00:26 20-11-2021 118 lượt xem

Công ty VC Atomico của đồng sáng lập Skype đóng quỹ 1,2 tỷ đô la

Công ty VC Atomico của đồng sáng lập Skype đóng quỹ 1,2 tỷ đô la

Các đối tác của công ty đầu tư mạo hiểm Châu Âu Atomico.

Atomico

LONDON – Atomico, công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại London do người đồng sáng lập Skype Niklas Zennstrom thành lập và dẫn đầu, sắp công bố một quỹ khởi nghiệp mới trị giá khoảng 1,2 tỷ USD, theo các nguồn tin trong ngành.

Công ty đầu tư gần như đã hoàn thành việc huy động quỹ “giai đoạn đầu” khoảng 400 triệu USD để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trẻ tuổi, hai nhà đầu tư mạo hiểm không muốn nêu tên do tính chất nhạy cảm của các cuộc thảo luận nói với CNBC.

Họ nói thêm rằng Atomico cũng đang làm việc trên một quỹ “giai đoạn cuối” khoảng 800 triệu đô la để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp được thành lập nhiều hơn, đòi hỏi số vốn lớn hơn để tiếp tục phát triển.

Atomico đã không trả lời yêu cầu bình luận của CNBC.

Nguồn tin thứ ba của CNBC, một giám đốc điều hành mới thành lập, người cũng không muốn nêu tên do tính chất của các cuộc thảo luận, nói với CNBC rằng Atomico đã thông báo cho công ty của ông rằng họ đang trong quá trình huy động thêm vốn từ các đối tác hữu hạn.

Một số nguồn VC khác, những người không biết về bất kỳ kế hoạch gây quỹ cụ thể nào, cho biết họ sẽ không ngạc nhiên nếu Atomico sớm công bố một quỹ mới. “Tôi nghĩ khá nhiều về thế giới và con chó của anh ấy hiện đang nuôi”, một người nói.

Một người khác nói thêm: “(Nó) sẽ không phải là một bất ngờ. Cạnh tranh là tàn bạo trong thế giới VC.”

Không rõ Atomico cần huy động thêm bao nhiêu vốn cho mỗi quỹ và khi nào các quỹ sẽ được công bố chính thức.

Atomico, có trụ sở chính tại Mayfair, đã huy động được 5 quỹ cho đến nay. Quỹ cuối cùng là quỹ 820 triệu đô la được công bố vào tháng 2 năm 2020.

Nó đã sử dụng các khoản tiền trước đây của mình để hỗ trợ một số công ty khởi nghiệp có giá trị nhất thế giới bao gồm cả những gã khổng lồ fintech Stripe và Klarna. Các khoản đầu tư khác bao gồm công ty khởi nghiệp ô tô bay Lilium và nhà thiết kế chip trí tuệ nhân tạo Graphcore.

Lượng tiền đổ vào các công ty khởi nghiệp ở châu Âu đã tiếp tục tăng trong thập kỷ qua và nhiều công ty VC lớn của Mỹ bao gồm Sequoia Capital và Bessemer Venture Partners đã thiết lập cơ sở tại London để đảm bảo họ không bỏ lỡ các giao dịch.

Một số đối thủ cạnh tranh của Atomico cũng đã công bố các quỹ đáng kể trong năm ngoái và các công ty VC mới cũng đang được thành lập.

Hôm thứ Tư, công ty đối thủ Balderton Capital, cũng có trụ sở tại London, đã công bố khoản tài trợ giai đoạn đầu trị giá 600 triệu đô la vào thứ Tư, trong khi Sofinnova Partners thông báo đã huy động được 150 triệu euro (169 triệu đô la) vốn cho quỹ tác động môi trường giai đoạn đầu. .

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan