20:26 29-05-2022 311 lượt xem

Cựu Giám đốc điều hành Disney Bob Iger nắm giữ cổ phần của công ty thiết kế Canva của Úc

Cựu Giám đốc điều hành Disney Bob Iger nắm giữ cổ phần của công ty thiết kế Canva của Úc

Cựu Giám đốc điều hành Disney Bob Iger đã mua lại cổ phần của công ty thiết kế Canva của Úc và đồng ý làm cố vấn cho công ty được tổ chức chặt chẽ.

“Chúng tôi vô cùng vui mừng được chào đón Bob Iger với tư cách là một nhà đầu tư và cố vấn,” phát ngôn viên của Canva, Lachlan Andrews cho biết trong một tuyên bố. “Bob mang lại nhiều kinh nghiệm sau 15 năm lãnh đạo một trong những thương hiệu được yêu thích nhất và sáng tạo nhất trên thế giới và chúng tôi mong muốn được làm việc với anh ấy.”

Iger và Canva từ chối bình luận về quy mô đầu tư. Canva đã huy động tiền vào tháng 9, định giá công ty là 40 tỷ đô la. Công ty phần mềm thiết kế đồ họa này đã giành được vị trí thứ 4 trong danh sách Disruptor 50 hàng năm của CNBC, được công bố vào đầu tháng này.

Canva có hơn 75 triệu người dùng hàng tháng và đang trên đà đạt mức doanh thu hàng năm 1 tỷ đô la vào cuối năm 2021, CNBC đưa tin. Công ty có trụ sở tại Sydney giúp mọi người tạo bản trình bày, video và các thiết kế khác, cạnh tranh với Adobe, Microsoft và các công ty phần mềm thiết kế đồ họa khác.

Kể từ khi rời Disney vào tháng 12, Iger đã đầu tư tiền của riêng mình vào một số công ty, bao gồm cả công ty khởi nghiệp giao hàng GoPuff và nhà sản xuất đồ chơi Funko.

XEM: Mối quan hệ căng thẳng của Bob Chapek và Bob Iger

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan