21:33 21-03-2022 154 lượt xem

Công ty định tuyến cho phép bạn đi trên phương tiện công cộng

Công ty định tuyến cho phép bạn đi trên phương tiện công cộng

Công ty Định tuyến cung cấp dịch vụ xe buýt và xe đưa đón theo yêu cầu cho các cơ quan vận tải công cộng.

Được phép: Công ty định tuyến

Công ty Định tuyến đang triển khai các ứng dụng mang lại sự tiện lợi của dịch vụ gọi xe theo yêu cầu cho phương tiện công cộng.

Được dẫn dắt bởi Giám đốc điều hành James Cox, trước đây là người đứng đầu toàn cầu về hoạt động sản phẩm của Uber, công ty khởi nghiệp 40 người ở Boston đã phát triển phần mềm quản lý người lái, tài xế và đội xe để nhanh chóng đánh giá nơi người đi xe muốn được đón và cách tập hợp họ vào một chung xe buýt hoặc xe đưa đón hiệu quả.

Không giống như các dịch vụ theo kiểu đi chung xe như Lyft Line và Uber Pool, chỉ đưa hai đến một số hành khách vào xe của tài xế, The Routing Company có thể nhóm 18 người vào một xe buýt hoặc xe đưa đón với các phương tiện đến đón một hành khách từ 2 đến 12 tuổi. vài phút kể từ khi họ chào đón chuyến đi của họ.

Người đi có thể được đón tại nơi họ đang ở, thay vì đi bộ đến một điểm dừng trên một tuyến đường cố định.

Cox nói với CNBC rằng, vì khoảng một nửa số xe buýt và dịch vụ đưa đón được điều hành bởi các cơ quan vận tải công cộng và một nửa do các công ty tư nhân ở Mỹ điều hành, công ty khởi nghiệp này làm việc với cả hai. Nhưng The Routing Company hy vọng các ứng dụng của họ sẽ khiến dịch vụ đưa đón bằng xe buýt hoặc xe đưa đón trở thành một dịch vụ tiêu chuẩn của các cơ quan vận tải công cộng trên toàn thế giới.

Cox nói rằng ông đã giúp thành lập công ty, một phần, để giải quyết các vấn đề môi trường không thể giải quyết bằng cách thay thế xe chạy bằng khí đốt và động cơ diesel bằng các mẫu xe điện. Bên cạnh công việc của mình với Uber, anh ấy còn là trưởng nhóm sản phẩm của công ty khởi nghiệp EV Canoo.

Giám đốc điều hành cho biết: “Xe buýt điện chạy bằng pin rất tốt cho thế giới – chúng mang lại lợi ích ròng. “Nhưng việc mua chúng không giải quyết được vấn đề của hai mươi đến bốn mươi phần trăm xe buýt chạy vòng quanh với hiệu suất sử dụng thấp hoặc thậm chí trống rỗng. Bạn cần nhiều giải pháp để giảm hoặc bằng không lượng khí thải carbon.”

Ngoài ra còn có một số lượng lớn các phương tiện động cơ đốt trong trong các đội xe trên thế giới sẽ chạy bằng khí đốt trong nhiều năm tới. Công ty Định tuyến nhằm mục đích sử dụng những thứ này hiệu quả hơn trước khi các công ty vận tải và công ty vận tải chuyển sang các phương tiện chạy bằng điện chạy bằng năng lượng tái tạo.

Giám đốc điều hành Công ty định tuyến James Cox

Được phép: Công ty định tuyến

Như NBC News đã đưa tin trước đây, lượng người đi phương tiện giao thông công cộng đã giảm mạnh trong đại dịch do một phần đáng kể người lao động được bố trí làm việc từ xa hoặc chọn lái xe khi họ có thể – và do các yêu cầu về sức khỏe cộng đồng đã hạn chế hoạt động kinh doanh.

Cox cho biết thêm sự tiện lợi của dịch vụ theo yêu cầu có thể thu hút những người mới và đưa những người đã mất tích trở lại.

Công ty đã giúp cung cấp hơn 75.000 chuyến đi cho đến nay trong các chương trình thử nghiệm và thương mại trên khắp thế giới, bao gồm cả ở Houston và Seattle ở Mỹ, nhiều thị trấn nhỏ hơn ở bờ Tây Scotland và ở Andorra, một công quốc giữa Tây Ban Nha và Pháp.

Để phát triển vượt ra ngoài những địa điểm này, The Routing Company đã huy động được 15 triệu đô la trong vòng tài trợ mạo hiểm Series A do Galvanize Climate Solutions dẫn đầu, một quỹ mới tập trung vào môi trường trị giá 1 tỷ đô la do Tom Steyer và Katie Hall đứng đầu.

Các nhà đầu tư trước đó cũng tham gia vòng này bao gồm The Engine, Systemiq.Earth, Animal Capital và các nhà đầu tư thiên thần bao gồm Coupang CTO và cựu CTO Uber Thuan Q. Pham, người cũng là cố vấn cho The Routing Company.

Phạm cho biết trong một e-mail với CNBC rằng anh ấy ủng hộ công ty vì anh ấy thấy nó mang lại lợi ích đáng kể cho các thành phố và những người đi xe quá cảnh trên khắp thế giới.

Với công nghệ của Công ty Định tuyến, ông nói, “Các thành phố có thể tăng cường và bổ sung các dịch vụ vận chuyển của họ để mang lại sự thuận tiện hơn cho hành khách bằng các phương tiện có sức chứa cao (18 chỗ) theo yêu cầu.”

“Tại sao lại chạy một tuyến xe buýt khổng lồ hầu như trống rỗng vào các buổi tối muộn và cuối tuần trong khi bạn có thể triển khai số lượng xe buýt nhỏ phù hợp để đáp ứng nhu cầu hành khách trong thời gian đó?”

Pham lưu ý rằng đồng nghiệp cũ của anh ấy là James Cox và The Routing Company đang mang đến cho các cơ quan vận tải công nghệ tiên tiến mà họ không thể tự phát triển.

Pham kỳ vọng công ty sẽ sử dụng nguồn vốn của mình để thuê thêm kỹ sư và hợp tác với nhiều cơ quan vận tải và các công ty tư nhân hơn. Giám đốc điều hành James Cox cho biết công ty khởi nghiệp đã đàm phán với các công ty công nghệ lớn và các trường đại học để giúp vận hành dịch vụ đưa đón trong khuôn viên trường của họ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan