03:01 21-04-2022 271 lượt xem

Cửa hàng Apple ở Atlanta là nơi đầu tiên nộp đơn tham gia bầu cử công đoàn

Cửa hàng Apple ở Atlanta là nơi đầu tiên nộp đơn tham gia bầu cử công đoàn

Một nhân viên sắp xếp iPhone của Apple khi khách hàng mua sắm tại Apple Store trên Đại lộ 5 ngay sau khi sản phẩm mới được bán ở Manhattan, thành phố New York, ngày 18 tháng 3 năm 2022.

Mike Segar | Reuters

Một cửa hàng bán lẻ của Apple tại Trung tâm mua sắm Cumberland ở Atlanta, Georgia, đã đệ đơn xin bầu cử công đoàn, Công nhân Truyền thông Hoa Kỳ thông báo hôm thứ Tư. Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia xác nhận rằng họ đã nhận được đơn yêu cầu.

Địa điểm Cumberland Mall là cửa hàng Apple đầu tiên ở Mỹ nộp đơn tham gia cuộc bầu cử công đoàn và là bước phát triển quan trọng trong nỗ lực của nhân viên Apple nhằm hợp nhất lực lượng lao động bán lẻ của mình và thương lượng để được trả lương và phúc lợi tốt hơn.

Hơn 70% trong số hơn 100 nhân viên đủ điều kiện của cửa hàng đã thể hiện sự quan tâm đến việc hợp tác, theo một thông cáo báo chí. Các nhà tổ chức đang yêu cầu mức lương cơ bản là 28 đô la mỗi giờ, mức tăng lớn hơn để bù đắp lạm phát và các lựa chọn chia sẻ lợi nhuận cho nhân viên bán lẻ, theo Bloomberg Law, nơi đầu tiên đưa tin về cuộc bầu cử.

Nếu hơn 50% công nhân đủ điều kiện bỏ phiếu cho công đoàn, cửa hàng sẽ trở thành cửa hàng bán lẻ Apple hợp nhất đầu tiên.

Địa điểm Cumberland Mall đang tìm kiếm sự đại diện từ các Nhân viên Truyền thông của Hoa Kỳ. Một cửa hàng riêng biệt ở Thành phố New York đang tìm kiếm sự đại diện từ Công nhân và hiện đang thu thập chữ ký.

Nỗ lực của công đoàn ở Atlanta là ví dụ mới nhất về việc người lao động sử dụng quyền lực của mình để được trả lương và điều kiện làm việc tốt hơn. Chủ nghĩa tích cực tại nơi làm việc đang gia tăng trên khắp đất nước trong môi trường lạm phát và khi đại dịch Covid-19 đã buộc các nhân viên tuyến đầu phải xem xét lại rủi ro và lợi ích của công việc của họ.

Các công nhân của Amazon đã bỏ phiếu thành lập công đoàn tại một nhà kho ở Staten Island vào đầu tháng này. Các địa điểm Starbucks trên toàn quốc đã bỏ phiếu để thống nhất trong tháng qua.

Người phát ngôn của Apple nói với CNBC rằng lương nhân viên bán lẻ của Apple bắt đầu ở mức 20 USD mỗi giờ.

Người phát ngôn của Apple cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi vui mừng đưa ra mức đãi ngộ và phúc lợi rất cao cho nhân viên toàn thời gian và bán thời gian, bao gồm chăm sóc sức khỏe, hoàn trả học phí, nghỉ phép cho cha mẹ, nghỉ phép có lương, trợ cấp cổ phiếu hàng năm và nhiều lợi ích khác” .

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan