00:08 14-12-2021 203 lượt xem

Công ty khởi nghiệp phần mềm mã thấp Airtable trị giá 11 tỷ đô la trong khoản tài trợ mới

Công ty khởi nghiệp phần mềm mã thấp Airtable trị giá 11 tỷ đô la trong khoản tài trợ mới

Howie Liu, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của AirTable, mỉm cười trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Bloomberg Technology tại San Francisco, California, Hoa Kỳ, vào thứ Năm, ngày 15 tháng 3 năm 2018.

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Airtable cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã huy động được 735 triệu đô la trong vòng tài trợ Series F, định giá công ty phần mềm doanh nghiệp ở mức 11 tỷ đô la – gần gấp đôi mức định giá của nó so với đầu năm nay. Công ty có trụ sở tại San Francisco, xếp thứ 46 trong danh sách 50 của CNBC Disruptor năm nay, hiện đã huy động được gần 1,4 tỷ USD cho đến nay.

Vòng tài trợ mới nhất của nó đang được dẫn dắt bởi quỹ đầu cơ XN có trụ sở tại Thành phố New York, và nó bao gồm các nhà đầu tư mới Franklin Templeton, Salesforce Ventures và Michael Dell’s MSD Capital, trong số những người khác. Các nhà đầu tư hiện tại bao gồm Benchmark, Coatue, D1 Capital Partners và Thrive Capital cũng tham gia vòng này.

Airtable được đồng sáng lập bởi Howie Liu, người đã bán công ty khởi nghiệp khác của mình – công ty phần mềm doanh nghiệp Etacts – cho Salesforce vào năm 2011. Với tư cách là Giám đốc điều hành của Airtable, nhiệm vụ của Liu là làm cho thế giới phần mềm phức tạp trở nên thân thiện hơn với người dùng. Cho đến khi các công ty như Airtable bắt đầu tạo ra phần mềm mã thấp và không mã, nó vẫn chưa thực sự dễ tiếp cận với hầu hết mọi người. Giờ đây, không cần phải có nền tảng mã hóa, người lao động có thể xây dựng các ứng dụng và quy trình làm việc.

“Vòng này thực sự mang lại cho chúng tôi sự tự do tài chính với tư cách là một công ty. Chúng tôi sẽ có thể đi và thực hiện cơ hội dài hạn của không gian”, Liu cho biết hôm thứ Hai trên “TechCheck” của CNBC.

Ông nói: “Điều này giúp chúng tôi đạt được lợi nhuận và cho phép chúng tôi định thời điểm IPO vào thời điểm lý tưởng cho chúng tôi với tư cách là một công ty.

Phương pháp tiếp cận mã cho mọi người khác đang phát triển nhanh chóng cho phép các chuyên gia không thông thạo các ngôn ngữ lập trình như Java hoặc Python và không có bàn làm việc của họ nằm sâu trong ngăn xếp, đóng một vai trò trong việc suy nghĩ lại và làm lại trải nghiệm kỹ thuật số của người tiêu dùng và khách hàng.

Phong trào mã thấp đã thu hút sự chú ý ở mức độ cao hơn do hậu quả của đại dịch, trong đó các tổ chức từ bệnh viện đến các tổ chức chính phủ và tập đoàn phải phát triển các dịch vụ trực tuyến với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết và cho các trường hợp sử dụng mới.

Các khách hàng của Airtable bao gồm Netflix và Shopify, cũng như hơn 300.000 công ty, bao gồm một phần lớn trong danh sách Fortune 500.

“Chúng tôi nghĩ rằng đây là một hạng mục lớn. Hầu hết mọi nhân viên tri thức đều có thể là khách hàng của Airtable trong tương lai”, Liu nói. “Chúng tôi đang thấy rất nhiều sự mở rộng từ các tài khoản hiện có của mình … Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có một câu chuyện thực sự mạnh mẽ về cách chúng tôi có thể giành được không gian này.”

Đăng ký nhận bản tin gốc hàng tuần của chúng tôi, vượt ra ngoài danh sách, cung cấp cái nhìn sâu hơn về 50 công ty của CNBC Disruptor như Airtable và những người sáng lập như Liu, những người tiếp tục đổi mới trên mọi lĩnh vực của nền kinh tế.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan