12:12 19-04-2022 138 lượt xem

Công ty khởi nghiệp phòng chống gian lận Seon gây quỹ để chống trốn lệnh trừng phạt

Công ty khởi nghiệp phòng chống gian lận Seon gây quỹ để chống trốn lệnh trừng phạt

Fintech đã phải chịu áp lực gia tăng trong việc giải quyết việc trốn tránh lệnh trừng phạt của Nga, đặc biệt trong bối cảnh lo ngại rằng các biện pháp kiểm soát của họ có thể lỏng lẻo hơn so với các ngân hàng.

Kirill Kudryavtsev | Afp | những hình ảnh đẹp

LONDON – Seon, một công ty khởi nghiệp giúp các công ty fintech như Revolut giải quyết gian lận trực tuyến, đã huy động được 94 triệu đô la để phát triển các công cụ mới nhằm ngăn chặn các lệnh trừng phạt của Nga.

Công ty có trụ sở tại London đã huy động được số tiền mặt mới trong một vòng tài trợ do IVP, công ty đầu tư ở Thung lũng Silicon đứng đầu, đã hỗ trợ Netflix và Twitter. Đối tác của IVP, Michael Miao cũng đã tham gia hội đồng quản trị của Seon.

Các nhà đầu tư hiện tại Creandum, người ủng hộ Spotify ban đầu và PortfoLion, cũng đã đầu tư, cũng như nhiều nhà đầu tư thiên thần, bao gồm Giám đốc điều hành Coinbase Emilie Choi và Giám đốc điều hành UiPath Daniel Dines.

Seon, coi Revolut, Afterpay và Nubank là khách hàng, cho biết công nghệ của họ được thiết kế để giúp các công ty thuộc mọi lĩnh vực chống gian lận dễ dàng hơn.

Phần mềm của nó phân tích địa chỉ email, số điện thoại và các dữ liệu khác của người tiêu dùng để xây dựng “dấu chân kỹ thuật số” và sử dụng công nghệ máy học để xác định xem chúng chính hãng hay đáng ngờ.

Công ty hiện được định giá 500 triệu đô la sau vòng tài trợ mới nhất, theo hai người quen thuộc với vấn đề này, những người muốn giấu tên thảo luận về thông tin cá nhân.

Ngăn chặn việc trốn tránh lệnh trừng phạt của Nga

Tamas Kadar, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Seon, cho biết công ty của ông đã nhận thấy nhu cầu tăng cao đối với các công cụ xử lý các giao dịch từ “những người bị phơi bày về mặt chính trị” và các cá nhân trong danh sách trừng phạt trong bối cảnh Nga xâm lược Ukraine.

Một phần tiền mặt sẽ được sử dụng để giải quyết việc có thể sử dụng các ứng dụng fintech để rửa tiền và trốn tránh lệnh trừng phạt.

“Chúng tôi đang nỗ lực để hỗ trợ nhu cầu này từ cơ sở khách hàng của chúng tôi”, Kadar nói với CNBC.

Fintech đã phải chịu áp lực gia tăng trong việc giải quyết việc trốn tránh lệnh trừng phạt của Nga, đặc biệt trong bối cảnh lo ngại rằng các biện pháp kiểm soát của họ có thể lỏng lẻo hơn so với các ngân hàng.

Vào tháng 2, PayPal cho biết họ đã xóa hơn 4 triệu tài khoản sau khi phát hiện ra chúng là “bất hợp pháp”.

Seon cũng đang nghiên cứu tính năng xác minh các doanh nghiệp trực tuyến và xem liệu các cổ đông của họ có nằm trong danh sách trừng phạt nào không. Những công cụ như vậy có thể xác định xem ai đó đang “chỉ tạo ra các công ty vỏ bọc để rửa tiền” hay “làm danh tính giả để che giấu tài sản của họ”, Kadar nói.

Theo Charles Delingpole, Giám đốc điều hành của nền tảng chống rửa tiền ComplyAdvantage và là nhà đầu tư sớm ở Seon, căng thẳng địa chính trị gia tăng có nghĩa là “chưa bao giờ có thời điểm thách thức hơn đối với các tổ chức tài chính quốc tế”.

Delingpole nói với CNBC: “Đại dịch đã chứng kiến ​​sự chuyển dịch nhanh chóng sang hoạt động chỉ trực tuyến khỏi các chi nhánh.

Sự mở rộng của Hoa Kỳ

Số tiền này cũng sẽ giúp Seon mở rộng hoạt động ở Hoa Kỳ, cũng như Châu Mỹ Latinh và Châu Á.

Bence Jendruszak, giám đốc điều hành của Seon, nói với CNBC: “Chúng tôi sẽ mở rộng quy mô đội ngũ tại Mỹ một cách ồ ạt. “Gian lận trực tuyến là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ”

Năm ngoái, công ty đã mở văn phòng mới tại Austin, Texas và Jakarta, Indonesia, đồng thời tăng gấp bốn lần lực lượng lao động lên 200 người. Seon dự kiến ​​sẽ tăng gần gấp đôi số nhân viên trong 12 tháng tới.

Công ty cho biết doanh thu định kỳ hàng năm của họ tăng gần gấp ba lần vào năm 2021, trong khi cơ sở khách hàng của họ tăng hơn gấp đôi, từ 100 lên 250 người.

Kadar và Jendruszak thành lập Seon tại Budapest, Hungary vào năm 2017 sau khi hoàn thành chương trình học đại học. Kể từ đó, Kadar đã chuyển trụ sở chính của công ty sang Vương quốc Anh.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan