20:56 11-04-2022 243 lượt xem

Công ty cổ phần tư nhân khổng lồ của Mỹ Thoma Bravo mua lại SailPoint

Công ty cổ phần tư nhân khổng lồ của Mỹ Thoma Bravo mua lại SailPoint

Mark McClain, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Sailpoint Technologies Holdings rung chuông khai mạc để kỷ niệm đợt IPO của công ty mình tại Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở New York, ngày 17 tháng 11 năm 2017.

Brendan McDermid | Reuters

Công ty an ninh mạng thông báo hôm thứ Hai rằng gã khổng lồ cổ phần tư nhân của Mỹ Thoma Bravo đã mua lại SailPoint trong một thỏa thuận hoàn toàn bằng tiền mặt trị giá khoảng 6,9 tỷ USD.

Thỏa thuận mua công ty tư nhân của Thoma Bravo cho thấy nhu cầu ngày càng tăng về phần mềm bảo mật doanh nghiệp. Một số công ty vẫn đang hoạt động từ xa do đại dịch và cuộc chiến Nga-Ukraine càng làm dấy lên lo ngại về các cuộc tấn công mạng.

Thoma Bravo sẽ trả 65,25 USD cho mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt, khiến cổ phiếu Sailpoint tăng vọt gần 30% vào buổi sáng.

SailPoint, được thành lập vào năm 2005, cung cấp phần mềm quản lý danh tính và truy cập để giúp các tổ chức giảm thiểu rủi ro bảo mật. Công ty đã niêm yết cổ phiếu vào năm 2017.

Mark McClain, người sáng lập và Giám đốc điều hành của SailPoint cho biết trong một tuyên bố rằng giao dịch này sẽ cho phép công ty theo đuổi quỹ đạo tăng trưởng dài hạn với tính linh hoạt cao hơn, mở rộng thị trường và tăng tốc đổi mới trong lĩnh vực này.

Đây là thương vụ mới nhất trong chuỗi thương vụ mua lại Thoma Bravo. Nó sau khi mua lại Anaplan, một công ty phần mềm doanh nghiệp trị giá 10,7 tỷ đô la. Năm ngoái, công ty đã mua lại công ty an ninh mạng Proofpoint với giá khoảng 12,3 tỷ USD. Công ty có 24 công ty tập trung vào bảo mật trong danh mục đầu tư của mình, bao gồm cả SailPoint, theo trang web của công ty.

Thương vụ SailPoint dự kiến ​​sẽ kết thúc vào nửa cuối năm 2022. Hội đồng quản trị của SailPoint đã thông qua thương vụ này, nhưng nó vẫn phải tuân theo sự chấp thuận của các cổ đông và xem xét theo quy định. Morgan Stanley đang đóng vai trò cố vấn tài chính.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan