15:58 06-07-2022 93 lượt xem

Công ty tiền điện tử Voyager Hồ sơ kỹ thuật số để được bảo hộ phá sản theo Chương 11

Công ty tiền điện tử Voyager Hồ sơ kỹ thuật số để được bảo hộ phá sản theo Chương 11

Voyager cho biết họ có khoảng 1,3 tỷ đô la tiền điện tử trên nền tảng của mình và giữ hơn 350 triệu đô la tiền mặt thay mặt cho khách hàng tại Ngân hàng Thương mại Metropolitan của New York.

Justin Sullivan | những hình ảnh đẹp

Công ty môi giới tiền điện tử được bảo vệ là Voyager Digital đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11, trở thành nạn nhân mới nhất của sự hỗn loạn trong thị trường tài sản kỹ thuật số.

Voyager bắt đầu thủ tục phá sản tại Tòa án Phá sản Hoa Kỳ ở Quận phía Nam của New York vào thứ Ba, theo hồ sơ từ công ty. Hồ sơ liệt kê tài sản từ 1 tỷ đô la đến 10 tỷ đô la và các khoản nợ phải trả trong cùng một phạm vi.

Trong một tuyên bố, công ty cho biết họ có khoảng 1,3 tỷ đô la tiền điện tử trên nền tảng của mình và giữ hơn 350 triệu đô la tiền mặt thay mặt cho khách hàng tại Ngân hàng Thương mại Metropolitan của New York.

Voyager đã chịu tổn thất lớn do tiếp xúc với quỹ đầu cơ tiền điện tử Three Arrows Capital, quỹ này đã phá sản vào tuần trước sau khi vỡ nợ các khoản vay từ một số công ty trong ngành – bao gồm 650 triệu đô la từ Voyager.

“Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ vào tương lai của ngành nhưng sự biến động kéo dài trong thị trường tiền điện tử và sự vỡ nợ của Three Arrows Capital, đòi hỏi chúng tôi phải thực hiện hành động quyết định này”, CEO Stephen Ehrlich của Voyager cho biết trong một tweet vào đầu ngày thứ Tư.

Cổ phiếu của công ty niêm yết tại Toronto đã mất gần 98% giá trị kể từ đầu năm 2022.

Voyager cho biết họ vẫn đang theo đuổi việc thu hồi các khoản tiền từ Three Arrows Capital, hay 3AC như tên gọi khác của nó, bao gồm thông qua các thủ tục tố tụng có sự giám sát của tòa án ở British Virgin Islands và New York.

Tuần trước, Voyager đã tạm dừng tất cả các hoạt động rút tiền, gửi tiền và giao dịch trên nền tảng của mình do “điều kiện thị trường hiện tại”. Ehrlich vào thời điểm đó cho biết Voyager đang tìm kiếm thêm thời gian để khám phá “các lựa chọn thay thế chiến lược với các bên quan tâm khác nhau.”

Một số công ty khác, bao gồm Celsius, Babel Finance và Vauld, cũng đã thực hiện các bước tương tự. Vào thứ Ba, Vauld đã nhận được đề nghị tiếp quản từ Nexo, một công ty đối thủ, sau khi tạm ngừng các dịch vụ của mình.

Thị trường tiền điện tử đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng thanh khoản nghiêm trọng khi các nền tảng vật lộn để đáp ứng lượng tiền rút từ khách hàng trong bối cảnh giá tiền kỹ thuật số giảm mạnh.

Sự sụt giảm của tiền điện tử bắt đầu với sự sụt giảm trên diện rộng của các tài sản rủi ro khi Cục Dự trữ Liên bang bắt tay vào thắt chặt tiền tệ và tập hợp tốc độ sau sự sụp đổ của Terra, một liên doanh được gọi là stablecoin trị giá khoảng 60 tỷ đô la vào thời kỳ đỉnh cao.

Bitcoin, mã thông báo lớn nhất thế giới, đã có tháng tồi tệ nhất được ghi nhận vào tháng 6, giảm 38%. Các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho một đợt suy thoái dài hơn của các loại tiền kỹ thuật số được gọi là “mùa đông tiền điện tử”.

Kế hoạch tái cấu trúc

Voyager cho biết động thái này sẽ cho phép họ thực hiện quá trình tái cấu trúc để khách hàng có thể được hoàn lại tiền.

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, người dùng sẽ nhận được sự kết hợp của tiền điện tử trong tài khoản của họ, tiền thu được từ Three Arrows Capital, cổ phiếu của công ty mới được tổ chức lại và mã thông báo Voyager.

Khách hàng có tiền gửi bằng đô la Mỹ sẽ lấy lại quyền truy cập vào tiền của họ sau khi quy trình hòa giải và ngăn chặn gian lận với Ngân hàng Thương mại Metropolitan hoàn tất, Voyager cho biết.

Alameda Research, cửa hàng giao dịch lượng tử của tỷ phú Sam Bankman-Fried, đã mở rộng cho Voyager một hạn mức tín dụng trị giá 500 triệu đô la tiền mặt và tiền điện tử vào tháng trước trong một nỗ lực vô ích để vực dậy công ty.

Alameda được liệt kê là chủ nợ lớn nhất của Voyager trong vụ đệ đơn phá sản hôm thứ Ba, với khoản tiền không có bảo đảm là 75 triệu USD.

Bankman-Fried, người cũng thành lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX, đã trở thành người cho vay cuối cùng cho ngành công nghiệp đang gặp khó khăn. Gần đây, anh ấy đã đồng ý một thỏa thuận cho FTX quyền chọn mua công ty cho vay tiền điện tử BlockFi với giá lên đến 240 triệu đô la – một khoản giảm đáng kể so với 3 tỷ đô la mà công ty này được định giá tư nhân lần cuối.

Một số người đã ví những nỗ lực của Bankman-Fried với vai trò của John Pierpont Morgan trong việc giải cứu những người cho vay ở Phố Wall khỏi sự sụp đổ sau một loạt các cuộc tháo chạy của ngân hàng được gọi là cơn hoảng loạn năm 1907, trước khi Fed thành lập.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan