21:25 16-06-2022 63 lượt xem

Công ty khởi nghiệp gây quỹ tiền điện tử mới sẽ nhận các khoản đóng góp chính trị bằng tiền kỹ thuật số khi giữa kỳ 2022 nóng lên

Công ty khởi nghiệp gây quỹ tiền điện tử mới sẽ nhận các khoản đóng góp chính trị bằng tiền kỹ thuật số khi giữa kỳ 2022 nóng lên

Jtsorrell | Istock | những hình ảnh đẹp

Các ứng cử viên tham gia tranh cử vào giữa nhiệm kỳ năm 2022 có thể thấy sự thúc đẩy trong kho chiến dịch tranh cử của họ với việc ra mắt một nền tảng gây quỹ sẽ chấp nhận và xử lý các khoản quyên góp bằng tiền điện tử.

Nền tảng mới, có tên Engage Raise, sẽ ra mắt vào tháng 7 và sẽ cho phép các ứng cử viên liên bang chỉ huy động tiền mặt cho chiến dịch thông qua tiền điện tử.

Các giám đốc điều hành tiền điện tử đã đóng góp hơn 30 triệu đô la cho các ứng cử viên và chiến dịch liên bang kể từ khi bắt đầu chu kỳ bầu cử năm 2020, với nhiều người ủng hộ tiền điện tử hơn như nhà đầu tư bitcoin Erik Finman trở thành nhà tài trợ chiến dịch quan trọng.

“Các ứng viên có thể sử dụng nền tảng của chúng tôi để kết nối với cộng đồng tiền điện tử và blockchain thông qua gây quỹ, sự kiện và nhắn tin”, Martin Dobelle, Giám đốc điều hành của Engage Labs, công ty mẹ của Engage Raise, nói với CNBC trong một email. Các chiến dịch sẽ có thể xử lý các khoản đóng góp bằng tất cả các loại tiền điện tử chính thông qua trình duyệt web hoặc bằng cách thêm một tiện ích vào trang web của họ, Dobelle nói.

Mặc dù các loại tiền kỹ thuật số được biết đến là cho phép chủ sở hữu của chúng thực hiện các giao dịch ẩn danh, tất cả các khoản đóng góp tiền điện tử thông qua Engage sẽ cần phải được tiết lộ cho Ủy ban Bầu cử Liên bang giống như hầu hết các khoản đóng góp cho chiến dịch.

Dobelle cho biết Engage Labs đã nhận được gần 1 triệu đô la đầu tư tiền hạt giống. Ông cho biết một phần lớn nguồn tài chính ban đầu đến từ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, bao gồm Al Reid, đối tác sáng lập của Calypso Investment Partners, và Raf Michalowski, Giám đốc điều hành của công ty bán điểm nóng CoastFi.

Allan Keen, chủ tịch công ty bất động sản Keewin Real Property, cho biết anh đầu tư vào Engage Labs, một phần vì anh tin rằng nó giúp đưa “tiến trình của đảng Dân chủ tiến sâu hơn vào thời đại kỹ thuật số, bằng cách cho phép chấp nhận tiền điện tử để quyên góp cho chiến dịch.”

Động thái tạo ra một nền tảng trực tuyến cho các nhà tài trợ chính trị sử dụng tiền điện tử diễn ra khi ngành công nghiệp tiền điện tử lớn hơn trở thành một lực lượng vận động hành lang mạnh mẽ ở Washington.

Mặc dù tiền điện tử đã cố gắng duy trì ảnh hưởng của mình trên Đồi Capitol, nhưng toàn bộ ngành công nghiệp dường như đang ở giữa một đoạn đường gập ghềnh. Coinbase, một sàn giao dịch tiền điện tử, gần đây đã thông báo rằng họ đã sa thải gần một phần năm lực lượng lao động của mình trong bối cảnh giá cổ phiếu và tiền điện tử sụt giảm.

Bitcoin trong tuần này đã giảm xuống mức thấp nhất mới trong 18 tháng, giảm xuống dưới 21.000 USD vào thứ Tư. Tiền điện tử có giá trị nhất giảm gần 70% kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 68.000 đô la vào tháng 11 năm 2021. Ether, mã thông báo lớn thứ hai, đã giảm gần 80% so với đỉnh của cơn sốt tiền điện tử.

Dobelle đang tiếp tục phát triển với việc ra mắt Engage Labs và Engage Raise bất chấp sự đấu tranh của tiền điện tử, tin rằng thị trường tiền kỹ thuật số sẽ phục hồi vào đầu năm tới và thông qua cuộc bầu cử năm 2024, khi việc gây quỹ liên quan đến tiền điện tử có thể đóng một vai trò trong cuộc bỏ phiếu tổng thống .

Dobelle nói: “Chúng tôi lạc quan rằng thị trường rộng lớn hơn sẽ phục hồi, cùng với tiền điện tử và một chu kỳ tăng trưởng tiền điện tử sẽ dẫn đến cuộc bầu cử cực kỳ quan trọng vào năm 2024.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan