09:18 29-04-2022 340 lượt xem

Công ty fintech Nium của Singapore có kế hoạch mở rộng mạnh mẽ ở châu Âu

Công ty fintech Nium của Singapore có kế hoạch mở rộng mạnh mẽ ở châu Âu

Lĩnh vực fintech của châu Âu đang cạnh tranh khốc liệt, với các công ty khởi nghiệp tư nhân trị giá hàng chục tỷ đô la đang tranh giành thị phần từ các ngân hàng đương nhiệm.

Oscar Wong | Khoảnh khắc | những hình ảnh đẹp

LONDON – Nium, một công ty khởi nghiệp về thanh toán kỹ thuật số trị giá 2 tỷ đô la có trụ sở tại Singapore, đang có những kế hoạch lớn cho hoạt động kinh doanh ở châu Âu của mình.

Công ty có phần mềm giúp các doanh nghiệp quản lý dòng tiền xuyên biên giới, đang đàm phán để thực hiện một thương vụ mua lại trị giá lên tới 400 triệu USD nhằm thúc đẩy sự mở rộng ở châu lục, CEO kiêm đồng sáng lập Prajit Nanu nói với CNBC.

“Châu Âu là một lĩnh vực kinh doanh rất lớn đối với chúng tôi”, Nanu, hiện có trụ sở tại San Francisco, cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại London. Công ty đang thảo luận để mua một liên doanh thanh toán tập trung vào doanh nghiệp trị giá “bất cứ thứ gì từ 20 đến 400 triệu đô la”, ông nói thêm.

Trong lực lượng lao động toàn cầu 1.000 người của mình, Nium hiện có khoảng 150 nhân viên làm việc tại châu Âu và có kế hoạch thuê thêm 100 người trong vòng 12 tháng tới, Nanu cho biết.

Công ty đang trên đà tạo ra khoảng 150 triệu đô la doanh thu toàn cầu hàng năm trong năm nay, với doanh thu từ 80 triệu đến 90 triệu đô la đến từ châu Âu, theo Giám đốc điều hành của Nium.

Đó là một cái tên tương đối ít được biết đến trong thế giới fintech, nhưng Nium đang phát triển rất nhanh. Công ty gần đây đã đạt mức định giá 2 tỷ USD và đã thu hút được một số nhà đầu tư đáng chú ý, bao gồm Visa và công ty đầu tư nhà nước Temasek của Singapore.

Công ty khởi nghiệp này cạnh tranh với cả các ngân hàng đương nhiệm cũng như các công ty fintech khác, như Wise của Anh và Airwallex của Úc. Nó tính các fintechs đồng Currencycloud – đã được Visa mua vào năm ngoái – và Transfergo là khách hàng.

Chợ đông đúc

Lĩnh vực fintech của châu Âu đang cạnh tranh khốc liệt, với các công ty khởi nghiệp tư nhân trị giá hàng chục tỷ đô la đang tranh giành thị phần từ các ngân hàng đương nhiệm. Klarna, công ty mua ngay bây giờ, trả sau fintech, được định giá lần cuối là 46 tỷ đô la, trong khi các công ty thanh toán Checkout.com và Revolut hiện có giá trị lần lượt là 40 tỷ đô la và 33 tỷ đô la.

Nhưng Giám đốc điều hành của Nium đang đặt cược rằng có rất nhiều chỗ cho các công ty khởi nghiệp như ông ấy, tập trung vào việc xử lý các khoản thanh toán cho các doanh nghiệp hơn là người tiêu dùng.

Bộ phận châu Âu của Nium đã tăng tốc trong năm qua, một phần nhờ vào việc mua lại Ixaris, một công ty có trụ sở tại London chuyên phát hành thẻ thanh toán ảo cho ngành du lịch. Nanu nói rằng thỏa thuận đã được thực hiện đúng thời điểm.

Ông nói: “Chúng tôi đã có sự táo bạo để mua một công ty thanh toán du lịch trước khi vắc xin trở thành hiện thực,” ông nói thêm rằng Nium đã đưa cho Ixaris một tờ điều khoản từ tháng 1 năm 2021. Mũi tiêm Covid-19 đầu tiên được thực hiện ở Anh vào tháng 12 năm 2020. .

Khi các cuộc đàm phán thỏa thuận bắt đầu, Ixaris đang xử lý khối lượng giao dịch 15 triệu bảng Anh (18,8 triệu đô la) và tạo ra doanh thu 100.000 bảng Anh, Nanu cho biết. Ông nói thêm: Tua nhanh đến tháng 3 năm 2022 và công ty hiện đang đạt doanh thu 400 triệu bảng Anh và doanh thu chỉ dưới 6 triệu bảng Anh, ông nói thêm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan