16:06 29-03-2022 113 lượt xem

Công ty khởi nghiệp của Reid Hoffman thu hút nhân viên từ Google, Meta

Công ty khởi nghiệp của Reid Hoffman thu hút nhân viên từ Google, Meta

Reid Hoffman, người sáng lập và Chủ tịch, Linkedin, tại WEF 2015 ở Davos, Thụy Sĩ.

David A. Grogan | CNBC

Inflection AI, công ty khởi nghiệp được ra mắt vào đầu tháng này bởi tỷ phú Reid Hoffman của LinkedIn và người đồng sáng lập DeepMind, Mustafa Suleyman, đã săn lùng các chuyên gia trí tuệ nhân tạo từ Google và Meta, theo phân tích của CNBC.

Trụ sở chính đặt tại Thung lũng Silicon, mục tiêu của Inflection là phát triển các sản phẩm phần mềm AI giúp con người giao tiếp với máy tính dễ dàng hơn.

Khi công ty được thành lập, ba thành viên nhóm duy nhất được công khai là Suleyman, Hoffman và cựu nhà nghiên cứu DeepMind, Karén Simonyan. Tuy nhiên, những người khác hiện đã tham gia vào nhóm.

Heinrich Kuttler đã rời bỏ vai trò giám đốc kỹ thuật nghiên cứu của mình tại Meta AI ở London vào tháng này để trở thành thành viên của nhóm sáng lập tại Inflection, làm việc về mặt kỹ thuật của doanh nghiệp, theo trang LinkedIn của anh ấy. Anh ấy là một trong số nhiều người đã rời Meta kể từ khi CEO Mark Zuckerberg tuyên bố xoay trục sang cái gọi là metaverse.

Trong một diễn biến khác, Joe Fenton đã rời bỏ vai trò giám đốc sản phẩm cấp cao của mình tại Google vào tháng 2 để trở thành thành viên của nhóm sáng lập tại Inflection AI, làm việc về mặt sản phẩm của doanh nghiệp.

Cả Kuttler và Fenton, những người từng làm việc tại DeepMind với Suleyman, đều không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC. Inflection từ chối bình luận. Meta và Google đã không trả lời ngay yêu cầu bình luận của CNBC.

Các nhà nghiên cứu và kỹ sư nhận việc làm về AI tại DeepMind, Google và Meta có xu hướng có sơ yếu lý lịch ấn tượng. Ví dụ, Fenton có bằng vật lý hạng nhất tại Đại học Warwick ở Anh, trong khi Kuttler học vật lý lý thuyết và toán học tại các trường đại học hàng đầu ở Đức.

Inflection là công ty đầu tiên mà Hoffman đồng sáng lập kể từ khi ông bán LinkedIn cho Microsoft với giá 26,2 tỷ USD vào năm 2016. Đây cũng là công ty đầu tiên Suleyman đồng sáng lập kể từ khi ông bán DeepMind cho Google vào năm 2014 với giá khoảng 600 triệu USD. Cặp đôi này cũng là những nhà đầu tư tại công ty đầu tư mạo hiểm Greylock.

“AI là một trong những công nghệ biến đổi nhất trong thời đại của chúng ta”, Hoffman cho biết trong một tuyên bố chia sẻ với CNBC vào thời điểm ra mắt.

“Mustafa đã đi đầu trong một số tiến bộ thú vị nhất trong trí tuệ nhân tạo. Thật vinh dự khi được cùng anh ấy và Karen xây dựng Inflection.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan