22:44 16-12-2021 138 lượt xem

Công ty nông nghiệp thẳng đứng được các nhà đầu tư định giá hơn 1 tỷ đô la

Công ty nông nghiệp thẳng đứng được các nhà đầu tư định giá hơn 1 tỷ đô la

Công nhân tại một trang trại thẳng đứng trong nhà ở Las Vegas, nơi họ trồng nông sản tươi và sử dụng ít nước hơn 90% so với trang trại truyền thống và cuối cùng có kế hoạch tự động hóa hoàn toàn việc thu hoạch.

Nguồn: Oasis Biotech

Infarm, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Amsterdam chuyên trồng thực phẩm trong nhà trong các giá đỡ, đã được định giá hơn 1 tỷ đô la trong vòng tài trợ 200 triệu đô la mới.

Đây là công ty khởi nghiệp nông nghiệp thẳng đứng đầu tiên ở châu Âu vượt qua cột mốc “kỳ lân” 1 tỷ USD.

Erez Galonska, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Infarm, cho biết trong một tuyên bố rằng hệ thống thực phẩm hiện tại đã bị phá vỡ.

Galonska cho biết: “Canh tác theo chiều dọc và hệ thống Infarm cung cấp một giải pháp bền vững để nuôi dân số ngày càng tăng theo cách tốt hơn nhiều cho hành tinh, đồng thời có khả năng phục hồi và linh hoạt hơn rất nhiều khi đối mặt với sự không chắc chắn của khí hậu và gián đoạn chuỗi cung ứng”.

Ông nói thêm rằng Infarm đang thực hiện sứ mệnh xây dựng một mạng lưới canh tác toàn cầu gồm các trang trại thẳng đứng có khả năng chống chịu với khí hậu và gần gũi với người tiêu dùng.

Hiện tại, công ty trồng 75 loại rau thơm, xà lách và rau xanh khác nhau nhưng cuối cùng công ty muốn trồng toàn bộ giỏ rau quả và bán thực phẩm cao cấp với giá cả phải chăng cho mọi người.

Năm tới, công ty có kế hoạch mở rộng danh mục đầu tư của mình với 40 loại cây trồng mới bao gồm nấm, cà chua bi, đậu Hà Lan và dâu tây.

Mặc dù chúng có nhiều lợi thế, nhưng những người chỉ trích các trang trại thẳng đứng nói rằng chúng chật vật để thu lợi nhuận, chúng sử dụng quá nhiều năng lượng và chúng có thể tốn kém chi phí vận hành. Chúng cũng có thể tạo ra ô nhiễm ánh sáng và các dạng ô nhiễm khác.

Trung tâm đang phát triển

Các trang trại thẳng đứng của Infarm được đặt trong các “trung tâm trồng trọt”, có diện tích trồng trọt khoảng 110.000 foot vuông. Công ty cũng xây dựng các đơn vị canh tác nhỏ hơn tại cửa hàng cho các cửa hàng tạp hóa. Nó hiện đang vận hành hơn 17 trung tâm trồng trọt và hơn 1.400 trang trại tại cửa hàng cho 30 nhà bán lẻ trên toàn thế giới.

Công ty tuyên bố rằng họ có thể biến một không gian có kích thước bằng phòng khách thành một trang trại thẳng đứng ở đô thị sản xuất hơn 500.000 cây mỗi năm, tương đương với một sân bóng đá.

Không giống như canh tác thông thường, các trang trại thẳng đứng của Infarm không sử dụng thuốc trừ sâu. Họ cũng tái chế nước và chất dinh dưỡng và sử dụng nước bốc hơi của cây. Kết quả là họ sử dụng ít đất hơn 95% và ít nước hơn 95% so với nông nghiệp dựa vào đất, Infarm tuyên bố.

Tất cả đều mang tính kỹ thuật cao. Các trang trại trong nhà được trang bị rất nhiều cảm biến được sử dụng để thu thập một lượng lớn dữ liệu về mọi thứ, từ nhiệt độ và độ ẩm đến mức độ dinh dưỡng của đất và tốc độ phát triển của cây trồng.

Infarm cho biết họ sẽ sử dụng số vốn này để mở rộng việc triển khai các trang trại thẳng đứng ở Mỹ, Canada, Nhật Bản và Châu Âu, đồng thời thâm nhập vào các thị trường mới ở Châu Á – Thái Bình Dương và Trung Đông.

Các nhà đầu tư trong vòng gọi vốn mới nhất bao gồm Partners in Equity, Hanaco, Atomico, Lightrock, Bonnier và Qatar Investment Authority, sẽ hỗ trợ công ty mở rộng sang các nước ở Trung Đông.

Infarm đang có kế hoạch mở một trung tâm trồng trọt ở Qatar, nơi phải nhập khẩu phần lớn lương thực do khí hậu của nó vào năm 2023.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan