Đây là công ty mới nhất bị cuốn vào sự hỗn loạn đang bao trùm thế giới tiền điện tử gần đây. Chỉ trong tháng trước, Celsius, một công ty cho vay tiền điện tử khác, đã tạm dừng vô thời hạn việc rút tiền với lý do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”. Trong khi đó, Three Arrows Capital, một quỹ đầu cơ tiền điện tử, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vài ngày sau khi rơi vào tình trạng thanh lý.

Khi được hỏi Nexo sẵn sàng trả bao nhiêu cho Vauld, đồng sáng lập Antoni Trenchev cho biết còn “quá sớm” để nói về việc định giá ở giai đoạn này. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng ông “lạc quan” về việc đạt được một thỏa thuận.

“Chúng tôi đang bắt đầu thẩm định”, giám đốc của Nexo nói với CNBC. “Chúng tôi có thời hạn 60 ngày độc quyền, nơi họ sẽ mở sách ra. Bạn sẽ thấy mọi thứ. Có lỗ hổng không? Lỗ hổng lớn đến mức nào? Tài sản ở đâu? Ai là đối tác?”

Nexo trước đó đã đưa cho C một lá thư ngỏ ý muốn mua lại công ty, tuy nhiên họ cho biết công ty đã từ chối lời đề nghị của mình.

Không có chính phủ nào để tham gia, một số công ty tiền điện tử đã tìm kiếm sự giúp đỡ của các đồng nghiệp của họ với hy vọng có được một gói cứu trợ thay thế.

Sam Bankman-Fried, tỷ phú đứng sau sàn giao dịch tiền điện tử FTX, đã trở thành người cho vay cuối cùng trong ngành. Tuần trước, FTX đã ký một thỏa thuận cho phép họ mua công ty cho vay tiền điện tử BlockFi, trong khi cửa hàng giao dịch lượng tử Alameda Research của Bankman-Fried cũng đã mở rộng hạn mức tín dụng cho Voyager Digital, một công ty môi giới tiền điện tử bị đóng băng vào tuần trước.

Trenchev đã so sánh tình hình thị trường hiện tại với “cơn hoảng loạn năm 1907”, một loạt các cuộc tháo chạy của ngân hàng được kích hoạt bởi sự sụp đổ của các cược đầu cơ có đòn bẩy tài chính cao.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ chứng kiến ​​một thời kỳ hợp nhất và sáp nhập và mua lại. Và nó sẽ kết thúc với ít công ty hơn, nhưng những công ty mạnh hơn với các hoạt động kinh doanh tốt hơn,” ông nói.

Bitcoin đã có tháng tồi tệ nhất được ghi nhận vào tháng 6, mất hơn 38% giá trị. Tiền điện tử lớn nhất thế giới giảm hơn 50% kể từ đầu năm 2022.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan