21:10 10-08-2022 83 lượt xem

Công ty mẹ của TikTok, ByteDance mua lại chuỗi bệnh viện tư nhân

Công ty mẹ của TikTok, ByteDance mua lại chuỗi bệnh viện tư nhân

Logo TikTok được nhìn thấy trên điện thoại thông minh phía trước logo ByteDance hiển thị trong hình minh họa này được chụp vào ngày 27 tháng 11 năm 2019.

Dado Ruvic | Reuters

Đơn vị chăm sóc sức khỏe ByteDance của công ty mẹ TikTok ở Trung Quốc, Xiaohe Health, đã mua lại một tổ chức chăm sóc sức khỏe cao cấp có tên là Amcare Healthcare.

Bloomberg cho biết thương vụ này trị giá 1,5 tỷ USD.

Amcare Healthcare được thành lập tại Bắc Kinh vào năm 2006 và cung cấp các dịch vụ y tế như chăm sóc thai sản, sức khỏe phụ nữ và nhi khoa. Nó cũng điều hành Bệnh viện Phụ nữ & Trẻ em Amcare, là thương hiệu chính của Chăm sóc sức khỏe Amcare tại Trung Quốc.

Người phát ngôn của Xiaohe Health đã xác nhận việc mua lại. Công ty đã không giải thích ngay lập tức tại sao họ lại mở rộng sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Nhưng đó là một xu hướng trong lĩnh vực công nghệ khi các công ty cố gắng tìm ra những cách mới để phục vụ khách hàng.

Vào tháng 7, Amazon đã thông báo rằng họ đang mua lại One Medical với giá khoảng 3,9 tỷ USD. Apple tiếp tục mở rộng không gian. Ví dụ, ứng dụng Health của nó có thể lưu trữ hồ sơ y tế nếu một bệnh nhân đến thăm một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hỗ trợ hệ thống, và CEO Tim Cook từng nhận xét “đóng góp lớn nhất cho nhân loại” của công ty sẽ là “về sức khỏe.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan