02:44 22-12-2021 186 lượt xem

Cột mốc xây dựng trang trại điện gió dự kiến ​​cung cấp điện cho 1,3 triệu ngôi nhà

Cột mốc xây dựng trang trại điện gió dự kiến ​​cung cấp điện cho 1,3 triệu ngôi nhà

Hình ảnh này cho thấy một tuabin tại trang trại gió ngoài khơi Hornsea 2, ở vùng biển ngoài khơi bờ biển phía đông nước Anh.

Orsted

Công ty năng lượng Đan Mạch Orsted cho biết trang trại điện gió ngoài khơi Hornsea 2 đã sản xuất chiếc điện đầu tiên, với thông báo đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của cơ sở.

Nằm ở vùng biển cách bờ biển phía đông của Vương quốc Anh khoảng 89 km, quy mô của Hornsea 2 là đáng kể. Trải rộng trên diện tích 462 km², nó sẽ sử dụng 165 tuabin từ Siemens Gamesa và tự hào có công suất hơn 1,3 gigawatt. Công ty cho biết họ sẽ cung cấp năng lượng cho “hơn” 1,3 triệu ngôi nhà khi hoàn thành.

Dự án đã phát điện đầu tiên vào tối thứ Bảy. Theo Orsted, Hornsea 2 sẽ đảm nhận danh hiệu “trang trại gió ngoài khơi lớn nhất thế giới” sau khi đi vào hoạt động hoàn toàn vào năm 2022. Công ty cũng đã mô tả Hornsea 2 là “trang trại gió ngoài khơi lớn nhất thế giới.”

Công ty cho biết, giải thưởng đó hiện đang được nắm giữ bởi Hornsea 1, “dự án anh em” của Hornsea 2. “Cùng với nhau, hai dự án sẽ có khả năng cung cấp đủ điện cho hơn 2,3 triệu ngôi nhà”, Orsted cho biết hôm thứ Hai.

Đọc thêm về năng lượng sạch từ CNBC Pro

Trong một tuyên bố được đưa ra cùng với thông báo của công ty, Patrick Harnett, giám đốc chương trình cấp cao của Hornsea 2, cho biết: “Từ đây, chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu khi lắp đặt các tuabin còn lại và tiếp tục thử nghiệm, vận hành và cung cấp năng lượng cho trang trại gió của chúng tôi vào năm mới.”

Vương quốc Anh là quê hương của ngành gió ngoài khơi trưởng thành và có vẻ sẽ mở rộng trong những năm tới, với các nhà chức trách đặt mục tiêu công suất 40 GW vào năm 2030. Liên minh châu Âu, mà Vương quốc Anh rời khỏi vào tháng 1 năm 2020, đang nhắm mục tiêu 300 GW gió ngoài khơi. giữa thế kỷ này.

Bên kia Đại Tây Dương, Mỹ có một số cách để bắt kịp châu Âu. Cơ sở gió ngoài khơi đầu tiên của Mỹ, Trang trại gió trên đảo Block 30 megawatt ở vùng biển ngoài khơi Rhode Island, mới chỉ bắt đầu hoạt động thương mại vào cuối năm 2016.

Tuy nhiên, sự thay đổi đang đến và vào tháng 11, dự án được mệnh danh là “trang trại gió ngoài khơi quy mô thương mại đầu tiên của Hoa Kỳ” đã bị phá vỡ.

Hồi tháng 3, Bộ Năng lượng, Nội vụ và Thương mại cho biết họ muốn sản xuất 30 gigawatt gió ngoài khơi vào năm 2030, một động thái được hy vọng sẽ tạo ra hàng nghìn việc làm và mở ra hàng tỷ đô la đầu tư.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan