11:12 21-06-2022 63 lượt xem

Công ty khởi nghiệp tiền điện tử MoonPay trong giao dịch NFT với Universal, Fox

Công ty khởi nghiệp tiền điện tử MoonPay trong giao dịch NFT với Universal, Fox

Đồng sáng lập MoonPay và Giám đốc điều hành Ivan Soto-Wright tại hội nghị Bitcoin 2022 ở Miami.

MoonPay

Công ty khởi nghiệp tiền điện tử MoonPay cho biết hôm thứ Ba rằng họ đang hợp tác với Universal Pictures, Fox Corporation và Death Row Records của Snoop Dogg, trong số các thương hiệu khác, để khởi chạy một nền tảng NFT mới có tên là HyperMint.

Nền tảng mới cho phép các thương hiệu, đại lý và doanh nghiệp lớn kiếm được hàng trăm triệu NFT mỗi ngày, mở rộng quy mô hoạt động mà trước đây đã mất hàng tháng bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Nó được chính thức công bố sau đó vào thứ Ba trong một bài phát biểu quan trọng mà Giám đốc điều hành MoonPay Ivan Soto-Wright sẽ trình bày tại Radio City Music Hall trong khuôn khổ hội nghị NFT.NYC tuần này ở Thành phố New York.

Nền tảng và công nghệ nền tảng của nó mang lại cơ hội lớn cho các thương hiệu kế thừa như Universal và Fox, những người đang sử dụng tài sản trí tuệ trong nhiều thập kỷ.

NFT là tài sản kỹ thuật số đại diện cho các đối tượng trong thế giới thực – chẳng hạn như nghệ thuật, âm nhạc và bất động sản – và không thể sao chép. Trong vài tháng qua, các thương hiệu lớn từ mọi ngành, bao gồm Coca-Cola, McDonald’s, Nike, Gucci và National Football League, đã đưa NFT vào các sáng kiến ​​tiếp thị của họ.

Soto-Wright nói với CNBC: “Tiềm năng của NFT còn vượt xa việc thu thập; đó là tiện ích. Về cơ bản, bạn có thể lập trình bất cứ thứ gì vào các NFT này theo thời gian, đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định tập trung vào việc cung cấp sản phẩm mới này”, Soto-Wright nói với CNBC. “Điều đó thực sự làm cho sự thay đổi này trở nên khả thi; để vượt ra ngoài khả năng thu thập và tiện ích chương trình vào các NFT này và cần phải có công cụ cấp doanh nghiệp.”

Phạm vi bảo hiểm nhiều hơn của 2022 CNBC Disruptor 50

Được thành lập vào năm 2018, phần mềm MoonPay có trụ sở tại Miami cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử bằng các phương thức thanh toán thông thường như thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng hoặc ví di động như Apple Pay và Google Pay. Nó cũng bán công nghệ của mình cho các doanh nghiệp khác bao gồm trang web tiền điện tử Bitcoin.com và thị trường mã thông báo không thể thay thế OpenSea, một mô hình mà Soto-Wright gọi là “crypto-as-a-service.”

Soto-Wright trước đây đã cho biết công ty nhằm mục đích làm cho tiền điện tử có thể tiếp cận được với số đông giống như cách mà các công cụ hội nghị truyền hình như Zoom giúp thực hiện cuộc gọi qua internet dễ dàng hơn.

Lời chào của MoonPay đối với các nhà đầu tư là nó cung cấp một “cửa ngõ” vào tài sản kỹ thuật số. Hiện tại, bao gồm bitcoin, ether và các mã thông báo kỹ thuật số khác như NFT. Sự biến động thị trường gần đây và môi trường đầu tư mạo hiểm không phù hợp với giao dịch tiền điện tử, nhưng tầm nhìn của Soto-Wright là mở rộng nền tảng để bao gồm mọi thứ từ thời trang kỹ thuật số đến cổ phiếu được mã hóa.

Sự ra mắt sản phẩm mới nhất của công ty diễn ra trong bối cảnh bán tháo tiền điện tử kéo dài, khi các nhà đầu tư tiếp tục vật lộn với việc tăng lãi suất mạnh mẽ từ Cục Dự trữ Liên bang và cuộc khủng hoảng thanh khoản ngày càng tồi tệ đã đẩy những người chơi lớn vào tình trạng khó khăn về tài chính. Không gian tiền điện tử vẫn đang quay cuồng vì sự sụp đổ 60 tỷ đô la của hai mã thông báo lớn vào tháng trước.

“Đó là một vài tháng khó khăn đối với tiền điện tử,” Soto-Wright nói. “Tôi đã xem nhiều chu kỳ khác nhau như vậy trước đây. Tôi đã xem bộ phim này. Luôn có những giai đoạn biến động. Đó là một loại tài sản hoàn toàn mới và chúng tôi có một tập hợp con hoàn toàn mới của loại tài sản đó, đó là NFT. “

MoonPay cho biết họ đã có lãi kể từ khi tung ra nền tảng vào năm 2019. Dịch vụ của họ hiện được hơn 10 triệu khách hàng tại 160 quốc gia sử dụng. Tháng trước, MoonPay đã thêm hơn 60 nhà đầu tư nổi tiếng vào bảng cân đối kế toán của mình, bao gồm Justin Bieber, Gwyneth Paltrow, Snoop Dogg và Ashton Kutcher, trong số những người khác. Kết hợp lại, các nhà đầu tư mới của nó đã rót 87 triệu đô la vào vòng tài trợ 555 triệu đô la được công bố trước đó do Tiger Global và Coatue dẫn đầu, định giá công ty ở mức 3,4 tỷ đô la.

Bitcoin đã phục hồi vào thứ Hai, sau khi tiền điện tử này giảm xuống dưới mức cao nhất năm 2017 vào cuối tuần, khi nó giao dịch ở mức thấp là 17.601,58 đô la. Bitcoin vẫn thấp hơn 70% so với mức cao nhất mọi thời đại, đạt được vào tháng 11 và giảm 57% tính đến thời điểm hiện tại. Ether cũng cao hơn trong giao dịch vào thứ Hai.

“Tôi nghĩ thật hợp lý khi chúng ta sẽ trải qua những giai đoạn khám phá về giá cả và sự phóng đại phi lý … mọi người cuối cùng bắt đầu đặt câu hỏi về giá trị của mọi thứ và tôi nghĩ đó là lý do tại sao việc thay đổi ngoài việc coi NFT như đồ sưu tầm, nhưng có thể Soto-Wright nói. “Chúng tôi cần sử dụng bộ công cụ đó và hỗ trợ các thương hiệu lớn nhất và những người sáng tạo lớn nhất để giải quyết các trường hợp sử dụng thực sự quan trọng.”

Tiết lộ: Comcast là công ty mẹ của NBCUniversal và CNBC.

MoonPay xếp thứ 44 trong danh sách 50 Disruptor của CNBC năm nay. Đăng ký nhận bản tin gốc hàng tuần của chúng tôi, vượt ra ngoài danh sách Disruptor 50 hàng năm, cung cấp cái nhìn sâu hơn về các công ty lập danh sách và những người sáng lập sáng tạo của họ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan