20:28 18-04-2022 158 lượt xem

Cựu giám đốc điều hành của Twitter chỉ trích hội đồng quản trị, Musk rằng nó ‘gần như không có cổ phiếu nào!’

Cựu giám đốc điều hành của Twitter chỉ trích hội đồng quản trị, Musk rằng nó ‘gần như không có cổ phiếu nào!’

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey phát biểu trước các sinh viên tại hội trường thành phố tại Học viện Công nghệ Ấn Độ (IIT) ở New Delhi, Ấn Độ, ngày 12 tháng 11 năm 2018.

Anushree Fadnavis | Reuters

Cựu Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã chỉ trích hội đồng quản trị của công ty trong một loạt các tweet vào Chủ nhật khi nhóm hiện được giao nhiệm vụ đánh giá giá thầu tiếp quản từ tỷ phú Elon Musk.

Trả lời một người dùng Twitter khác mô tả “âm mưu và cuộc đảo chính” đã diễn ra từ rất sớm trong lịch sử hội đồng quản trị của Twitter, Dorsey đã trả lời“đó luôn là sự rối loạn hoạt động của công ty.”

Trước đó, anh ấy đã trả lời một tweet khác trong cùng một chủ đề. Nó dẫn lời nhà đầu tư mạo hiểm Fred Destin trích dẫn điều mà ông gọi là “châm ngôn của Thung lũng Silicon”: “Hội đồng quản trị tốt không tạo ra công ty tốt, nhưng hội đồng quản trị tồi sẽ giết chết một công ty mỗi lần.”

Dorsey trả lời, “sự thật lớn.”

Dorsey vẫn ngồi trong hội đồng quản trị của Twitter nhưng có kế hoạch rời đi khi nhiệm kỳ của ông kết thúc tại cuộc họp cổ đông năm 2022, dự kiến ​​vào cuối tháng Năm.

Hội đồng quản trị hiện đang xem xét lời đề nghị trị giá 43 tỷ USD của CEO Tesla Musk để mua lại công ty và chuyển sang chế độ tư nhân. Nó cũng được cho là mang lại lãi suất bổ sung. Vào thứ Sáu, hội đồng quản trị của Twitter đã thông qua cái gọi là thuốc độc – một kế hoạch về quyền cổ đông có thời hạn cho phép cổ đông mua cổ phiếu với giá chiết khấu nếu bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào tích lũy được ít nhất 15% cổ phiếu phổ thông đang lưu hành mà không có sự chấp thuận trước của hội đồng quản trị. Musk gần đây đã tiết lộ hơn 9% cổ phần của công ty trước khi chào mua công ty.

Hội đồng quản trị cho biết kế hoạch này sẽ không ngăn cản nó thực hiện một thỏa thuận vì lợi ích tốt nhất của công ty và các cổ đông, nhưng nó sẽ “giảm khả năng bất kỳ tổ chức, cá nhân hoặc nhóm nào giành được quyền kiểm soát Twitter thông qua tích lũy thị trường mở mà không trả tiền cho tất cả các cổ đông một khoản thặng dư kiểm soát thích hợp hoặc không cung cấp cho Hội đồng quản trị đủ thời gian để đưa ra các đánh giá sáng suốt và thực hiện các hành động vì lợi ích tốt nhất của cổ đông. “

Dorsey, người cũng đồng sáng lập công ty, đã từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành trước đó nhưng đã bị sa thải khỏi vai trò này vào năm 2008 và được thay thế bằng một người đồng sáng lập khác. Ông trở lại lãnh đạo công ty vào năm 2015.

Musk đã tweet hôm thứ Bảy rằng, với việc Dorsey rời khỏi hội đồng quản trị, “hội đồng quản trị Twitter hầu như không sở hữu cổ phiếu nào! Về mặt khách quan, lợi ích kinh tế của họ đơn giản là không phù hợp với cổ đông.”

Dorsey được lưu ý gần đây rằng ông đã “kết thúc với rất ít cổ phần của công ty” vì đã chiếm nhiều cổ phần của ông khi ông bị sa thải vào năm 2008. Ông cho biết ông cũng đã trả lại 1% công ty cho nhân viên vào năm 2015. Tuy nhiên, Dorsey vẫn là bên liên quan nội bộ lớn nhất. của công ty sau 9,1% cổ phần của Musk, với khoảng 2,25% cổ phần, theo FactSet. Sau đó, Silver Lake, người có CEO Egon Durban là thành viên hội đồng quản trị Twitter, sở hữu 0,26%, theo FactSet. Vanguard Group là cổ đông tổ chức lớn nhất, với 10,29% cổ phần của công ty, theo FactSet.

Twitter đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Làm thế nào Elon Musk có thể chi 43 tỷ USD cho Twitter? Hai chuyên gia cân nhắc

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan