21:39 25-04-2022 167 lượt xem

Cuộc bỏ phiếu của công đoàn Amazon bắt đầu tại kho thứ hai của Staten Island

Cuộc bỏ phiếu của công đoàn Amazon bắt đầu tại kho thứ hai của Staten Island

Những người biểu tình trong cuộc biểu tình của Liên đoàn Lao động Amazon (ALU) ở quận Staten Island của New York, Hoa Kỳ, vào Chủ nhật, ngày 24 tháng 4 năm 2022.

Victor J. Blue | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Các công nhân của Amazon đang bỏ phiếu của họ vào thứ Hai như một phần của một công đoàn cổ phần cao khác tại một nhà kho trên Đảo Staten của New York.

Khoảng 1.500 công nhân tại nhà kho LDJ5 đủ điều kiện tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử diễn ra trong một căn lều lớn màu trắng bên ngoài cơ sở. Việc bỏ phiếu bắt đầu vào sáng sớm Thứ Hai và tiếp tục đến hết Thứ Sáu. Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia sẽ bắt đầu kiểm phiếu vào ngày 2 tháng Năm.

Cuộc bầu cử đang diễn ra ngay bên kia đường so với một kho hàng khác của Amazon, được gọi là JFK8, trong một động thái bất ngờ, đã bỏ phiếu trong công đoàn Hoa Kỳ đầu tiên của công ty cách đây chưa đầy một tháng. Không giống như JFK8, một nhà kho khổng lồ, rộng 855.000 foot vuông với khoảng 6.000 nhân viên, LDJ5 là một cơ sở nhỏ hơn nhiều, nơi nhân viên phân loại các gói hàng để giao hàng.

Liên đoàn Lao động Amazon, bao gồm các nhân viên hiện tại và cựu nhân viên của công ty, đang tìm cách hợp nhất kho hàng thứ hai của Amazon sau chiến thắng mang tính bước ngoặt tại JFK8. ALU đang kêu gọi Amazon tăng lương theo giờ cho tất cả công nhân lên mức tối thiểu là 30 đô la một giờ. Mức lương khởi điểm trung bình hàng giờ tại các trung tâm thực hiện của Hoa Kỳ là 18 đô la một giờ, theo Amazon. Công đoàn cũng đang tìm kiếm thời gian nghỉ dài hơn và cải thiện lợi ích, trong số các nhu cầu khác.

Càng có nhiều liên đoàn lao động như ALU nhắm mục tiêu vào Amazon, Amazon càng trở nên quyết liệt hơn trong việc ngăn cản nhân viên tham gia. Công ty đã tổ chức các cuộc họp bắt buộc tại LDJ5, nơi nhân viên được yêu cầu ngồi thông qua các bài thuyết trình chống công đoàn và thậm chí còn thuê một nhà thăm dò có ảnh hưởng của Đảng Dân chủ để hỗ trợ chiến dịch của mình.

Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy nói với Andrew Ross Sorkin của CNBC vào tuần trước rằng công ty nghĩ rằng nhân viên “tốt hơn” nếu không tham gia công đoàn.

“Tại một nơi như Amazon trao quyền cho nhân viên, nếu họ thấy điều gì đó họ có thể làm tốt hơn cho khách hàng hoặc cho chính mình, họ có thể đến gặp nhau trong phòng, quyết định cách thay đổi và thay đổi nó,” Jassy nói. “Kiểu trao quyền đó không xảy ra khi bạn có công đoàn. Nó quan liêu hơn nhiều, chậm hơn nhiều.”

Amazon đang tìm cách lật ngược kết quả bầu cử tại JFK8, lập luận trong một hồ sơ gửi tới NLRB rằng cơ quan lao động liên bang và công đoàn đã hành động theo cách làm ô nhiễm kết quả. Một luật sư đại diện cho ALU đã gọi những cáo buộc của Amazon là “vô lý một cách rõ ràng.”

Kể từ cuộc bầu cử thành công tại JFK8, Christian Smalls, chủ tịch ALU và một cựu công nhân Amazon, cho biết anh ấy đã nghe ý kiến ​​từ một số công nhân tại các kho hàng khác của Amazon trên khắp nước Mỹ.

Những nỗ lực hợp nhất hóa tại Amazon đã nhận được sự ủng hộ cao trong những tuần gần đây. Đầu tháng này, Tổng thống Joe Biden đã ủng hộ việc đoàn kết các công nhân của Amazon với câu nói: “Amazon, chúng tôi đến đây”.

Vào Chủ nhật, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, I-Vt. Và Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez, DN.Y., đã tham gia ALU tại một cuộc biểu tình bên ngoài LDJ5 trước cuộc bầu cử. Sanders đã chụp ảnh nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, người giàu thứ hai trên thế giới, trong nhận xét tại cuộc biểu tình.

Sanders nói với khán giả: “Tôi nói với Jeff Bezos, người sở hữu du thuyền trị giá 500 triệu đô la, Jeff, khi bạn ở trên du thuyền của mình, tôi muốn bạn nghĩ về những người lao động ở Staten Island và nhân viên của bạn trên khắp đất nước này. “Họ không muốn một chiếc du thuyền trị giá 500 triệu đô la. Họ không muốn một biệt thự trị giá 23 triệu đô la mà bạn có ở Washington, DC. Họ muốn nhà ở có giá cả phải chăng. Họ muốn có thể bỏ ra một vài đô la để gửi con của họ. đại học. Họ không muốn bị bóc lột và tiếp tục con số khổng lồ này diễn ra ở đây vì điều kiện làm việc kinh khủng. “

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan