02:04 15-04-2022 328 lượt xem

Công ty đầu tư của Chris Sacca huy động 350 triệu đô la để loại bỏ carbon

Công ty đầu tư của Chris Sacca huy động 350 triệu đô la để loại bỏ carbon

Chris Sacca, người sáng lập Lowercase Capital LLC, phát biểu tại Lễ hội Tương tác South By Southwest (SXSW) 2017 tại Trung tâm Hội nghị Austin ở Austin, Texas, Hoa Kỳ, vào thứ Bảy, ngày 11 tháng 3 năm 2017. Lễ hội Tương tác SXSW có nhiều bài hát cho phép người tham dự khám phá những gì tiếp theo trong thế giới giải trí, văn hóa và công nghệ. Nhiếp ảnh gia: David Paul Morris / Bloomberg qua Getty Images

Bloomberg | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Công ty đầu tư về khí hậu của Chris Sacca, Lowercarbon Capital, đã công bố hôm thứ Năm rằng họ đã huy động được quỹ 350 triệu đô la đặc biệt để đầu tư vào các công ty mới thành lập về loại bỏ carbon.

“Chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để thành lập một công ty loại bỏ carbon,” Sacca viết trong thông báo về quỹ của mình.

Sacca cho biết anh ấy muốn đầu tư vào các doanh nhân mới thành lập đang tìm cách mở rộng quy mô công nghệ loại bỏ carbon của họ và anh ấy sẵn sàng đón nhận bất kỳ giải pháp nào từ cải tiến và thao tác sinh học đến các giải pháp điện hóa để chôn cacbon sâu dưới lòng đất.

“Vì vậy, hãy đến với chúng tôi với những ý tưởng ngông cuồng nhất của bạn. Chúng không cần phải được nung nấu hoàn toàn và chúng tôi không có định kiến ​​trước về những gì có thể hoạt động”, Sacca viết. “Có toàn bộ các loại phương pháp tiếp cận loại bỏ carbon với tiềm năng khổng lồ mà thậm chí vẫn chưa được khám phá.”

Hôm thứ Ba, nhà cung cấp công nghệ thanh toán trực tuyến Stripe thông báo họ đã hợp tác với Alphabet mẹ của Google, Meta mẹ của Facebook, nền tảng thương mại điện tử Shopify và công ty tư vấn khổng lồ McKinsey để cam kết mua loại bỏ carbon vĩnh viễn trị giá 925 triệu đô la từ các công ty đang phát triển công nghệ trên chín năm tới. Các công ty đã cùng công bố khoản đầu tư với việc thành lập Frontier, một mô hình tài trợ cam kết thị trường tiên tiến được phát triển ban đầu để thúc đẩy nhu cầu phát triển vắc-xin phế cầu cho các quốc gia có thu nhập thấp vào năm 2009.

Stripe cũng là một nhà đầu tư vào quỹ 350 triệu đô la của Lowercarbon và số tiền thu được từ các khoản đầu tư của họ sẽ quay trở lại để mua thêm loại bỏ carbon, Sacca cho biết.

Nhìn chung, cam kết gần 1 tỷ đô la là một cách để khóa nhu cầu cho ngành công nghiệp vẫn còn non trẻ.

Việc không có nhu cầu về loại bỏ carbon có nghĩa là khoa học hầu như chỉ được xếp vào các dự án phòng thí nghiệm.

“Khi nói đến nhu cầu loại bỏ carbon, hãy xem xét rằng hai năm trước, số tiền cố gắng mua nó làm tròn xuống còn $ 0. Một số công ty cố gắng loại bỏ về cơ bản là những cuộc biểu tình nhỏ không có con đường rõ ràng để thương mại hóa quy mô”, Sacca viết. “Tua nhanh cho đến ngày hôm nay, và chúng tôi thấy những người mua lớn trên toàn quốc, những người chỉ đơn giản là có được nó. Đây không chỉ đơn thuần là dịch vụ môi. Chúng tôi đang nói chuyện gọi điện vô tội vạ của bạn, cho tôi xem tiền, tiền mặt trên thùng xếp thành hàng để mua loại bỏ carbon. “

Có những dấu hiệu gần đây khác về nhu cầu trên thị trường đến từ các chính phủ.

Tại Mỹ, dự luật cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng bao gồm 3,5 tỷ đô la đầu tư trực tiếp của chính phủ liên bang vào các công nghệ thu giữ carbon, trong khi cả Anh và Liên minh châu Âu đều cam kết thu giữ 5 triệu tấn carbon dioxide mỗi năm.

Công ty cô lập carbon Thụy Sĩ Climeworks, công ty đi đầu trong việc thương mại hóa công nghệ, đã huy động được vòng tài trợ 650 triệu USD vào ngày 5 tháng 4.

Việc đầu tư vào công nghệ loại bỏ carbon song song với nỗ lực khử carbon.

“Chúng tôi có thể và sẽ không phát thải mới, ngay cả trong các ngành công nghiệp như thép và phân bón nổi tiếng là khó khử cacbon. Danh mục đầu tư Lowercarbon hiện tại của chúng tôi khiến chúng tôi tự tin”, Sacca nói. “Các-bon rất đắt, và việc loại bỏ nó khỏi năng lượng, dịch vụ, hàng hóa và những thứ tương tự cuối cùng chuyển thành lợi nhuận. Các doanh nghiệp thích lợi nhuận. Vì vậy, tất cả đều hiệu quả. Sẽ mất thời gian. Đáng buồn thay, chúng tôi đã dành phần lớn thời gian trong 50 năm qua chạy hết giờ trong khi thưởng thức bữa tiệc tự chọn hóa dầu ăn thỏa sức. “

Và đó, Sacca cho biết, đó là lý do tại sao loại bỏ carbon khỏi bầu khí quyển cũng phải là một phần của quá trình phát triển công nghệ khí hậu.

“Loại bỏ có nghĩa là loại bỏ. Nó có nghĩa là làm sạch 170 năm sữa cặn khai thác mà chúng tôi đã đổ ra”, Sacca viết. “Loại bỏ đồng nghĩa với việc chúng ta lấy đi ô nhiễm carbon dioxide đã có sẵn ở đó và loại bỏ nó vĩnh viễn. Như nó đã được những người khác mô tả khá hùng hồn: Khi bạn chỉ có một bể bơi, bạn phải đánh bắt những đám mây trôi nổi xung quanh đồng thời thuyết phục mọi người dừng lại thả lượt mới. ”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan