23:50 21-07-2022 110 lượt xem

Cựu quản lý Coinbase và hai người khác bị buộc tội trong âm mưu giao dịch nội gián

Cựu quản lý Coinbase và hai người khác bị buộc tội trong âm mưu giao dịch nội gián

Con dấu của Bộ Tư pháp được nhìn thấy trên bục giảng vào ngày 29 tháng 6 năm 2017.

Mark Wilson | những hình ảnh đẹp

Ba người đã bị buộc tội trong kế hoạch giới hạn giao dịch nội gián tiền điện tử đầu tiên, theo một thông cáo từ Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York.

Luật sư Hoa Kỳ Diamian Williams buộc tội Ishan Wahi, một cựu giám đốc sản phẩm tại Coinbase, anh trai của anh ấy, Nikhil Wahi và một người bạn, Sameer Ramani, với âm mưu lừa đảo qua điện thoại và gian lận điện tử liên quan đến một kế hoạch thực hiện giao dịch nội gián tài sản tiền điện tử. Các cáo buộc cáo buộc các cá nhân có kế hoạch sử dụng thông tin bí mật của Coinbase về những tài sản tiền điện tử nào được lên kế hoạch niêm yết trên các sàn giao dịch của Coinbase.

Thông cáo cũng nói rằng Ishan Wahi đã cố gắng chạy trốn đến Ấn Độ trước cuộc phỏng vấn theo lịch trình của bộ phận an ninh của Coinbase, nhưng đã bị cơ quan thực thi pháp luật ngăn cản.

“Các khoản phí hôm nay là một lời nhắc nhở thêm rằng Web3 không phải là một khu vực không có luật”, Williams nói trong thông cáo. “Thông điệp của chúng tôi với những khoản phí này rất rõ ràng: gian lận là gian lận là gian lận, cho dù nó xảy ra trên blockchain hay trên Phố Wall. Và Quận phía Nam của New York sẽ tiếp tục không ngừng đưa những kẻ lừa đảo ra trước công lý, bất cứ nơi nào chúng tôi có thể tìm thấy chúng. “

Ishan Wahi và Nikhil Wahi đã bị bắt vào sáng thứ Năm tại Seattle, còn Ramani thì vẫn còn lớn.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan