00:39 27-07-2022 67 lượt xem

Công ty mẹ Meta của Facebook tăng giá tai nghe VR Quest 2 lên 100 đô la

Công ty mẹ Meta của Facebook tăng giá tai nghe VR Quest 2 lên 100 đô la

Meta, công ty mẹ của Facebook đã tăng giá chiếc tai nghe thực tế ảo Quest 2 của mình thêm 100 USD khi công ty tính toán đến áp lực lạm phát.

Meta đã thông báo về việc tăng giá vào thứ Ba thông qua một bài đăng trên Twitter.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 8, phiên bản 128 GB của Quest 2 sẽ có giá 399 đô la, trong khi mô hình 256 GB sẽ có giá 499 đô la, Meta cho biết.

Công ty cho biết họ đã tăng giá tai nghe VR “để tiếp tục đầu tư vào việc phát triển ngành công nghiệp VR về phía trước trong dài hạn.”

Meta nói thêm trong một bài đăng trên blog của công ty rằng “chi phí để sản xuất và vận chuyển sản phẩm của chúng tôi đã tăng lên.”

Meta nói: “Bằng cách điều chỉnh giá của Quest 2, chúng tôi có thể tiếp tục tăng cường đầu tư vào nghiên cứu đột phá và phát triển sản phẩm mới để đẩy ngành công nghiệp thực tế ảo lên một tầm cao mới.

Trong quý đầu tiên, bộ phận Reality Labs của Meta, bao gồm tai nghe VR, báo cáo doanh thu chỉ đạt 215 triệu USD, so với 27 tỷ USD doanh thu quảng cáo của Facebook. Trong khi đó, Reality Labs ghi nhận khoản lỗ hoạt động 2,96 tỷ USD.

Meta ước tính đã xuất xưởng hơn 10 triệu tai nghe Quest 2 vào năm 2021, đứng đầu các công ty bán tai nghe VR khác như Sony và HTC, theo nghiên cứu của công ty phân tích Counterpoint. Hãng cho biết mức giá khá rẻ 299 USD của Quest 2 khiến nó trở nên hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng.

Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg, cho biết anh ấy đang thúc đẩy công ty đến với metaverse, một thế giới ảo nơi anh ấy hình dung người tiêu dùng sẽ làm việc và vui chơi trong vòng một thập kỷ tới.

ĐỒNG HỒ: Thị trường quảng cáo đang dịu lại

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan