21:19 21-07-2022 50 lượt xem

Công ty tiền điện tử Blockchain.com sa thải 25% nhân viên khi bụi phóng xạ 3AC lan rộng

Công ty tiền điện tử Blockchain.com sa thải 25% nhân viên khi bụi phóng xạ 3AC lan rộng

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Blockchain Peter Smith phát biểu trong hội nghị công nghệ Web Summit ở Lisbon, Bồ Đào Nha vào ngày 6 tháng 11 năm 2018.

Pedro Fiúza | NurPhoto qua Getty Images

Công ty khởi nghiệp tiền điện tử Blockchain.com cho biết họ đang sa thải 25% nhân viên, với lý do điều kiện thị trường khắc nghiệt.

Việc cắt giảm có nghĩa là khoảng 150 vai trò tại công ty.

Công ty cũng đang đóng cửa văn phòng ở Argentina và hủy bỏ kế hoạch mở rộng ở nhiều quốc gia.

Hầu hết các vụ sa thải – khoảng 44% – ảnh hưởng đến nhân viên ở Argentina trong khi 26% làm việc ở Mỹ và 16% ở Anh. Công ty đã thông báo cho nhân viên về kế hoạch hôm thứ Năm.

Trang web công nghiệp CoinDesk là người đầu tiên báo cáo tin tức, sau đó đã được xác nhận với CNBC bởi người phát ngôn của Blockchain.com.

Blockchain.com là một trong nhiều công ty vướng vào sự sụp đổ của sự sụp đổ của quỹ đầu cơ tiền điện tử Three Arrows Capital.

3AC đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào đầu tháng này, do nợ các công ty tiền điện tử bao gồm Celsius và Voyager Digital hàng trăm triệu đô la. Những người đồng sáng lập của công ty kể từ đó đã trở nên đen tối. Các luật sư đại diện cho các chủ nợ của nó đang cố gắng truy tìm tung tích của họ.

Blockchain.com đã cho vay 3AC 270 triệu đô la tiền điện tử và dự kiến ​​sẽ mất số tiền đó.

Vào thứ Tư, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã từ chối có bất kỳ khoản tài chính nào tiếp xúc với Celsius, Voyager hoặc 3AC.

Sự sụp đổ của stablecoin Terra gây tranh cãi vào tháng 5 đã có một hiệu ứng xoắn ốc gây ra sự sụp đổ của các công ty tiền điện tử đặt cược rủi ro bằng cách sử dụng các khoản tiền đi vay.

Các công ty như Celsius và Voyager đã khóa tài khoản người dùng sau khi không đáp ứng được yêu cầu đổi quà, trước khi rơi vào tình trạng phá sản.

Được thành lập vào năm 2012, Blockchain.com là một sàn giao dịch và ví tiền điện tử. Công ty, xếp thứ 7 trong danh sách CNBC Disruptor 50 năm nay, tuyên bố chịu trách nhiệm cho gần một phần ba tổng số giao dịch bitcoin thông qua sản phẩm ví của mình.

Công ty do tư nhân nắm giữ đã được định giá 14 tỷ đô la trong một vòng tài trợ được công bố vào đầu năm nay. Những người ủng hộ nó bao gồm Baillie Gifford, nhà quản lý quỹ đầu cơ người Mỹ Kyle Bass và nhà tài phiệt người Anh Richard Branson.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan