02:01 12-01-2022 183 lượt xem

Cuộc bầu cử công đoàn Amazon ở Alabama sẽ bắt đầu vào tháng Hai

Cuộc bầu cử công đoàn Amazon ở Alabama sẽ bắt đầu vào tháng Hai

Một bảng quảng cáo do Amazon tài trợ kêu gọi nhân viên trả lại các lá phiếu công đoàn của họ được nhìn thấy vào ngày 28 tháng 3 năm 2021 tại Bessemer, Alabama.

Elijah Nouvelage | những hình ảnh đẹp

Cơ quan lao động liên bang cho biết Amazon sẽ phải đối mặt với một cuộc bầu cử công đoàn có cổ phần cao khác tại nhà kho của họ ở Bessemer, Alabama vào đầu tháng 2, một cơ quan lao động liên bang cho biết hôm thứ Ba.

Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia vào tháng 11 đã ra lệnh tổ chức một cuộc bỏ phiếu mới tại cơ sở Bessemer sau khi phát hiện Amazon đã can thiệp không đúng vào cuộc bầu cử công đoàn đầu tiên của trang web, được tổ chức vào tháng 4. Trong cuộc bầu cử đó, Liên minh Cửa hàng Bách hóa, Bán buôn và Bán lẻ (RWDSU) đã tìm cách tổ chức công nhân làm việc tại nhà kho, nhưng công nhân Bessemer đã bỏ phiếu nhiều hơn 2 chọi 1 chống lại công đoàn.

Các công nhân của Amazon tại trang Bessemer, được gọi là BHM1, sẽ lại bỏ phiếu qua đường bưu điện. NLRB sẽ bắt đầu gửi phiếu bầu cho công nhân vào ngày 4 tháng 2 và các phiếu bầu sẽ được kiểm đếm vào ngày 28 tháng 3, cơ quan này cho biết.

Trong việc cấp phép do-over, một quan chức tại NLRB cho biết Amazon đã vi phạm luật lao động, chỉ ra quyết định của công ty về việc lắp đặt một hộp thư tại cơ sở, mà RWDSU cho rằng đã tạo ra vẻ ngoài giả rằng Amazon đang tiến hành cuộc bầu cử và đe dọa người lao động tham gia bỏ phiếu. chống lại công đoàn.

Quan chức này cũng cho biết Amazon đã thăm dò ý kiến ​​ủng hộ của người lao động đối với công đoàn một cách không thích hợp trong các cuộc họp bắt buộc, được tổ chức trong vài tuần tại BHM1, cho đến thời điểm các lá phiếu được gửi đến tay nhân viên.

Động lực liên minh thứ hai sẽ được theo dõi chặt chẽ bởi các nhóm lao động, các nhà lập pháp và những người lao động khác của Amazon, những người có thể đang tìm cách tổ chức các cơ sở của họ. Các công đoàn lớn như International Brotherhood of Teamsters cũng đặt mục tiêu tổ chức Amazon.

Nếu một kho hàng của Amazon bỏ phiếu để tham gia một công đoàn, nó có thể phá vỡ mức độ kiểm soát của công ty đối với nhân viên của mình, chẳng hạn như khả năng thiết lập tốc độ làm việc và tiền lương theo giờ.

Ở những nơi khác trong nước, công nhân kho hàng Amazon trên Đảo Staten của New York đã đệ đơn tham gia bầu cử công đoàn, trong khi công nhân ở Chicago đã thành lập một nhóm để tổ chức nhân viên tại các cơ sở trong khu vực, được gọi là Amazonians United Chicagoland.

Trong nhiều năm, các công đoàn lớn bao gồm Teamsters, United Food & Commercial worker Union và RWDSU đã âm thầm trao đổi với công nhân Amazon về việc tổ chức, nhưng đã phải đối mặt với những thách thức lớn ở Mỹ so với châu Âu, nơi các công đoàn là phổ biến trong lực lượng lao động của Amazon.

Amazon trước đây cho biết họ không đồng ý với quyết định của NLRB trong việc ra lệnh tổ chức một cuộc bầu cử mới tại cơ sở Bessemer. Công ty nói rằng hợp nhất không phải là cách tiếp cận tốt nhất cho nhân viên của mình.

Theo Reuters, Amazon đã đẩy mạnh chiến dịch của mình tại nhà kho Bessemer bằng cách tổ chức cái gọi là các cuộc họp đối tượng bị giam giữ và đăng các tài liệu chống công đoàn trong phòng tắm.

RWDSU cho biết trong một tuyên bố rằng họ “quan tâm sâu sắc” đến các điều khoản của cuộc bầu cử mới do NLRB đưa ra vào thứ Ba.

“Chúng tôi đã đề xuất với NLRB một số biện pháp khắc phục có thể làm cho quy trình trở nên công bằng hơn đối với người lao động, điều này đã không được đưa ra trong Thông báo bầu cử ban hành ngày hôm nay”, công đoàn cho biết, mà không nêu chi tiết các biện pháp khắc phục cụ thể.

ĐỒNG HỒ: Cuộc bỏ phiếu của công đoàn Amazon có thể nhận được một ‘do-over’

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan