10:50 23-11-2021 71 lượt xem

Công ty Thái Lan chuyển sang sản xuất xe điện từ năng lượng tái tạo

Công ty Thái Lan chuyển sang sản xuất xe điện từ năng lượng tái tạo

Nhiều người kỳ vọng xe điện sẽ trở thành vật cố định trong một thế giới tương lai phụ thuộc vào năng lượng tái tạo. Nhưng không có nhiều công ty xe điện khởi đầu là công ty năng lượng tái tạo.

Một công ty đang cố gắng đạt được thành tích đó là Energy Absolute có trụ sở tại Bangkok. Nhà sản xuất dầu diesel sinh học và công ty năng lượng tái tạo đã phân nhánh sang lĩnh vực kinh doanh xe điện thương mại vào năm 2019.

Vào tháng 3 năm nay, Thái Lan đặt mục tiêu có 1 triệu xe điện trên các con đường của mình vào năm 2025 – và họ hy vọng con số này sẽ tăng lên 15 triệu chiếc sau một thập kỷ. Điều đó sẽ không chỉ bao gồm ô tô tư nhân mà còn bao gồm các loại xe thương mại – xe tải, xe tải, xe buýt và những thứ tương tự.

Một cựu giao dịch viên chứng khoán, Somphote Ahunai, thành lập công ty Energy Absolute vào năm 2006. Ông đã niêm yết công ty tại Thái Lan vào năm 2013 và bắt đầu mở rộng sang lĩnh vực lưu trữ năng lượng vào năm 2016, khi công ty mua lại cổ phần của nhà sản xuất lưu trữ năng lượng có trụ sở tại Đài Loan là Amita Technologies. Hiện nó đang trong giai đoạn cuối cùng của việc xây dựng một dự án pin gigafactory trị giá 3 tỷ đô la để sản xuất pin lithium-ion.

Ahunai nói với CNBC “Management Asia” rằng những nỗ lực của chính phủ trong việc thúc đẩy việc áp dụng xe điện ở Thái Lan đã giúp anh ta bắt đầu dự án và giờ anh ta nói rằng anh ta đang thúc giục chính phủ “mở cửa thị trường và tạo ra một chính sách thuận lợi cho thị trường xe điện.”

Tuy nhiên, đại dịch đã ảnh hưởng đến bước đột phá của công ty vào xe điện. Một đơn đặt hàng 3.500 chiếc hatchback 5 chỗ đã bị một công ty taxi địa phương hủy bỏ do ngành du lịch cạn kiệt. Ahunai đã nhanh chóng chuyển hướng sang tập trung vào xe thương mại và thay vào đó là bộ lưu trữ pin.

Ahunai nói: “Nhiều nhà sản xuất đang tập trung vào xe du lịch. Không nhiều người tập trung vào xe thương mại, vì họ không thể khắc phục được cách làm thế nào để xe sạc nhanh hơn và pin lâu hơn”, Ahunai nói.

Kế hoạch của Ahunai là lắp đặt 1.000 trạm sạc trên toàn quốc trong vài năm tới.

Một biển báo sạc pin đặt tại một trạm sạc Energy Absolute Anywhere ở Bangkok, Thái Lan, 2019.

Nicolas Axelrod | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Ahunai cho biết: “Chúng tôi đã triển khai gần 500 trạm sạc trên toàn quốc, chủ yếu ở Bangkok và vùng phụ cận,” Ahunai cho biết, công ty nắm giữ gần 80% thị phần các trạm sạc ở Thái Lan.

Việc ông tập trung vào xe thương mại là phù hợp với chính sách của Thái Lan nhằm đưa khoảng 70.000 xe điện thương mại lưu thông trên đường hàng năm.

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

“Nếu chúng tôi bảo mật thành công [the commercial electric vehicle] Ahunai nói.

Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, Mỹ và Đức đều có xe sản xuất tại Thái Lan, nhưng bất chấp chuyên môn về sản xuất ô tô của đất nước này, họ không có một thương hiệu xe được quốc tế công nhận. Ahunai cho biết ông tin rằng xe điện có thể thay đổi điều đó. Anh ấy muốn Năng lượng tuyệt đối là trung tâm của nỗ lực đó.

“Chúng tôi tin rằng bằng cách sử dụng [our] công nghệ và của Thái Lan [auto-making] Ahunai nói: “Ít nhất, chúng tôi có thể thâm nhập vào thị trường ASEAN, nơi có gần 600 triệu dân số. Vì vậy, đó là một thị trường tốt cho chúng tôi ngay từ đầu, để bắt đầu. “

Hiện tại, phần lớn doanh thu của công ty vẫn đến từ năng lượng tái tạo như gió và mặt trời, nhưng Ahunai cho biết bước đột phá của ông vào xe điện thương mại sẽ là một nguồn doanh thu quan trọng trong tương lai.

“Nếu bạn nhìn vào những gì chúng tôi đang đầu tư [in] “Ông nói,” nó sẽ thay đổi hoàn toàn cơ cấu doanh thu của công ty trong một vài năm tới. “

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan