15:30 21-01-2021 294 lượt xem

Cựu cố vấn Ripple trở thành giám đốc điều tiết của các ngân hàng quốc gia

Cựu cố vấn Ripple trở thành giám đốc điều tiết của các ngân hàng quốc gia

Có vẻ tổng thống Joe Biden sẽ bổ nhiệm một cựu giám đốc điều hành tiền điện tử để đứng đầu Văn phòng Tổng Kiểm Toán Tiền Tệ.

Theo Wall Street Journal, cựu thành viên ban cố vấn của Ripple có khả năng sẽ nắm giữ chức vị giám đốc điều tiết các ngân hàng quốc gia.

Báo cáo trích dẫn lời của những người "quen thuộc với vấn đề này", những người này mong đợi Tổng thống Biden sẽ đề cử cựu quan chức Bộ Tài chính, ông Michael Barr, vào vị trí cao nhất để giám sát các ngân hàng quốc gia.

Giám đốc điều tiết các ngân hàng quốc gia có vai trò quản lý hệ thống ngân hàng liên bang và đứng đầu Văn phòng Tổng Kiểm Toán Tiền Tệ (OCC). Theo WSJ, OCC là một trong những cơ quan quản lý ngân hàng mạnh mẽ nhất:

“Người nắm giữ vị trí này sẽ giám sát hàng trăm giám sát ngân hàng làm việc bên trong các công ty tài chính lớn của Hoa Kỳ. Điều này đã khiến người giữ chức vụ này trở thành một trong những nhà quản lý ngân hàng mạnh mẽ nhất”.

Quyết định chính thức vẫn chưa được đưa ra và WSJ không thể xác minh vấn đề bằng các bình luận từ Nhà Trắng, Bộ Tài chính hoặc từ chính ông Barr.

Nếu được chấp thuận, Michael Barr sẽ là người thứ hai có kinh nghiệm về tiền điện tử được bổ nhiệm sau cựu giám đốc điều hành Coinbase Brian Brooks, người đã từ chức vào tuần trước sau tám tháng làm việc với tư cách là người phụ trách quyền lực của chính quyền Trump.

Ông Barr được bổ nhiệm làm thành viên của Ban cố vấn của Ripple Labs vào năm 2015. Vào thời điểm đó, ông muốn thúc đẩy sự đổi mới trong lĩnh vực thanh toán:

“Hệ thống thanh toán toàn cầu của chúng ta đã lỗi thời. Tôi nghĩ rằng đổi mới trong thanh toán có thể giúp hệ thống tài chính an toàn hơn, giảm chi phí cũng như cải thiện khả năng tiếp cận và hiệu quả cho người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp.”

Chính quyền Tổng thống Biden cũng đã cân nhắc giáo sư luật tại Đại học California, ông Mehrsa Baradaran, cho vị trí này.

Chính quyền Biden đã chọn Gary Gensler (người am hiểu về tiền điện tử) trở thành ứng cử viên có khả năng nhất để đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. So với những người giữ vị trí này trước đây, cựu Chủ tịch của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai được biết đến là người tích cực hơn đối với việc phân cấp và số hóa tài chính.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan