23:01 04-05-2022 218 lượt xem

Cựu giám đốc kỹ thuật Twitter về kế hoạch cải tổ Twitter của Elon Musk

Cựu giám đốc kỹ thuật Twitter về kế hoạch cải tổ Twitter của Elon Musk

Elon Musk, Người sáng lập và Kỹ sư trưởng của SpaceX, phát biểu trong Hội nghị Vệ tinh 2020 tại Washington, DC, Hoa Kỳ vào ngày 9 tháng 3 năm 2020.

Yasin Ozturk | Cơ quan Anadolu | những hình ảnh đẹp

Sau đây là lựa chọn từ Big Technology, bản tin của Alex Kantrowitz. Để nhận được nó trong hộp thư đến của bạn mỗi tuần, bạn có thể đăng ký tại đây.

Bỏ qua vụ ly hôn lộn xộn, vào phút cuối, Elon Musk đang trên đường sở hữu Twitter (và vâng, ít ỏi). Doanh nhân tài giỏi, lanh lợi đã bán khoảng 8,5 tỷ USD cổ phiếu Tesla trong tuần này khi chuẩn bị thanh toán cho dự án phụ trị giá 44 tỷ USD của mình. Và ngay sau đó, anh ấy sẽ được tự do thay đổi dịch vụ theo ý muốn.

Musk vẫn chưa trình bày một kế hoạch toàn diện cho Twitter – anh ấy có thể không bao giờ – nhưng anh ấy đã đề xuất một số thay đổi quan trọng đáng để đánh giá. Ý tưởng của Musk bao gồm việc kéo dài giới hạn ký tự, mở tìm nguồn cung ứng thuật toán và chấm dứt hiệu quả việc kiểm duyệt nội dung. Một cuộc tranh luận đang diễn ra gay gắt về cái thứ hai, nhưng tất cả đều có sự cân bằng.

Alex Roetter, cựu giám đốc kỹ thuật của Twitter, đã tham gia Big Technology Podcast trong tuần này để thảo luận về các đề xuất của Musk, kiểm tra cả tính khả thi và khả năng cố vấn của chúng. Dưới đây là những thay đổi tiềm năng đáng kể nhất, cùng với bình luận của anh ấy:

Xác thực tất cả mọi người

Đánh bại chương trình thư rác

Musk ghét spam bots. “Chúng tôi sẽ đánh bại chương trình thư rác hoặc cố gắng chết!” anh ấy nói tuần trước.

Roetter thích ý tưởng này, nhưng nó không đơn giản như vậy. Ông nói, để đánh bại spam bots, bạn phải xây dựng một bộ phân loại để tìm kiếm các đặc điểm của bot và sau đó cấm chúng. Sau đó, bạn sẽ điều chỉnh bộ phân loại để thực sự hung hăng, nơi bạn loại bỏ bot nhưng cũng cấm một loạt “dương tính giả” của con người, hoặc ít hung hăng hơn, nơi bạn để một số bot trượt và cấm ít người hơn.

“Tôi nghĩ bạn nên làm điều đó,” Roetter nói – “Nhưng mọi người nên chuẩn bị, không có công cụ phân loại bot thư rác nào hoàn hảo cả”.

Ý tưởng này là khả thi, mặc dù không hoàn hảo và được khuyến khích.

Tự do ngôn luận

Cho phép tự do ngôn luận là cốt lõi trong việc tiếp quản Twitter của Musk. Ông nói: “Tự do ngôn luận là nền tảng của một nền dân chủ đang hoạt động, và Twitter là quảng trường thị trấn kỹ thuật số.

Roetter cho biết, có thể có những thách thức kỹ thuật đối với tầm nhìn của Musk, bao gồm cả việc làm thế nào mà chiến thắng chống lại các rô bốt spam cũng có thể ngăn cản bài phát biểu của con người. “Tôi thực sự không nghĩ rằng có một câu trả lời sẽ khiến mọi người hài lòng,” anh nói. Tuy nhiên, Musk có thể nới lỏng các quy tắc điều độ hiện tại và xem mọi thứ diễn ra như thế nào.

Động thái này có phần khả thi và khả năng tư vấn của nó là TBD.

Đăng ký Twitter trả phí

Làm cho các thuật toán trở thành nguồn mở

Để xây dựng lòng tin đối với Twitter, Musk muốn sử dụng các thuật toán mã nguồn mở của nó.

Roetter nói: “Cái này đối với tôi là một cái đầu khó chịu. Bản thân các thuật toán, anh ấy nói, sẽ không cho bạn biết nhiều. Để tìm ra những gì sẽ hiển thị cho bạn, các thuật toán xếp hạng của Twitter về cơ bản xem xét hàng tỷ ví dụ về nội dung, cố gắng dự đoán cách bạn sẽ phản ứng với các tweet và quảng cáo, sau đó sử dụng những điểm số đó để tối ưu hóa những gì sẽ hiển thị cho bạn. “Nó không nói, nếu bạn là đảng viên Đảng Cộng hòa, thì bạn bị cấm,” Roetter nói. “Không có gì giống như vậy.”

Tìm nguồn mở các thuật toán là khả thi và có lẽ được khuyến khích, nhưng chỉ để xóa tan các thuyết âm mưu.

Tweet dài hơn, có thể chỉnh sửa

Musk đã suy nghĩ về việc thêm một nút chỉnh sửa và cho phép các tweet dài hơn. Cả hai ý tưởng đều đơn giản về mặt kỹ thuật, mặc dù chúng có thể sẽ ít tác dụng đối với người dùng hàng ngày, những người đã có thể xâu chuỗi các tweet lại với nhau và xóa và gửi lại các tweet mắc lỗi chính tả.

Roetter nói: “Tôi không nghĩ rằng nó sẽ thay đổi bất kỳ điều chính nào mà mọi người đều khó chịu. “Nhưng yeah, chắc chắn, tại sao không?”

Những ý tưởng này là khả thi và tùy thuộc vào bạn Elon.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan