03:21 19-03-2022 322 lượt xem

Cuộc bầu cử công đoàn Amazon tại nhà kho Staten Island sẽ bắt đầu vào tháng 4

Cuộc bầu cử công đoàn Amazon tại nhà kho Staten Island sẽ bắt đầu vào tháng 4

Một công nhân Amazon cầm bảng hiệu tại tòa nhà Amazon trong thời gian bùng phát dịch bệnh do coronavirus (COVID-19), ở quận Staten Island của Thành phố New York, ngày 30 tháng 3 năm 2020.

Jeenah Moon | Reuters

Các công nhân của Amazon tại nhà kho thứ hai trên Đảo Staten của New York sẽ bỏ phiếu xem có thành lập công đoàn vào tháng tới hay không, theo cơ quan lao động liên bang.

Công nhân tại nhà kho Staten Island, được gọi là LDJ5, sẽ bỏ phiếu bắt đầu từ ngày 25 tháng 4, Kayla Blado, phát ngôn viên của Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia, xác nhận với CNBC. Số phiếu bầu sẽ được cơ quan này tính vào ngày 2/5.

Cuộc bầu cử sẽ diễn ra trực tiếp tại cơ sở, chỉ vài tuần sau khi một cuộc bầu cử được tổ chức tại một nhà kho khác của Amazon, được gọi là JFK8, cách đó chưa đầy 1,6 km. Cuộc bầu cử tại JFK8 sẽ diễn ra từ ngày 25 tháng 3 đến ngày 30 tháng 3.

Các công nhân tại LDJ5 sẽ bỏ phiếu về việc có nên tham gia Liên đoàn Lao động Amazon, một nhóm lao động bao gồm các nhân viên hiện tại và trước đây của Amazon hay không. Cùng một nhóm đã tìm cách tổ chức công nhân tại JFK8. Nhóm này đã vấp phải những nỗ lực chống công đoàn của Amazon, bao gồm các cuộc họp đối tượng bị giam giữ thường xuyên, mà người lao động bắt buộc phải tham gia.

Nền tảng của hoạt động tích cực của công nhân trên Đảo Staten diễn ra khi Amazon phải đối mặt với một cuộc bầu cử công đoàn khác ở những nơi khác trong nước. Tháng trước, NLRB đã bắt đầu gửi phiếu bầu cho nhân viên tại nhà kho Bessemer, Alabama của Amazon, như một phần của cuộc bầu cử tái tranh cử.

NLRB đã cho phép một cuộc bầu cử thứ hai tại trang web này sau khi xác định Amazon đã can thiệp bất hợp pháp vào cuộc bỏ phiếu, cuộc bỏ phiếu ban đầu diễn ra vào mùa xuân năm ngoái. Trong cuộc bầu cử đó, các nhân viên đã bỏ phiếu áp đảo chống lại việc tham gia Liên minh Bán lẻ, Bán buôn và Cửa hàng bách hóa.

Các phiếu bầu trong cuộc bầu cử Bessemer sẽ được tính vào ngày 28 tháng Ba.

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Cuộc bỏ phiếu của công đoàn Amazon có thể nhận được ‘do-over’

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan