23:00 18-05-2022 254 lượt xem

Cựu Giám đốc điều hành Disney Bob Iger đầu tư vào công ty khởi nghiệp Gopuff về giao hàng

Cựu Giám đốc điều hành Disney Bob Iger đầu tư vào công ty khởi nghiệp Gopuff về giao hàng

Một túi hàng tạp hóa có logo của công ty khởi nghiệp Gopuff giao hàng theo yêu cầu của Mỹ.

Gopuff

Công ty khởi nghiệp về giao hàng, Gopuff đã thông báo hôm thứ Tư rằng họ sẽ đưa cựu Giám đốc điều hành Disney Bob Iger làm nhà đầu tư và cố vấn cho công ty 15 tỷ đô la.

“Thật thú vị khi dành thời gian cùng ban lãnh đạo Gopuff tìm hiểu về công ty, những người sáng lập và nguyện vọng của họ”, Iger nói trong một thông cáo báo chí về khoản đầu tư. “Tôi rất vui khi được tư vấn, cố vấn và hỗ trợ nhóm điều hành khi họ tiếp tục xây dựng một công ty được thiết kế độc đáo cho cách người tiêu dùng đang thay đổi và phát triển. Tôi tin rằng thương mại tiêu dùng sẽ rất khác trong tương lai gần và Gopuff đang xây dựng nền tảng để phát triển nó.”

Các điều khoản đầu tư của Iger vào Gopuff không được tiết lộ.

Iger từ chức Giám đốc điều hành Disney vào năm 2020 trước khi được kế nhiệm bởi Bob Chapek, và ông đã kết thúc nhiệm kỳ chủ tịch Disney vào năm ngoái. Vào tháng 3, CNBC đưa tin rằng Iger và Chapek đã tan vỡ và cả hai hiếm khi nói chuyện – một sự rạn nứt vẫn tiếp tục hiển hiện trong tương lai của Disney.

Phạm vi bảo hiểm nhiều hơn của 2022 CNBC Disruptor 50

Không giống như các công ty giao hàng khác, chẳng hạn như DoorDash và Instacart, Gopuff không lấy hàng từ các cửa hàng của nhà bán lẻ. Thay vào đó, nó có mạng lưới các trung tâm thực hiện vi mô của riêng mình – các nhà kho nhỏ, công nghệ cao – chứa đầy hàng tồn kho. Nó bán hơn 4.000 mặt hàng từ thức ăn cho vật nuôi đến đồ dùng cho trẻ em đến rượu và hơn thế nữa. Nhân viên hợp đồng nhận đơn hàng và giao hàng nhanh chóng tại nhà khách hàng trong khoảng 30 phút. Theo Gopuff, 30% người Mỹ ở trong vòng một dặm rưỡi từ trung tâm thực hiện Gopuff.

Công ty xếp thứ 27 trong danh sách 50 Disruptor của CNBC năm nay.

“Bob Iger là một trong những nhà lãnh đạo doanh nghiệp quan trọng và có tầm nhìn xa nhất của thế hệ này”, đồng sáng lập Gopuff và đồng Giám đốc điều hành Yakir Gola cho biết trong thông cáo. “Gopuff đang xây dựng một nền tảng được thiết kế cho tương lai của ngành tiêu dùng và không ai hiểu người tiêu dùng hơn Bob Iger.”

Vào tháng 1, Gopuff thông báo rằng họ đang tung ra dòng sản phẩm nhãn hiệu riêng – một động thái phù hợp với mô hình kinh doanh thương mại điện tử của Amazon hơn là nền tảng giao hàng của DoorDash hoặc Uber. Công ty gần đây cũng hợp tác với chuỗi cửa hàng tạp hóa Morrisons của Anh, đánh dấu sự hợp tác đầu tiên với một nhà bán lẻ đối thủ ở châu Âu.

Đăng ký nhận bản tin gốc hàng tuần của chúng tôi, vượt ra ngoài danh sách Disruptor 50 hàng năm, cung cấp cái nhìn sâu hơn về các công ty lập danh sách và những người sáng lập sáng tạo của họ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan