04:32 14-01-2022 159 lượt xem

Cuộc phỏng vấn mới của nhà khoa học trưởng NASA Katherine Calvin về các kế hoạch khí hậu

Cuộc phỏng vấn mới của nhà khoa học trưởng NASA Katherine Calvin về các kế hoạch khí hậu

Katherine Calvin, Nhà khoa học trưởng và Cố vấn Khí hậu Cấp cao tại NASA

Ảnh: NASA

Nhà khoa học hàng đầu mới tại Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia cũng muốn cơ quan vũ trụ nổi tiếng trở thành tiếng nói hàng đầu về khoa học biến đổi khí hậu.

“Khi mọi người nghe đến NASA, tôi muốn họ nghĩ về khoa học khí hậu cùng với khoa học hành tinh”, Katherine Calvin, người được bổ nhiệm làm nhà khoa học chính của NASA cho biết hôm thứ Hai.

“Tất cả các nhà khoa học chính của NASA đều có những lĩnh vực đặc biệt. Của tôi là khí hậu”, Calvin nói với CNBC, phát biểu từ trụ sở NASA ở Washington DC.

Cơ quan này đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu khoa học liên quan đến biến đổi khí hậu. Vai trò của Calvin sẽ là kết nối các nhà khoa học NASA với các nhà khoa học khác và giao tiếp khoa học của họ bên ngoài cơ quan.

“NASA đã là công ty hàng đầu thế giới về khí hậu,” Calvin nói với CNBC. “Và vì vậy tôi chỉ truyền đạt khoa học đó và kết nối nó với các cơ quan khác, với công chúng.”

NASA có hơn hai chục vệ tinh quay quanh Trái đất để quan sát và đo lường các biến đổi khí hậu, như sự thay đổi của đại dương, mây và mức độ carbon dioxide. NASA sử dụng dữ liệu này để lập mô hình và dự đoán khí hậu.

Cơ quan này cũng phát triển các công nghệ có thể được sử dụng để giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Ví dụ, NASA đang làm việc để làm cho các chuyến bay hiệu quả hơn để họ sử dụng ít nhiên liệu hơn và giảm lượng khí thải nhà kính, Calvin nói.

Calvin’s sẽ làm việc để giúp tìm kiếm dữ liệu khí hậu của NASA dễ dàng hơn, vì vậy người dùng không phải truy cập vào một loạt các trang web khác nhau.

Các chi tiết cụ thể vẫn còn trong các tác phẩm. “Nhưng ý tưởng là thu thập tất cả thông tin có liên quan ở một nơi mà mọi người có thể tìm thấy nó,” Calvin nói. Cô ấy đặc biệt muốn đảm bảo dữ liệu của NASA có thể truy cập được cho các cộng đồng chưa được phục vụ.

Calvin đến NASA từ Viện Nghiên cứu Thay đổi Toàn cầu Chung của Phòng thí nghiệm Quốc gia Tây Bắc Thái Bình Dương ở College Park, Maryland, nơi cô ấy làm việc từ năm 2008.

Các công nghệ khí hậu mới mang lại cho cô ấy hy vọng.

“Con người luôn đổi mới, chúng tôi đã bay trực thăng trên sao Hỏa,” Calvin nói. “Có rất nhiều người thông minh tại NASA và những nơi khác, họ đang phát triển các công nghệ có thể giúp chúng ta giảm thiểu hoặc thích ứng với biến đổi khí hậu.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan