04:20 10-05-2022 253 lượt xem

Cửa hàng đầu tiên của Meta nhằm mục đích thu hút người tiêu dùng đến với metaverse

Cửa hàng đầu tiên của Meta nhằm mục đích thu hút người tiêu dùng đến với metaverse

Katie Contreras và Chris Nguyen, các chuyên gia kinh nghiệm, đứng tại trạm Tiếp cận Khách hàng cho không gian Quest Demo trong buổi xem trước cửa hàng thực tế mới khai trương của Meta Platforms Inc, chủ sở hữu Facebook tại Burlingame, California, ngày 4 tháng 5 năm 2022.

Brittany Hosea-Nhỏ | Reuters

Meta đang thực hiện bước tiếp theo trong quá trình phát triển của mình từ việc trở thành một mạng xã hội có quảng cáo hỗ trợ thành một công ty công nghệ định hướng phần cứng cho thời đại metaverse, với việc khai trương cửa hàng bán lẻ đầu tiên của mình.

Vì công ty trước đây được gọi là Facebook đang nỗ lực để biện minh cho hàng tỷ người mà họ đang đổ vào cơ sở hạ tầng metaverse – mảng Reality Labs của họ đã mất 3 tỷ USD trong quý đầu tiên – họ đang đẩy mạnh nỗ lực giới thiệu các sản phẩm thế hệ tiếp theo của mình cho người tiêu dùng phổ thông. Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã đặt ra một tầm nhìn đầy tham vọng cho metaverse, trong đó mọi người sẽ tương tác trong thế giới ảo thông qua nhiều thiết bị khác nhau như tai nghe thực tế ảo, nhưng đã gợi ý rằng nó sẽ không được thực hiện cho đến cuối thập kỷ này.

Martin Gilliard, Giám đốc Meta Store, nói với CNBC rằng cửa hàng được thiết kế để người tiêu dùng biết đến các sản phẩm của Meta, điều mà bạn thực sự phải trải nghiệm mới hiểu được.

“Cửa hàng cần thiết để chúng tôi trở thành một điểm tiếp xúc khác đối với người tiêu dùng,” Gilliard nói. “Những gì chúng tôi sẽ học được từ cửa hàng này sẽ giúp cung cấp thông tin nếu chúng tôi tiếp tục làm nhiều hơn những điều này, nhưng những gì chúng tôi thực sự tìm kiếm là khả năng kể một câu chuyện và nhận được phản hồi từ người tiêu dùng.”

Sự hiện diện bằng gạch & vữa đầu tiên của Meta là một không gian rộng 1.500 foot vuông gọn gàng, liền kề với Trụ sở Phòng thí nghiệm Thực tế ở Burlingame, California, với ba sản phẩm được trưng bày trên các kệ gỗ vàng.

Điều quan trọng nhất để áp dụng metaverse là tai nghe thực tế ảo Quest Two, mà người tiêu dùng có thể chứng minh để hiểu các trường hợp sử dụng khác nhau của thực tế ảo.

Các thành viên nhóm Meta sẵn sàng trợ giúp để thể hiện các không gian khác nhau trong buổi xem trước cửa hàng vật lý mới khai trương của Meta Platforms Inc, chủ sở hữu Facebook ở Burlingame, California, ngày 4 tháng 5 năm 2022.

Brittany Hosea-Nhỏ | Reuters

Sau đó, có những Câu chuyện về Ray Ban của Meta, “kính thông minh” chụp ảnh và quay video để chia sẻ trên các nền tảng xã hội.

Và cuối cùng, công ty đang giới thiệu Cổng thông tin, một thiết bị gọi điện video mà công ty đang tiếp thị như một giải pháp cho công việc tại nhà và gia đình giữ liên lạc.

Gilliard cho biết: “Chúng tôi đã xây dựng cửa hàng để bạn cảm thấy như ở nhà, giống như đang làm việc, để bạn có thể thực sự dễ dàng áp dụng cách trải nghiệm này chuyển thành cách thực sự sử dụng nó trong thế giới thực”.

Nhưng các cửa hàng không chỉ ở đó để giới thiệu các sản phẩm mới của Meta cho người tiêu dùng. Vì cả ba sản phẩm đều thuộc các danh mục tương đối mới, Gilliard cho biết công ty cũng đang tìm cách học hỏi từ cách người tiêu dùng tương tác với chúng.

“Phản hồi của khách hàng là một phần của những gì chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng trong tương lai,” Gilliard nói.

Khách hàng xếp hàng dài bên ngoài cửa hàng bán lẻ Meta mới trong ngày khai trương ở Burlingame, California, ngày 9 tháng 5 năm 2022.

Nathan Frandino | Reuters

Điều đáng chú ý là cửa hàng không nằm trên một con phố mua sắm dành cho người đi bộ đông đúc, giống như cửa hàng Apple cách đó không xa ở Burlingame, mà là tập trung tại các văn phòng của Phòng thí nghiệm thực tế của Meta. Gilliard trả lời, “Những gì tôi sẽ nói về vị trí là nó có thể tiếp cận được. Chúng tôi có rất nhiều con đường đi bộ ở đây và thậm chí từ [the first day’s] cử tri đi bỏ phiếu, tôi không nghĩ đó là điều ngăn cản những người đến cửa hàng. “

Hiện tại, Meta không cho biết liệu họ có kế hoạch mở thêm các cửa hàng lâu dài hay theo đuổi các cửa hàng bật lên, theo cách mà Amazon đang làm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan