04:03 02-07-2022 105 lượt xem

Công ty truyền thông Trump hầu tòa trong cuộc điều tra tội phạm liên bang về thỏa thuận SPAC

Công ty truyền thông Trump hầu tòa trong cuộc điều tra tội phạm liên bang về thỏa thuận SPAC

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có bài phát biểu quan trọng tại Liên minh Niềm tin & Tự do trong “Hội nghị Chính sách Đường tới Đa số” hàng năm của họ tại Trung tâm Hội nghị & Nghỉ dưỡng Gaylord Opryland ngày 17 tháng 6 năm 2022 ở Nashville, Tennessee.

Sứ giả Seth | những hình ảnh đẹp

Công ty truyền thông của Donald Trump đã bị đại bồi thẩm đoàn liên bang trát đòi liên quan đến một cuộc điều tra tội phạm, theo công ty mà công ty của cựu tổng thống có kế hoạch hợp nhất.

Digital World Acquisition Corp. cho biết trong một đơn đệ trình hôm thứ Sáu rằng Tập đoàn Công nghệ và Truyền thông Trump đã nhận được trát đòi hầu tòa từ đại bồi thẩm đoàn ở Manhattan vào thứ Năm. Công ty Trump cũng đã nhận được trát đòi hầu tòa từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch về một cuộc điều tra dân sự vào thứ Hai, DWAC cho biết.

Hồ sơ được đưa ra vài ngày sau khi DWAC cho biết các cuộc điều tra của chính phủ có thể trì hoãn hoặc thậm chí ngăn cản việc sáp nhập của họ với công ty mới thành lập của Trump, bao gồm Truth Social, một ứng dụng truyền thông xã hội được dự định sẽ thay thế cho Twitter.

Cả TMTG và phát ngôn viên của Trump đều không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Trump đã thành lập Truth Social vài tháng sau khi Twitter cấm ông đăng các tweet của mình vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, khi hàng trăm người ủng hộ ông đã xông vào Điện Capitol của Hoa Kỳ để lật đổ chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống. Giám đốc điều hành của Trump Media là cựu Hạ nghị sĩ Devin Nunes, một trong những người trung thành nhiệt thành nhất của cựu tổng thống trong Đảng Cộng hòa. Trump cũng đang xem xét liệu có nên tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2024 hay không.

Trump đã tiếp tục nói dối rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp khỏi anh ta. Người bị cáo buộc tham gia vào cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 đang bị điều tra bởi một ủy ban lựa chọn Hạ viện đã cáo buộc cựu tổng thống là trung tâm của một âm mưu ngăn chặn việc chuyển giao quyền lực một cách hòa bình cho Biden.

Những lời chỉ trích ban đầu về thỏa thuận Trump-DWAC đến từ Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, D-Mass. Khi kêu gọi điều tra, bà đã viết thư cho Chủ tịch SEC Gary Gensler vào tháng 11, nói với ông rằng DWAC “có thể đã vi phạm chứng khoán bằng cách giữ bí mật và không được tiết lộ thảo luận về việc sáp nhập sớm nhất là vào tháng 5 năm 2021, đồng thời bỏ qua thông tin này trong [SEC] nộp đơn và các tuyên bố công khai khác. “

Cổ phiếu DWAC đã vượt xa mức cao nhất của họ, đóng cửa hôm thứ Sáu ở mức 24,20 đô la. Cổ phiếu đã tăng trên 90 đô la vào tháng 10, sau khi thỏa thuận với nhóm của Trump được công bố.

Bộ Tư pháp và SEC, cơ quan quản lý thị trường chứng khoán, đang điều tra thương vụ giữa DWAC và Trump Media. Bằng cách hợp nhất với DWAC, một loại công ty vỏ bọc được gọi là công ty mua lại mục đích đặc biệt, hoặc SPAC, công ty của Trump sẽ có được quyền truy cập vào hàng tỷ đô la tiềm năng trên thị trường chứng khoán đại chúng.

DWAC hôm thứ Hai đã tiết lộ trong một hồ sơ chứng khoán rằng họ được biết ngày 16 tháng 6 rằng mỗi thành viên trong ban giám đốc của nó đã nhận được trát hầu tòa từ cùng một đại bồi thẩm đoàn liên bang.

Đại bồi thẩm đoàn đang tìm kiếm các tài liệu tương tự mà SEC đã yêu cầu như một phần của cuộc điều tra dân sự, DWAC cho biết. Bản thân công ty đã bị trát đòi hầu tòa một tuần trước với các yêu cầu tương tự, cùng với các yêu cầu khác liên quan đến thông tin liên lạc, cá nhân và thông tin liên quan đến Rocket One Capital.

DWAC cũng tiết lộ hôm thứ Hai rằng một thành viên hội đồng quản trị, Bruce J. Garelick, đã nói với ban lãnh đạo rằng ông sẽ rời hội đồng quản trị trong tuần trước. Garelick cho biết việc từ chức của ông “không phải là kết quả của bất kỳ sự bất đồng nào với hoạt động, chính sách hoặc thực tiễn của Digital World”, theo hồ sơ của công ty.

– Kevin Breuninger và Thomas Franck của CNBC đã đóng góp vào câu chuyện này.

Đây là một tin nóng hổi. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan