22:19 07-03-2022 154 lượt xem

Công ty khởi nghiệp Robotaxi Pony.ai trị giá 8,5 tỷ USD sau khi được cấp vốn mới

Công ty khởi nghiệp Robotaxi Pony.ai trị giá 8,5 tỷ USD sau khi được cấp vốn mới

Một chiếc xe tự hành do Toyota và Pony.ai hợp tác phát triển sẽ được trưng bày trong Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc (CIIE) lần thứ 3 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc gia vào ngày 5 tháng 11 năm 2020 ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Tập đoàn Visual China | những hình ảnh đẹp

Pony.ai, một công ty lái xe tự hành có trụ sở tại Mỹ và Trung Quốc, cho biết hôm thứ Hai, nó hiện được định giá 8,5 tỷ USD sau khi rót vốn mới.

Vòng tài trợ và định giá tương đối cao cho thấy sự khao khát mạnh mẽ của các nhà đầu tư đối với một tương lai của taxi và ô tô tự lái.

Pony.ai được thành lập vào năm 2016 và được hậu thuẫn bởi nhà sản xuất ô tô Toyota. Công ty sản xuất các hệ thống không người lái có thể được sử dụng bởi các nhà sản xuất ô tô và là đối thủ cạnh tranh với Waymo, công ty con về ô tô tự lái của Alphabet, công ty mẹ của Google.

Pony.ai đã thử nghiệm robotaxis của mình ở thành phố Quảng Châu, miền nam Trung Quốc và ở California. Một người lái xe an toàn vẫn được yêu cầu sau tay lái.

Việc khởi động đã phải đối mặt với một số thách thức muộn. Vào tháng 12, Bộ Phương tiện Cơ giới California đã đình chỉ giấy phép thử xe không lái của Pony.ai sau khi một trong những chiếc xe của hãng này đâm vào dải phân cách giữa đường và một biển báo giao thông ở Fremont.

Và năm ngoái, Pony.ai đã tạm dừng kế hoạch niêm yết cổ phiếu tại Mỹ khi Trung Quốc tiếp tục thắt chặt các quy định đối với lĩnh vực công nghệ của nước này, Reuters đưa tin.

Công ty cho biết, số tiền thu được từ đợt bơm tiền mới nhất sẽ dành cho việc thuê, đầu tư vào nghiên cứu, thử nghiệm taxi không người lái và vận tải đường bộ, đồng thời thúc đẩy việc triển khai thương mại hàng loạt, công ty cho biết.

Mức định giá 8,5 tỷ đô la của Pony.ai là một bước tiến lớn so với vòng tài trợ cuối cùng vào tháng 11 năm 2020 khi nó được định giá 5,3 tỷ đô la.

James Peng, Giám đốc điều hành của Pony.ai, cho biết trong một tuyên bố, khoản tài trợ này cũng sẽ cho phép công ty “mở một số địa điểm thử nghiệm và vận hành xe tự hành mới trên toàn cầu”, đồng thời “thúc đẩy” quan hệ đối tác chiến lược và phát triển đội xe của mình.

Giám đốc tài chính Lawrence Steyn của Pony.ai, người được thuê vào năm ngoái, cho biết số tiền mới này “tài trợ cho sự phát triển của Pony.ai trong vài năm tới – trên thực tế, chúng tôi tin rằng, trước thời điểm dự kiến ​​ra mắt thương mại hóa hàng loạt.”

Steyn không cho biết khi nào công ty đang nhắm mục tiêu thương mại hóa hàng loạt.

Pony.ai là một trong số các công ty lái xe tự hành có nguồn gốc từ Trung Quốc đang cố gắng thúc đẩy thương mại hóa phương tiện không người lái. Một số đối thủ cạnh tranh của nó bao gồm DeepRoute.ai do Alibaba hậu thuẫn cũng như WeRide. Trong khi đó, gã khổng lồ internet Baidu đã tích cực mở rộng đội xe tự hành của mình và năm ngoái đã giành được sự chấp thuận để bắt đầu tính giá vé ở Bắc Kinh cho robot của họ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan