06:16 26-04-2022 146 lượt xem

Công ty khởi nghiệp AR của Trung Quốc Nreal ra mắt kính thông minh ở Anh

Công ty khởi nghiệp AR của Trung Quốc Nreal ra mắt kính thông minh ở Anh

Những người tham dự nhìn vào kính thực tế tăng cường của NReal, vào ngày cuối cùng của CES 2019 ở Las Vegas, Nevada.

Robyn Beck | AFP | những hình ảnh đẹp

Nreal, một công ty khởi nghiệp về thực tế tăng cường của Trung Quốc, đang có kế hoạch đưa kính thông minh của mình đến Vương quốc Anh

Công ty có trụ sở tại Bắc Kinh cho biết hôm thứ Ba rằng họ sẽ ra mắt kính Nreal Air AR tại Anh vào cuối mùa xuân này thông qua một thỏa thuận độc quyền với nhà mạng địa phương EE, thuộc sở hữu của tập đoàn viễn thông BT.

Kính của Nreal cho phép người dùng xem phim hoặc chơi game trên màn hình ảo lớn. Người dùng có thể làm như vậy bằng cách kết nối kính với điện thoại thông minh của họ thông qua dây cáp. Chúng được thiết kế để trông giống như kính râm, tương tự như dòng kính thông minh Spectacles của Snap.

Nreal Air có hai chế độ chính: “Air Casting” và “MR Space.” Air Casting cho phép người dùng xem màn hình điện thoại của họ trên màn hình ảo 130 inch khi đứng cách xa bốn mét, trong khi MR Space kết hợp các vật thể kỹ thuật số với không gian xung quanh của người dùng.

Nreal không đưa ra ngày phát hành hoặc giá chính xác của thiết bị. Một phát ngôn viên cho biết thêm chi tiết sẽ được tiết lộ “vào một ngày sau đó.”

Buzz xung quanh metaverse

Nreal là một trong vô số công ty hy vọng mang thực tế tăng cường – kết hợp các đối tượng kỹ thuật số ba chiều với thế giới thực – đến với khán giả chính thống hơn. Công nghệ này đã xuất hiện trong nhiều năm nhưng cũng giống như thực tế ảo, nó đã phải vật lộn để tìm kiếm thành công về mặt thương mại.

Giờ đây, với thế giới công nghệ đang xôn xao bàn tán về cái gọi là “metaverse”, nó được trao cho các công nghệ như AR và VR một hợp đồng mới về cuộc sống. Các công ty như Microsoft và Facebook, hay Meta như bây giờ được biết đến, muốn xây dựng thế giới kỹ thuật số rộng lớn, trong đó hàng triệu người dùng có thể tương tác – và giao dịch – với nhau.

Peng Jin, đồng sáng lập Nreal, cho biết ông tin rằng AR “sẽ bắt đầu một cuộc chuyển đổi mang tính cách mạng giống như Internet đã từng làm.”

Ông nói thêm: “AR sẽ vượt qua trải nghiệm di động hiện tại, đặc biệt là khi xem video, tập thể dục và chơi trò chơi điện tử trên PC và đám mây.

Được thành lập vào năm 2017, công ty đã tạo ra hai bộ tai nghe AR cho đến nay: Nreal Light và Nreal Air, cái sau nó đã ra mắt vào năm ngoái. Cho đến nay, công ty đã huy động được hơn 230 triệu đô la từ các nhà đầu tư bao gồm Alibaba, Nio và Sequoia Capital China. Nó được định giá gần đây nhất là 700 triệu đô la.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan