04:05 04-05-2022 190 lượt xem

Cuộc bỏ phiếu đầu tiên của công đoàn cửa hàng Apple sẽ bắt đầu vào ngày 2 tháng 6 tại Atlanta

Cuộc bỏ phiếu đầu tiên của công đoàn cửa hàng Apple sẽ bắt đầu vào ngày 2 tháng 6 tại Atlanta

Một nhân viên sắp xếp iPhone của Apple khi khách hàng mua sắm tại Apple Store trên Đại lộ 5 ngay sau khi sản phẩm mới được bán ở Manhattan, thành phố New York, ngày 18 tháng 3 năm 2022.

Mike Segar | Reuters

Các nhân viên của cửa hàng Apple ở Atlanta sẽ bỏ phiếu để có khả năng hình thành địa điểm bán lẻ hợp nhất của Apple đầu tiên bắt đầu từ ngày 2 tháng 6, theo hồ sơ NLRB được CNBC xem xét.

Nếu ban tổ chức thành công, cửa hàng sẽ trở thành cửa hàng bán lẻ Apple hợp nhất đầu tiên ở Mỹ

Địa điểm cửa hàng Apple Cumberland Mall ở Atlanta đã nộp đơn xin gia nhập công đoàn vào tháng Tư. Để được chứng nhận, hơn 50% trong số khoảng 100 nhân viên đủ điều kiện của cửa hàng sẽ phải bỏ phiếu để được Đại diện bởi Công nhân Truyền thông Hoa Kỳ.

Các nhà tổ chức trước đó nói với CNBC rằng hơn 70% nhân viên của cửa hàng đã ký thẻ bày tỏ sự quan tâm đến việc đoàn kết.

Cuộc bầu cử sẽ diễn ra trực tiếp và sẽ diễn ra từ Thứ Năm, 2 tháng 6 đến hết Thứ Bảy, 4 tháng 6. Người lao động không thể gửi phiếu bầu qua đường bưu điện. Ngày bầu cử thể hiện một bước quan trọng trong nỗ lực thống nhất địa điểm Georgia.

Một thỏa thuận được quy định giữa NLRB và Apple có nghĩa là sẽ không cần phải có một phiên điều trần trước khi cuộc bầu cử được lên lịch và thúc đẩy quá trình diễn ra nhanh hơn, một đại diện của CWA cho biết.

Những nỗ lực tổ chức công đoàn tại các cửa hàng Apple là một phần của làn sóng tích cực tại nơi làm việc trên toàn quốc khi nhân viên yêu cầu trả lương và điều kiện làm việc tốt hơn để đối phó với đại dịch Covid-19 và lạm phát gia tăng.

Các nhà tổ chức tại cửa hàng Cumberland cho biết yêu cầu của họ bao gồm điều chỉnh chi phí sinh hoạt và “mức lương thực tế” cho nhân viên, cũng như tăng khả năng tiếp cận phát triển nghề nghiệp và quản lý đa dạng hơn.

Một cửa hàng riêng biệt ở thành phố New York hiện đang thu thập chữ ký như là bước đầu tiên trong quá trình để được đại diện bởi Công nhân. Theo Washington Post, các nhân viên tại trung tâm mua sắm Towson Mall ở Maryland cũng đang tổ chức một cuộc điều hành công đoàn. Nếu thành công, họ sẽ được đại diện bởi Hiệp hội Thợ máy và Công nhân Hàng không Vũ trụ Quốc tế.

Apple cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi vui mừng đưa ra mức đãi ngộ và lợi ích rất cao cho nhân viên toàn thời gian và bán thời gian, bao gồm chăm sóc sức khỏe, hoàn trả học phí, nghỉ phép cho cha mẹ, nghỉ phép có lương, trợ cấp cổ phiếu hàng năm và nhiều lợi ích khác”.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan